Avengers: Infinity War – Ai còn, ai mất và phần tiếp theo?

Bài ELLE Team

Sau khi đại náo cả địa cầu và mang lại doanh thu 650 triệu đô chỉ sau 1 tuần công chiếu, câu hỏi được quan tâm nhất lúc này về Avengers: Infinity War là - tình trạng sống chết của các siêu anh hùng ra sao? Và liệu sẽ có sự xuất hiện của Captain Marvel hay Adam Warlock ở phần Avengers tiếp theo hay không?

Với độ hot và mức độ “spoil” của bộ phim thì ắt hẳn dù đã đi xem hoặc chưa đi xem Avengers: Infinity War (Tựa Việt: Đại Chiến Vô Cực) thì tất cả chúng ta đều biết rằng ác nhân Thanos đã chiến thắng.

Lưu ý: Bài viết có tiết lộ nội dung bộ phim, cần cân nhắc trước khi đọc tiếp!

infinity war dai chien vo cuc - elle man 1
Ảnh: Marvel

Có đủ 6 Viên đá để hoàn thành Găng tay Vô cực, chỉ với một cái búng tay và Thanos đã xóa sổ một nửa vũ trụ, kéo theo đó là cái chết ngẫu nhiên của nhiều siêu anh hùng. Một cái kết đáng buồn nhưng có như vậy thì mới có điều để trông đợi ở Avengers 4, liệu các siêu anh hùng có được tái sinh? Và Thanos sẽ làm gì tiếp theo để tái lập và xây dựng lại thế giới.

Diễn biến của Avengers 4 vẫn là chủ đề đang rất được mong đợi. Tuy nhiên đó là câu chuyện của tháng 5 năm 2019. Bây giờ, trong lúc chờ đợi, hãy cùng ELLE Man điểm lại số phận của các siêu anh hùng, ai còn sống ai đã chết và dự đoán xem ai có thể sẽ góp mặt trong phần phim tiếp theo.

NHỮNG NGƯỜI CÒN SỐNG

Iron Man: Trái ngược với dự đoán của fan Marvel rằng Iron Man 99% sẽ chết ở trận chiến lần này, Người Sắt chúng ta thật ra vẫn nằm trong team “sống sót” sau toàn bộ trận  đánh đối mặt lẫn cái búng tay của Thanos.

avengers infinity war dai chien vo cuc - elle man 2
Ảnh: Marvel

Trong Avengers: Infinity War lần này, Iron Man có đôi chút nóng vội khi đã tự mình đến hành tinh quê hương của Thanos hòng lên kế hoạch đánh bại kẻ thù. Trong cuộc chạm trán, Tony Stark suýt bị Thanos giết chết nếu như không được Dr. Strange dùng Viên đá Thời gian đổi lấy tính mạng.

Đến cuối phim, có lẽ nhiều fan vừa ngạc nhiên vừa thở phảo nhẹ nhõm khi Người sắt vẫn còn sống.

Bruce Banner/ Hulk: Không biết chuyện gì xảy ra với Hulk ở phần Avengers này mà Bruce Banner mãi không thể gọi Hulk ra chiến đấu. Để chuẩn bị cho trận chiến khốc liệt ở Wakanda, tiến sĩ Bruce được cấp cho bộ giáp HulkBuster. Tuy vậy nhân vật này cũng chẳng thể đóng góp được gì mấy bởi chưa quen với việc điều khiển một bộ giáp cồng kềnh.

Tỏ ra khá vô dụng trong phần phim này nhưng Hulk lại là nhân vật may mắn sống sót sau cái búng tay của Thanos. Đúng là hay không bằng hên.

avengers infinity war dai chien vo cuc - elle man 3
Ảnh: Marvel

 

Thor: Là nhân vật được mong chờ đến mức mỗi lần xuất hiện là cả rạp vỗ tay, Thor nhận được nhiều ưu ái trong Avengers: Infinity War khi anh nhận được “đồ chơi” mới – cây Stormbreaker và xuất hiện đúng nghĩa “như một vị thần” tại Wakanda để chặn đứng đoàn quân của Thanos. Anh thậm chí còn xém chút nữa là tiêu diệt được cả Thanos.

avengers infinity war dai chien vo cuc - elle man 5
Ảnh: Marvel

 

Captain America: Cứ tưởng phải nói lời tạm biệt sau Avengers: Infinity War, nhưng rõ ràng đội trưởng của chúng ta vẫn còn sống. Nhiều người suy đoán ban đầu Marvel cũng có ý định cho Captain nghỉ ngơi sau phần phim này, nhưng sợ sự phản đối của fan khi “quá nhiều người quan trọng chết”, đành dùng lý do “lựa chọn ngẫu nhiên” để anh tiếp tục sống sót.

Avengers: Infinity War elle man 78
Ảnh: Marvel

Tuy nhiên sự ra đi của đội trưởng sau Avengers 4 là điều chắc chắn vì Chris Evans sắp hết hợp đồng với Marvel. Nhiều khả năng sau phần phim tiếp theo, Steve Roger sẽ nhường lại chiếc khiên của mình cho người bạn Bucky như trong phiên bản truyện tranh. Trong suốt Trận chiến Vô cực vừa rồi, Steve Rogers cũng đã thể hiện được vai trò mẫu mực của một người đội trưởng khi lãnh ấn tiên phong ra trận và trực tiếp so găng với Thanos.

Black Widow: Là nhân vật thường xuyên song hành cùng Captain America trong các trận đấu và sau Avengers: Infinity War lần này cô nằm trong số những nhân vật sống sót cuối cùng.

Avengers: Infinity War elle man 90
Ảnh: Marvel

War Machine và nhiều nhân vật phụ khác

Trước khi phim công chiếu, nhiều người dự đoán Rhodes vừa sống đi chết lại trong phần phim Captain America: Civil War nên ít có khả năng anh sẽ bị giết trong phần Avengers: Infinity War này. Và đúng như dự đoán, nhân vật này nằm trong nhóm không bị tan biến và có khả năng góp mặt ở Avengers 4 sắp tới.

avengers: infinity war elle man 9000
Ảnh: Marvel

Cùng nhiều nhân vật phụ khác vẫn còn sống sót sau trận đại chiến có thể kể đến như: Rocket của nhóm Vệ binh Ngân hà và Nebula con nuôi của Thanos, Wong – bạn đồng hành của Dr. Strange, hai tướng lĩnh Okoye và M’Baku của Black Panther cùng thiên tài Shuri.

Avengers: Infinity War elleman 12e
Ảnh: Marvel

Những nhân vật này được cho là sẽ trở thành những mắt xích quan trọng giúp đỡ nhóm Avengers trong trận chiến tiếp theo.

NHỮNG NGƯỜI RA ĐI

Doctor Strange: Là một mắt xích quan trọng và được đánh giá là người giúp thay đổi cục diện của Avengers: Infinity War, nhưng Doctor Strange lại là một trong những nhân vật bị tan biến sau trận chiến. Lại một lần nữa hay không bằng hên.

Tuy nhiên có lẽ Doctor Strange cũng đã dự đoán được tương lai này của mình chính là chìa khoá giúp đánh bại Thanos (có lẽ việc đưa viên Time Stone cho Thanos cũng chính là một phần trong kế hoạch), anh vẫn giữ được vẻ bình thản và không có gì bất ngờ.

avengers: infinity war elle man 9001
Ảnh: Marvel

 

Black Panther: Nếu có danh hiệu “người thiệt hại nhiều nhất trong trận đấu” có lẽ danh hiệu này sẽ được trao cho Black Panther.

avengers: infinity war elle man 9000fwef
Ảnh: Marvel

Hi sinh vương quốc mình để làm chiến trường cuối, đóng góp nhiều công sức, sức người sức của vào cuộc chiến, vậy mà cuối cùng nhân vật mới nổi của vũ trụ Marvel này vẫn chịu chung số kiếp tan biến. Vua T’Challa mới chỉ chính thức ra mắt trên màn ảnh cách đây vài tháng, Black Panther còn đạt doanh thu kỷ lục và được giới phê bình khen hết lời thì nay đã bị cắt đất diễn, không hiểu Marvel đang tính toán điều gì đằng sau đây?

Spider Man: Là nhân vật cameo xuất hiện chớp nhoáng trong rất nhiều bộ phim siêu anh hùng nhưng Spider Man hiếm khi nhận được ưu ái hay may mắn. Lần này cũng vậy, vô tình bị vướng vào trận chiến vũ trụ khốc liệt, đóng góp khá nhiều trong việc thổi bay Ebony Maw, tuy tuổi nhỏ sức yếu nhưng được cái đã cố gắng hết sức, Người Nhện phiên bản 15 tuổi vẫn nhận lấy cái kết đắng bị tan biến.

Nhưng một điều chắc chắn rằng Nhện sẽ chẳng còn “nhọ” nữa đâu vì Spider Man rất quan trọng trong giai đoạn bốn của vũ trụ điện ảnh Marvel. Anh sẽ quay trở lại!

avengers: infinity war elle man 1234
Ảnh: Marvel

Vision: Là nhân vật phim chưa cần chiếu ai cũng biết sẽ chết, do viên Mind Stone trên trán anh là thứ mà Thanos phải có. Nhưng việc Vision chết thật sự hay chưa vẫn còn bị bỏ ngõ, vì với công nghệ của Wakanda mà đứng đầu là bộ óc thiên tài Shuri – cô bé được đánh giá là thông minh hơn cả Bruce Banner và Tony Stark thì khả năng Vision quay trở lại cuộc sống là khá cao.

Avengers: Infinity War elle man 900

 

Star – Lord, Winter Soldier, Falcon, Scarlet Witch và nhiều nhân vật khác: 

Nói ra thì có vẻ hơi buồn cười nhưng việc Peter Quill ra đi khiến không để lại nhiều tiếc nuối, vì anh là nhân vật “phá team” nhất trong cả bộ phim. Kế hoạch tháo găng vốn từ Thanos vốn dĩ rất chu toàn và bài bản trở thành công cốc chỉ vì Quill đột ngột nổi khùng khi nghe tin bạn gái chết.

avengers: infinity war elle man 12344
Ảnh: Marvel

Những nhân vật có đóng góp cho trân chiến như Winter Soldier, Falcon, Scarlet Witch đều không may mắn bị tan biến. Cùng vài cái tên không biết chết hay còn khác là Korg và Miek, nữ chiến binh Valkyrie và Hawkeye.

avengers: infinity war elle man 12343
Ảnh: Marvel

Không kể đến những nhân vật đã chết trong quá trình chiến đấu như Loki, con gái nuôi của Thanos – Gamora, Heimdall người gác cổng. Team Vệ binh ngân hà cũng chết luôn cả Mantis, Groot và Drax.

2 NHÂN VẬT QUAN TRỌNG SẼ XUẤT HIỆN: CAPTAIN MARVEL & ADAM WARLOCK

Trong phiên bản comic năm 1991, Adam Warlock là người sẽ trực tiếp sát cánh cùng đội quân Avengers chiến đấu với Thanos sau đại chiến Infinity War. Đây cũng là nhân vật có nhiều sự tương tác với Thanos và đóng một vai trò quan trọng trong vũ trụ Marvel. Vì vậy, rất nhiều fan của nhân vật chủ chốt này hy vọng Adam Warlock sẽ xuất hiện ở phần Avengers 4 tiếp theo. Tuy nhiên, cho đến nay Adam Warlock vẫn chưa có màn xuất hiện chính thức nào trên màn ảnh rộng Marvel ngoài sự xuất hiện chớp nhoáng trong hình dạng một chiếc kén ở phần cuối của Guardian of the Galaxy 2, và dự kiến sẽ đóng vai trò nòng cốt trong phần 3 của bộ phim này. Thế nên tất cả những gì chúng ta có thể làm vẫn chỉ là mong đợi nhiều thông tin hơn nữa về Adam Warlock. Phía Marvel cũng chưa có những xác nhận chắc chắn.

avengers infinity war dai chien vo cuc - adam warlock - elle man 1
Ảnh: Marvel

avengers infinity war dai chien vo cuc - adam warlock - elle man 2

Về phần Captain Marvel, ở đoạn cuối của Avengers: Infinity War, chúng ta có thể thấy Nick Fury đang cố gắng liên lạc để tìm sự trợ giúp của một nhân vật nào đó, và nhìn vào biểu tượng chúng ta có thể chắc chắn đó là Captain Marvel. Cộng với sự debut của Captain Marvel vào tháng 3 năm 2019, việc nữ siêu anh hùng này góp mặt trong Avengers 4 cũng là điều sẽ xảy ra. Với sự xuất hiện của Captain Marvel, dự báo sẽ có nhiều chuyển biến gay cấn.

avengers: infinity war elle man 1234
Captain Marvel nhiều khả năng sẽ xuất hiện trong Avengers 4

Một số lượng lớn tên tuổi ra đi chỉ trong một bộ phim, bố cục Marvel vẽ ra cho Avengers 4 có vẻ hơi u ám cho team siêu anh hùng. Tuy nhiên với những nhân vật còn sống, sự xuất hiện của Ant Man, sự cầu cứu của Nick Fury đến Captain Marvel và khả năng xuất hiện của Adam Warlock, có lẽ Avengers 4 sẽ gay cấn và chứa đựng nhiều bất ngờ hơn cả những gì diễn ra trong Avengers: Infinity War vừa rồi!

Xem thêm:

6 câu hỏi thú vị từ trailer phim Avengers: Infinity War

Trailer phim Avengers: Infinity War phá vỡ kỷ lục chỉ trong 24 giờ

Tổng hợp: Hạnh Nguyên (Tạp chí Phái mạnh ELLE Man)

No more