Xu hướng 09/04/2023

Lựa chọn dây chuyền nam giúp bạn nổi bật mọi hoàn cảnh

Bài EM Digital Editor

Dây chuyền đã trở thành phụ kiện quen thuộc với bất kỳ nam giới nào. Tuy nhiên, làm sao lựa chọn sản phẩm trên để chúng phù hợp với mọi hoàn cảnh? Hãy để ELLE Man giúp bạn qua bài viết sau.

Nam giới đã đeo dây chuyền từ hàng ngàn năm nay. Trong thế giới thời trang hiện đại, vòng cổ cũng là món trang sức tạo thêm nét thu hút cho bộ trang phục của bạn. Hãy cùng ELLE Man giúp bạn lựa chọn được sản phẩm ưng ý thông qua bài viết này.

Nâng

1. Các kiểu dáng dây chuyền nam

Vòng cổ Dog Tags

Dog tags kiểu quân đội, chỉ một mặt dây chuyền chuyên dụng, nhưng được các nhà thiết kế thời trang đưa vào trong bộ sưu tập của mình với loạt phiên bản “nâng cấp” hơn.

Hình dáng của nó cũng khá đơn giản, là một tấm thẻ bằng kim loại có chữ, được gắn vào một sợi xích. Trong quận đội Mỹ, các thẻ này thường liệt kê tên và thông tin y tế của người đeo cùng với cấp bậc.

Khi được sử dụng cho mục đích thời trang, tấm thẻ sẽ được đổi bằng một hình ảnh hoặc thiết kế nổi. Sợi xích cũng có thể được thay thế bằng một chất liệu tốt hơn và sáng bóng hơn.

Dây chuyền dog tags sẽ là phụ kiện phù hợp với những ai yêu thích phong cách quân đội hay muốn thêm nét nam tính vào bộ trang phục của mình.

Ảnh (từ trái sang): Dolce & Gabbana – Martine Ali

Vòng xích

Đây là chuỗi kim loại trơn, không trang trí cầu kỳ. Nó có thể được tạo ra bởi bất kỳ kiểu dáng nào tùy thuộc vào kim loại, độ dài dây chuyền, kiểu mắt xích.

Những chiếc dây xích đã được nam giới đeo trong thời gian dài, cho dù bạn mặc áo thun hay suit. Chìa khóa nằm ở sự đơn giản. Bạn hãy chọn những thiết kế tinh tế và để chúng dưới áo. Chỉ cần thấy một phần nhỏ là đủ để đưa ra tuyên bố về bạn.

Về chất liệu cho dây chuyền, hãy đầu tư chất lượng tốt. Tránh các lựa chọn rẻ tiền, mà nên sử dụng thép không gỉ hoặc kim loại quý như vàng và bạc.

Ảnh (từ trái sang): Emanuele Bicocchi – hum

Vòng biểu tượng tôn giáo

Mặt dây chuyền mang biểu tượng tôn giáo như: Thánh giá, Ngôi sao của David, và các biểu tượng khác đều có thể được làm thành đồ trang dễ dàng. Những sản phẩm này được đeo dưới áo và bạn có thể nhận thấy chúng. Nếu bạn muốn theo đuổi kiểu dáng này, hãy chọn những mặt dây đơn giản.

Ảnh (từ trái sang): David Yurman – Dsquared2

Mặt dây chuyền

Đối với kiểu dáng này, bạn chỉ cần một mặt dây trang trí duy nhất trên sợi dây chuyền dài mỏng.

Đây là kiểu dáng dây chuyền phổ biến và linh hoạt. Mặt dây trang trí có thể là bất cứ thứ gì, từ một viên ngọc tinh xảo đến mảnh gỗ trơn hoặc được chạm khắc. Bất cứ thứ gì cũng được miễn là nó đủ nhỏ để nằm thoải mái dưới cổ.

Bạn có thể đeo nó ra bên ngoài áo khi mặc những trang phục casual. Hay bạn có thể mặc áo cổ chữ V để lộ ra cả vòng cổ.

Ảnh (từ trái sang): Rosa Maria – Tom Wood

Chokers

Chokers là một dải dày được mang sát cổ, thường được kết hợp với những mặt trang trí hoặc thiết kế chuỗi hạt.

Vòng cổ dạng da thuộc hay những chiếc vòng cổ bện rất phổ biến. Bạn đừng ngại diện chúng, chỉ cần đảm bảo rằng nó không quá cao và không khiến vùng cổ bạn bị xiết hay khó chịu.

Choker kim loại không được phổ biến lắm. Những chiếc vòng cổ mặt trang trí cũng vậy, vì nó trông hơi giống dành cho một chú cún hơn.

Ảnh (từ trái sang): AMBUSH – 1017 ALYX 9SM

2. Lựa chọn sợi dây chuyền nam

Chất liệu dây chuyền

Trừ khi bạn mặc áo cổ chữ V, phần vòng cổ mà người khác nhìn thấy chủ yếu là sợi dây. Và dưới đây là một số chất liệu phổ biến

– Kim loại quý: Chọn những sợi dây mỏng, đặc biệt nếu bạn có đeo thêm mặt dây chuyền, để không gây phân tán sự tập trung. Phần còn lại của trang phục không cần quá cầu kỳ

– Chuỗi bi thép: Là kiểu dáng mỏng, tiện dụng thường được sử dụng cho mặt dây chuyền dài. Chúng tối giản và sẽ giúp người khác tập trung vào phần còn lại trong trang phục của bạn. Hãy đeo chúng khi bạn không muốn chiếc vòng cổ của mình quá nổi bật.

– Dây da: To hơn dạng chuỗi bi thép một chút nhưng ít gây chú ý hơn dây kim loại sáng. Chúng mang đến cho bạn sự thoải mái, tự nhiên, phù hợp với trang phục thường ngày và phong cách hiện đại. Tuy nhiên, chúng kém lý tưởng khi đeo với áo sơ mi có cổ và trang phục công sở.

– Dây bện: Phổ biến nhất với choker. Nó mang đến sự năng động, hoạt bát mà hầu hết mọi người sẽ liên tưởng đến phong cách hippie cùng những anh chàng thích hoạt động ngoài trời.

Ảnh: Lauren Rubinski

Độ dài dây chuyền

Vị trí của mặt dây chuyền sẽ ảnh hưởng đến cả bộ trang phục, do đó bạn cần lựa chiều dài vòng cổ và loại áo cho phù hợp.

– Những chiếc vòng cổ ngắn, kiểu choker: có thể được đeo với hầu hết mọi trang phục, trừ suit.

– Độ dài trung bình: sẽ dài đến hết cổ hoặc đỉnh xương ức. Ở độ dài này, hầu hết sợi dây có thể nhìn thấy với áo cổ tròn hay sơ mi không cài cúc cổ. Nhưng nó sẽ khá khó chịu khi bạn đeo mặt dây chuyền, vì mặt trang trí sẽ nằm dưới cổ áo này, nhưng lại ở trên cổ áo kia.

– Dây chuyền dài: rất phù hợp với mặt dây chuyền, nhưng thường bị che dưới áo. Do đó, đối với dây chuyền dạng này bạn thường chỉ đeo bên ngoài những bộ trang phục casual, áo cổ chữ V v.v…

Ảnh: Gucci

9

____________

Bài: Vĩnh Khang

Tham khảo: Real Men Real Style

No more