Người đàn ông có lãng mạn trong tình yêu hơn phụ nữ?

Bài ELLE Man

Lâu nay chúng ta cứ tưởng phái đẹp mới là một nửa lãng mạn, mơ mộng hơn trong tình yêu, nhưng theo một khảo sát hẹn hò gần đây thì có vẻ điều đó đúng hơn với những người đàn ông.

Theo một bảng khảo sát do InnerCircle – một ứng dụng hẹn hò tiến hành, người đàn ông quan tâm tới ngày lễ Valentine nhiều hơn người phụ nữ. Những người tham gia khảo sát đến từ các thành phố New York và London. Hơn một nửa số người đàn ông tham gia khảo sát muốn ăn mừng ngày Valentine, dù quen nhau đã lâu hay chưa bao lâu. Không chỉ vậy, chi phí bỏ ra để mua quà của  những người đàn ông gấp đôi so với phụ nữ. Hơn 70% người đàn ông khi được khảo sát đều cho rằng ngày lễ Tình nhân là thời điểm lãng mạn nhất trong năm.

 Người đàn ông chủ động yêu đương hơn phụ nữ
Người đàn ông chủ động yêu đương hơn phụ nữ (Nguồn: reader’s digest)

Sự chủ động và lãng mạn của người đàn ông đã được thể hiện trong các câu chuyện cổ tích. Chỉ vì thương nhớ nàng Lọ Lem, chàng hoàng tử điển trai đã tổ chức cả một cuộc thi thử giày trên khắp vương quốc. Có thể Lọ Lem chỉ là một câu chuyện dành cho thiếu nhi nhưng những gì chàng hoàng tử làm cũng là những gì các thiếu nữ ngoài đời thực mong ước. Trong lịch sử đã từng có một ông vua vì quá yêu thương người vợ của mình nên đã xây dựng nên Taj Mahal, đến ngày nay vẫn được coi là Thánh địa của Tình yêu.

Phụ nữ có phần thực tế và bớt điên rồ hơn đàn ông, do họ bị tác động bởi nhiều yếu tố khi quyết định ở bên một ai đó. Họ sẽ cân nhắc xem người đàn ông kia có đem tới sự an toàn về mặt tinh thần lẫn tài chính hay không. Do vậy, họ thường không có xu hướng thể hiện tình cảm của mình một cách cuồng nhiệt như nửa kia.

 Người đàn ông chủ động yêu đương hơn phụ nữ
Những gì chúng ta vẫn nghĩ về đàn ông và phụ nữ không còn chính xác nữa.

Cũng theo Nichi Hodgson, một chuyên gia hẹn hò của InnerCircle, không phải phụ nữ mà chính đàn ông mới là người hay tìm tới cô để xin tư vấn: Làm thế nào để chinh phục cô gái mà ngày nào họ cũng thăm trang profile?

Có vẻ như, đàn ông là một sinh vật lãng mạn hơn chúng ta nghĩ. Liệu phụ nữ có thích điều đó, hay đàn ông phải là sinh vật rụt rè để “được” họ chinh phục?

Xem thêm

11 đặc điểm dễ nhận diện ở một người đàn ông tốt trong tình yêu

Những người đàn ông không có đàn bà

___

Phúc (Tạp chí Phái Mạnh ELLE Man. Nguồn: askmen)

No more