Categories: Sức khỏe

4 bài tập thể dục nhanh lấy lại phom sau Tết

Cứ sau mỗi mùa Tết tiệc tùng ê hề đồ ăn và thức uống, cân nặng của chúng ta chắc chắn phải thay đổi ít nhiều theo chiều hướng tăng lên. Việc lê chân đến phòng tập với những khối tạ nặng nề chắc hẳn là ác mộng của không ít người.

Share

Thật ra, không cần phải ép bản thân vào khuôn khổ ngay lập tức, hãy chọn một mục tiêu dễ dàng để từ từ “gò” bản thân. Các bạn có thể tìm đến những bài tập nhẹ nhàng hơn và không phụ thuộc vào những dụng cụ trong phòng tập để có thể linh hoạt lấy lại phom vào bất cứ thời điểm và địa điểm nào trong ngày.

Tuy nói là “nhẹ nhàng” nhưng những bài tập thể dục cơ bản đòi hỏi phải được thực hiện liên tục với thời gian nghỉ ngắn hoặc không nghỉ hẳn sẽ là thử thách dành cho những ai đang mắc kẹt với tâm lý ù lì hậu Tết! Dù vậy cũng hãy cùng ELLE Man đến với 4 bài tập thể dục nhanh lấy phom ngay sau đây!

Đây là series 4 bài tập bao gồm 8 squat – 8 hít đất – 8 đá bụng – 4 burpees, tập liên tuc trong vòng 5 đến 10 phút tuỳ vào thể trạng sức mạnh của mỗi người. Thời gian nghỉ giữa các bài tập càng ít càng tốt hoặc không nghỉ để tác động lên cơ thể hiệu quả nhất.

Bài tập 1: Squat

Thực hiện: 8 lần

Hai chân dang rộng bằng vai, hạ thân người xuống sao cẳng chân và đùi tạo thành một góc 90 độ. Nhớ luôn ưỡn ngực ngực và giữ lưng thẳng. Khi hạ người xuống thì hít vào, nâng người lên thì thở ra.

Bài tập 2: Hít đất

Thực hiện: 8 lần

Hai tay tác rộng bằng vai, giữ thân thẳng và siết chặt cơ bụng. Khi hít xuống phải cố gắng đưa ngực gần chạm sàn. Khi hạ người xuống thì hít vào, nâng người lên thở ra.

Các bạn có thể tăng độ khó với bài tập thể dục hít đất cùng các biến thể khác như hít đất vỗ tay trước hoặc sau, hít đất diamond, hít đất archer…

Bài tập 3: Đá bụng

Thực hiện: 8 lần

Ở bài tập thể dục này, người tập có hai lựa chọn. Ở lựa chọn cơ bản, chân đưa lên sao cho cẳng chân và đùi tại một góc 90 độ. Ở lựa chọn khó hơn, chân luôn giữ thẳng và đá lên một góc 45 độ. Ở cả hai lựa chọn, luôn giữ lưng áp sát sàn và siết chặt cơ bụng. Khi đá chân lên thì hít vào, hạ chân xuống thì thở ra.

Bài tập 4: Burpees

Thực hiện: 4 lần

Đây là bài tập thể dục kết hợp giữa plank hoặc hít đất và jump squat.

Vào tư thế plank với hai tay chống rộng bằng vai và duỗi thẳng chân, sau đó thu chân vào và bật thẳng lên cao. Nâng cao bài tập bằng cách hít đất kết hợp với nhảy lên.

Đây là gợi ý về 4 bài tập thể dục cơ bản và cực kỳ linh hoạt dành cho những người đang đấu tranh với việc “có nên đến phòng gym hay không” lấy lại phom dáng sau một mùa Tết tiệc tùng!

Xem thêm:

Tập hít đất đúng cách cùng Châu Việt Sơn

Tập Squat đúng cách cùng Châu Việt Sơn

Tạp chí Phái mạnh ELLE Man

Bài: Đức Nguyễn

Video clip: Quốc Nam, Duy Lê – Hình ảnh: Quốc Nam, Duy Lê

Nhân vật: Châu Việt Sơn

Bài viết mới nhất

8 phát hành giày thể thao hot sắp ra mắt (19-30/11/2020)

Cuối tháng 11/2020, thị trường giày thể thao bị "càng quét" bởi những cơn lốc có tên Nike Dunk Low…

1 day ago

Phối màu giày với quần áo: Bí quyết tôn bật phong cách

Mọi giới hạn trong thời trang ngày nay dần bị xoá nhoà, những luật lệ cứng nhắc đã trở nên…

4 days ago

5 kem chống nắng lý tưởng cho mùa lạnh 2020

Kem chống nắng là sản phẩm không thể bỏ qua trong quá trình chăm sóc và bảo vệ làn da…

5 days ago

Giày Chukka: Sức hút muôn màu của cái tên kinh điển

Nhờ vào tính linh hoạt, đa dụng và dễ phối hợp với những món đồ khác nhau mà giày Chukka…

6 days ago

Thời trang sao nam mặc đẹp tuần 2 tháng 11/2020

Danh sách thời trang sao nam mặc đẹp tuần vừa qua là sự tổng hợp những gợi ý phối đồ…

1 week ago

Quán quân Rap Việt 2020: Dế Choắt

Đêm Chung Kết 2 của Rap Việt 2020 với sự bùng nổ của âm nhạc đỉnh cao đã chính thức…

1 week ago