Trắc nghiệm Kokology: Góc tối tâm hồn bộc lộ qua hình ảnh con quái vật giận dữ

Bài EM Digital Editor

Trắc nghiệm Kokology là trò chơi kiểm tra tâm lý khá phổ biến đối với giới trẻ qua chuỗi câu hỏi để xác định tính cách, khả năng hoặc miền ký ức tiềm ẩn của bản thân trong một số trường hợp nhất định. Và trong bài viết này, cùng ELLE Man khám phá sâu hơn về góc tối nội tâm bạn thông qua con quái vật mà bạn lựa chọn.

Với trắc nghiệm Kokology, sẽ không có khái niệm đúng hay sai. Đáp án ứng nghiệm nhất chính là điều đầu tiên bạn lựa chọn mà không hề do dự. Hãy thư giãn và cùng ELLE Man khám phá sâu hơn về tiềm thức thông qua tình huống về con quái vật đang vô cùng giận dữ.

Tình huống trong trắc nghiệm Kokology

“Quái vật” là danh từ mà chúng ta vẫn thường dùng để định nghĩa về một loài sinh vật gớm ghiếc. Thế nhưng, đã có ai thực sự nhìn thấy quái vật hay chưa thì đó vẫn là một dấu hỏi chấm lớn. Nếu bạn yêu cầu một trăm người mô tả quái vật bằng tranh vẽ thì chắc chắn rằng một trăm bức tranh mà bạn nhận được sẽ khác nhau hoàn toàn. Có rất nhiều kiểu quái vật, loài mà chúng ta thường thấy trong những bộ phim viễn tưởng, phim ma, trong các trò chơi hay thậm chí chúng đã từng đeo đuổi trong giấc mơ của bạn. Chúng có thể xuất hiện dưới một bộ dạng kỳ quái, đáng sợ nhưng cũng có thể đội lốt dưới cơ thể con người. Vậy hình ảnh nào mà bạn đang liên tưởng đến? 

Hãy tưởng tượng rằng có một con quái vật đang rình rập ở xung quanh, nó cực kỳ đáng sợ và dường như chẳng có gì có thể cản được nó. Điều quan trọng là con quái vật đó đang tiến gần hơn về phía bạn với một thái độ vô cùng tức giận, mất kiểm soát và không thể thương lượng. Nhưng tại sao nó lại tức giận đến thế? 

Trắc

Trắc nghiệm Kokology cho bạn vài sự lựa chọn

  1. Con quái vật cảm thấy đói bụng và đang săn mồi cho bữa ăn
  2. Con quái vật đang tìm kiếm tình yêu đã mất
  3. Con quái vật đang tuyệt vọng vì vẻ ngoài xấu xí của nó
  4. Con quái vật cảm thấy giận dữ với cả thế giới 

Giải mã trắc nghiệm Kokology

Con quái vật trong trí tưởng tượng đại diện cho một nguyên mẫu được gọi là bóng đen tâm lý. Đây cũng được biết đến như mặt tối vẫn tồn tại sâu trong tiềm thức của mỗi chúng ta. Hình ảnh con quái vật giận dữ thực chất chính là những căng thẳng, áp lực trong cuộc sống mà bạn vẫn phải đối mặt mỗi ngày. 

1. Con quái vật cảm thấy đói bụng và đang săn mồi cho bữa ăn

1-trac-nghiem-kokology-elleman

Hình ảnh con quái vật giận dữ vì cơn đói đại diện cho những đấu tranh tư tưởng của bạn về cảm giác thèm ăn. Có lẽ trong khoảng thời gian này, bạn đang thực hiện một chế độ ăn kiêng và cực kỳ ám ảnh về nó. Thật khó để giữ một cái đầu tỉnh táo khi dạ dày của bạn trống rỗng và chính điều đó dẫn tới sự mất tập trung trong cuộc sống hàng ngày. Bạn nên nhớ rằng, ăn kiêng cũng cần thực hiện theo tiêu chí điều độ và mọi thứ nên được cân bằng. Hãy bắt đầu ăn những bữa nhẹ còn hơn là kết thúc với một chế độ ăn bừa bãi do cảm giác thèm ăn đã bị khống chế từ lâu. 

2. Con quái vật đang tìm kiếm tình yêu đã mất

2-trac-nghiem-kokology-elleman

Nếu bạn nghĩ rằng hình ảnh con quái vật trong bài trắc nghiệm Kokology này đang giận dữ tìm kiếm tình yêu của nó thì có lẽ bạn cũng đang trải qua một thời kỳ khó khăn về mặt tình cảm. Hãy nhắc nhở bản thân rằng, một tình yêu mà thiếu đi những âu lo thì đó không thật sự là tình yêu. 

3. Con quái vật đang tuyệt vọng vì vẻ ngoài xấu xí của nó

3-trac-nghiem-kokology-elleman

Những người cho rằng con quái vật trong bài trắc nghiệm Kokology đang nổi cơn thịnh nộ với sự gớm ghiếc của nó thì có lẽ rằng chính họ cũng đang tự ti với ngoại hình của bản thân. Những ám ảnh về khiếm khuyết sẽ hiện diện trong suy nghĩ và ánh mắt, điều này vô hình chung cũng tác động tiêu cực tới thế giới quan của chúng ta. Bước đầu tiên để nhận được yêu thương là hãy học cách yêu thương những gì bạn nhìn thấy qua gương mỗi ngày. 

4. Con quái vật cảm thấy giận dữ với cả thế giới

Những người lựa chọn đáp án này thường có một cái nhìn khá bi quan. Không chỉ bi quan mà đôi khi họ thường suy diễn theo chiều hướng tồi tệ. Thực chất việc tìm ra những khiếm khuyết cần thay đổi là điều nên làm. Tuy nhiên, bạn không thể thay đổi thế giới nếu chỉ biết chỉ trích và phàn nàn. Nếu bạn là kiểu người như vậy thì hãy cố gắng nhìn nhận mọi việc dưới góc độ tích cực hơn.  

Trắc

__

Tạp chí Phái mạnh ELLE Man

Lược dịch: Hoàng Điệp – Nguồn: Yellow Means Go

No more