Tạp chí 17/04/2019

Tuyên ngôn của đồ suit

Bài ELLE Man

Từ cổ điển đến avant-garde, mỗi bộ đồ suit mang một thông điệp mạnh mẽ mà người mặc muốn thể hiện. Bạn sẽ chọn phong cách suit nào cho chính mình?

The Influencer – người tạo xu hướng

Có lẽ sau Giorgio Armani, Hedi Slimane là kẻ lật đổ thánh tượng của thời trang suit khi bóp chặt trang phục hết mức. Những bộ đồ suit skinny của Hedi vẫn luôn được ưa chuộng từ Dior Homme, đến Saint Laurent và giờ đây là Celine. Ngay cả NTK quá cố Karl Lagerfeld cũng từng phải giảm cân để mặc vừa suit thiết kế bởi Hedi.

tuyen ngon do suit - elle man 1.1
Đồ suit Celine

The Flamboyance – Những con công kiêu hãnh

Trong giới chơi đồ suit luôn có một nhóm ăn vận điệu đà theo phong cách “dandyism”. Ngày nay, ngoài phối hợp suit và phụ kiện màu sắc, những người đàn ông đỏm dáng còn có sự lựa chọn khác như suit gấm có họa tiết nổi bật, in sặc sỡ hoặc đính kết cầu kỳ. Đây là những kiểu đồ suit đòi hỏi người mặc phải thực sự can đảm và tự hào về bản thân rất nhiều.

tuyen ngon do suit - elle man 2.2
Từ trái qua: Đồ suit Gucci, Dolce & Gabbana, Tom Ford

The Classic – thiết yếu & cơ bản

Bất cứ điều gì cũng bắt đầu từ những thứ cơ bản, và những bộ suit cổ điển luôn đảm bảo sự thanh lịch, trang nhã cho quý ông. Những thương hiệu như Giorgio Armani, Ralph Lauren hay Ermenegildo Zegna vẫn luôn là những tên gọi uy tín được giới văn phòng cấp cao và doanh nhân chọn lựa.

tuyen ngon do suit - elle man 3.1
Đồ suit của Ralph Lauren (trái) và Giorgio Armani

The Coolness – Suit thời thượng

Cũng có những chi tiết tạo điểm nhấn mới lạ, những bộ suit kiểu này có sự biến đổi về chi tiết, đường cắt hay phom dáng. Kế đến là một chút kỹ thuật xử lý chất liệu lạ mắt và thú vị dành cho những ai tìm kiếm sự mới lạ, phá cách và thời trang trong suit.

tuyen ngon do suit - elle man 4.1
Đồ suit của Alexander McQueen (trái) và Dior Men (phải)

 

The Freak – Những quái kiệt

Cũng với mục đích trở nên nổi bật, nhưng yêu cầu của những người chọn đồ suit kiểu này đi xa hơn, đến mức ai cũng phải ngoái nhìn. Họ không ngại ngần mặc một chiếc áo khoác cũn cỡn với quần có ống rộng như một chiếc váy của Rick Owens, hay bộ đồ có hình dạng chữ nhật đúng nghĩa của Balenciaga và giống như những nhân vật bước ra từ phim sci-fi của Thom Browne.

tuyen ngon do suit - elle man 5.1
Từ trái qua: Các thiết kế của Balenciaga, Thom Browne, Rick Owens, Walter Van Beirendonck

Xem thêm:

Đồ suit và chỗ đứng trong thời đại số

Suit may đo cao cấp  – “ánh trăng không lừa dối” của nghệ thuật cắt may

Tạp chí Phái mạnh ELLE Man

Bài: Hoàng Lê – Minh họa: Nguyên Trần

cùng chuyên mục

No more