Thú chơi 10/07/2021

11 công thức pha chế cocktail citrus sảng khoái cho mùa Hè

Bài ELLE Team

Cocktail citrus là nhóm thức uống có men nhẹ pha chế từ các loại trái cây thuộc họ cam, do đó đây không chỉ là thức uống để "chill" đơn thuần mà còn chứa nhiều vitamin C giúp tăng cường sức khoẻ. Và trong những ngày Hè như thế này, còn gì tuyệt vời hơn những ly cocktail vừa được bày biện thật đẹp mà lại tốt cho sức khoẻ?

Được pha chế từ nhiều loại trái cây thuộc nhóm cam chanh quýt, chính vì thế Cocktail Citrus chứa rất nhiều vitamin có lợi cho cơ thể của bạn. Đặc biệt là vào mùa Hè, nhâm nhi một ly cocktail mát lạnh với hương vị bùng nổ là một lựa chọn không tồi. Trong những ngày làm việc ở nhà chống dịch Covid-19, bạn có thể tăng thêm hương vị cuộc sống bằng cách tìm hiểu về những loại cocktail này và tự làm để thưởng thức.

1. The Outdoor Type

Nguyên liệu:

45ml rượu Gin (gợi ý loại The Naturalist” Still Austin American Gin )

30ml nước chanh tươi

15ml nước cốt chanh

22ml nước siro

Công thức pha chế:

Đổ các nguyên liệu vào shaker có chứa đá, lắc kỹ cho đến khi hoà quyện hoàn toàn. Rót phần hỗn hợp nước vào ly cocktail lạnh. Trang trí với một phần tư trái bưởi tươi và một nhánh hương thảo tươi.

The Outdoor Type (Ảnh: Jehudiel Barba)

 

2. Hemingway Daiquiri

Chuẩn bị nguyên liệu:

45ml rượu rum trắng (gợi ý loại Cruzan White Rum)

15ml nước ép bưởi

7ml nước cốt chanh

7ml Luxardo

15ml nước

15ml siro

Cách pha chế:

Lắc tất cả các nguyên liệu với nhau sau cùng cho một chút rượu đắng. Lọc lấy nước rót ra ly đã được làm lạnh sẵn. 

cocktail Hemingway Daiquiri

 

3. Gin Rickey

Nguyên liệu:

60ml rượu gin 

30ml nước cốt chanh 

15ml siro

30ml nước ép chanh

90ml soda

Cách pha chế:

Đổ các nguyên liệu vào ly, sau đó thêm đá vào. Khuấy đều từ dưới lên để trộn đều các nguyên liệu. Trang trí tuỳ thuộc theo sở thích của bạn.

cocktail Gin Rickey
Gin Rickey (Ảnh: Pattymelt)

 

4. Blackberry Mint Daiquiri

Nguyên liệu:

45ml rượu rum trắng (gợi ý: Roulaison)

30ml nước cốt chanh

30ml siro Blackberry Mint

Cách pha chế:

Đổ các nguyên liệu vào shaker có chứa đá, lắc kỹ trong 10 giây. Rót nước vào ly cocktail lạnh. Trang trí với vỏ chanh xoắn.

Blackberry Mint Daiquiri (Ảnh: Roulaison)

 

5. Ti’ Punch

Nguyên liệu:

60ml rượu Rhum agricole

1 thìa siro mía

1 miếng chanh

Cách pha chế:

Đổ vào ly đang có sẵn một ít đá một chút sirô mía và vắt vào một ít chanh. Thêm Rhum agricole và một vài viên đá nữa. Khuấy nhẹ và trang trí bằng tùy theo sở thích của bạn.

Ti’ Punch (Ảnh: Sapo Galumi)

 

6. The Honeypot

Nguyên liệu pha chế:

60ml rượu Whisky (gợi ý loại Macallan Double Cask)

22ml nước chanh tươi

15ml mật ong 

1 muỗng Angostura Bitters

Hướng dẫn pha chế:

Cho tất cả nguyên liệu vào ly, thêm đá, khuấy đều là có thể thưởng thức ngay.

 

7. Kumquat Whiskey Sour

Nguyên liệu:

1 quả chanh vàng được vắt nước ép

1 quả chanh xanh được vắt nước ép

3 quả quất, cắt lát, bỏ hạt

70ml siro

45ml rượu Whiskey

Cách thực hiện:

Khuấy đều hỗn hợp chua bao gồm nước cốt chanh, nước chanh, quất và siro với rượu Whiskey trong bình shaker chứa đầy đá. Lắc đều và cho vào ly. Trang trí bằng quả quất nhỏ.

Kumquat Whiskey Sour (Ảnh: Flickr/Patrick Truby)

 

8. Sole Rosso

Nguyên liệu:

30ml rượu Calvados (Boulard Solage Calvados)

30ml rượu Montenegro Amaro

15ml rượu rum

30ml nước ép cam

15ml siro cây thùa

Cách pha chế:

Cho toàn bộ nguyên liệu vào shaker với đầy đá, lắc kỹ. Dùng màn lọc chuyên cho pha chế để bỏ đi phần bã, chỉ lấy nước và rót vào ly cocktail lạnh. Trang trí với vỏ chanh xoắn.

Sole Rosso

 

9. Painkiller

Nguyên liệu:

60ml rượu Rum

60ml nước ép dứa không đường

30ml kem dừa

30ml nước ép cam

Cách thực hiện:

Trong một chiếc ly Collins cho các thành phần vào, thêm đá viên và khuấy đều. Trang trí với 1 lát cam tươi cho đẹp mắt và thưởng thức.

Painkiller (Ảnh: Adaptation)

 

10. Pisco Sour

Nguyên liệu:

60ml rượu Pisco (Campo de Encanto Acholado Pisco)

15ml nước ép chanh

15ml nước cốt chanh

22ml siro

1 lòng trắng trắng

Cách pha chế:

Lắc tất cả các thành phần với đá. Rót phần hỗn hợp nước vào ly cocktail lạnh. Bước cuối cùng thêm 3 giọt rượu đắng Angostura.

Pisco Sour (Ảnh: Death & Co, NYC)

 

11. Veracruz

Nguyên liệu: 

45ml rượu rum Ron Abuelo 7 Años

22ml nước ép cam

22ml nước cốt chanh

1/3 thìa siro mật ong

15ml siro quế

2 thìa rượu đắng Angostura

1 lòng trắng trứng

Cách pha chế:

Cho tất cả các nguyên liệu vào bình và lắc đến lòng trắng trứng được nhũ hóa. Sau đó thêm đá và lắc lại. Tót vào ly cocktail lạnh. Trang trí với vỏ chanh xoắn.

Veracruz (Ảnh: Ron Abuelo)
10

___

Tạp chí Phái mạnh ELLE Man

Bài: Nhật Phương

Tham khảo: themanual

No more