Trắc nghiệm: Hình ảnh tiết lộ lý do vì sao bạn cô đơn

Bài Tuan Anh

Bạn có đang cảm thấy cô đơn? Bạn có hiểu được lý do tại sao bản thân khó chấp nhận ai đó bước vào cuộc đời mình? Hãy cùng ELLE Man tìm hiểu qua bài trắc nghiệm sau.

Hình ảnh bạn nhìn thấy đầu tiên trong bài trắc nghiệm dưới đây sẽ tiết lộ những yếu tố khiến bạn luôn trong trạng thái cô đơn cũng như những vấn đề bạn đang gặp phải trong việc hình thành mối quan hệ với người khác.

Ảnh: The Minds Journal
Trắc

Mặt Trăng

Ảnh: Unsplash

Nếu mặt trăng là hình ảnh bạn nhìn thấy đầu tiên trong bài trắc nghiệm này, bạn có vẻ là một người khó mở lòng với người khác nhưng lại mong muốn được bầu bạn nhiều người. Bởi lẽ bạn tin rằng điều này có thể giúp bạn cải thiện cuộc sống hiện tại và làm giảm bớt cảm giác cô đơn đang hiện hữu trong tâm trí. Tuy nhiên, vấn đề lớn nhất mà bạn đang gặp phải chính là bạn không thể đặt niềm tin ở người khác. Và nếu bạn không thể vượt qua nỗi sợ bị lừa dối, bạn có thể sẽ gặp nhiều trở ngại trong việc hình thành các mối quan hệ trong cuộc sống.

Cá voi

Nếu cá voi là hình ảnh đầu tiên bạn nhìn thấy trong bài trắc nghiệm, bạn là kiểu người luôn đặt mình lên hàng đầu và luôn biết cách yêu bản thân. Bạn không phải kiểu người ích kỷ, tuy nhiên bạn biết chính xác điều mình mong muốn là gì và không thể chấp nhận những mối quan hệ không đúng với tiêu chuẩn mình đã đặt ra. Kể cả trong tình yêu, dù biết rằng khi yêu một ai đó, đôi khi bạn phải đặt nhu cầu của đối phương lên trên cả nhu cầu của chính mình, nhưng bạn vẫn chưa sẵn sàng cho điều này và đó là lý do tại sao bạn luôn cảm thấy cô đơn.

Bạn là kiểu người luôn đặt mình lên hàng đầu và luôn biết cách yêu bản thân (Ảnh: Unsplash)

Người lướt sóng

Bạn là một người có tinh thần tự do, đồng thời sợ phải cam kết với bất kỳ ai hoặc bất kỳ điều gì trong cuộc sống (Ảnh: Unsplash)

Nếu bạn nhìn thấy hình ảnh người lướt sóng đầu tiên trong bài trắc nghiệm, điều này cho thấy bạn là một người có tinh thần tự do, đồng thời sợ phải cam kết với bất kỳ ai hoặc bất kỳ điều gì trong cuộc sống. Tình yêu và các mối quan hệ trong mắt bạn đều là những vấn đề khó khăn và phức tạp vì bạn cho rằng, một khi vướng vào hai khái niệm trên, bạn có khả năng sẽ phải đánh mất sự tự do và con người thật của mình để “sống vì đối phương”. Và khi tình yêu hoặc những mối quan hệ bắt đầu “gõ cửa”, bạn có xu hướng cảm thấy hoảng sợ và trốn chạy thực tại. Tuy nhiên, nếu đủ nỗ lực gắn bó và duy trì một mối quan hệ xứng đáng, bạn có thể sẽ nhận ra rằng việc trải nghiệm cuộc sống cùng ai đó chính là chìa khóa mang đến cho bản thân sự tự do và những chuyến đi đáng nhớ.

Điểm

__________

Bài: Phương Hy

Tham khảo: National World

No more