4 phương pháp nuôi dưỡng mái tóc chắc khỏe ngày Hè

30/05/2016, 07:00 AM

Màu hè nóng bức, mồ hôi ra nhiều khiến tóc ta trở nên bết dính và tạo cảm giác khó chịu. Cánh mày râu phải làm gì để nuôi dưỡng mái tóc chắc khỏe ngày hè để tóc trở nên chắc khỏe không ngại đón nắng.

Nuôi dưỡng mái tóc chắc khoẻ ngày hè - elleman - 00
Nuôi dưỡng mái tóc chắc khoẻ ngày Hè

Trong những ngày Hè, chúng ta có khuynh hướng chăm sóc rửa mặt và tẩy da chết nhiều hơn, nhưng còn mái tóc thì sao? Sở hữu một mái tóc chắc khỏe, sảng khoái bất tận sẽ trở thành vấn đề nan giải nếu bạn không có thói quen chăm sóc tóc thường xuyên. Nếu khao khát có được mái tóc chắc khỏe và đẹp trong mùa Hè, điều đó không hề xa vời.ELLE Man mách bạn 4 bước hiệu quả để chăm sóc và duy trì mái tóc sảng khoái trong suốt những ngày Hè.

Những giải pháp chăm sóc tóc và râu khỏe đẹp

Vẻ bề ngoài chỉnh chu là một vũ khí giúp chàng cưa đổ các nàng trong các bữa tiệc né. Nhất là mái tóc và bộ râu hoàn mỹ sẽ khiến bạn trông tuyệt...

1/ Lập ra thời gian biểu gội đầu cho phù hợp

Hầu hết cánh mày râu đều gặp nhiều vấn đề về sự khỏe mạnh của mái tóc do hai lý do chính sau: Một là họ gội đầu và sấy tóc quá nhiều lần trong tuần bởi da đầu tiết nhiều mồ hôi. Hoặc là họ để tóc tiếp xúc quá nhiều với ánh nắng, làm tóc bị cháy và khiến chúng khô và dễ gãy rụng.

Mái tóc chắc khỏe luôn có một lượng dầu tự nhiên được tiết ra để giữ ẩm cho tóc, việc gội đầu nhiều lần và không hợp lý sẽ dẫn đến tình trạng khô rối và tóc ngày càng yếu. Chính vì vậy việc gội đầu theo giời gian biểu, 1 lần/ngày hoặc 1 lần/2 ngày và đều đặn sẽ giúp bạn có mái tóc bồng bềnh, khỏe mạnh.

Nuôi dưỡng mái tóc chắc khoẻ ngày hè - elleman - 01
Gội đầu đúng giờ sẽ giúp da đầu bạn tiết lượng dầu tự nhiên đúng chu kỳ, giúp tóc luôn chắc khỏe và bóng mượn.

 

2/ Kết hợp sử dụng co-washing song song với dầu gội

Trước hết, nếu bạn không biết nó là gì thì để tôi giải thích cho bạn. Co-washing có nghĩa là gội đầu chỉ với dầu dưỡng tóc. Phương pháp này giúp tăng cường lượng dầu tự nhiên trên tóc.Trong mùa Hè, đây là cách tuyệt vời cần bổ sung vào thói quen hàng ngày và điều này sẽ giúp bạn sở hữu mái tóc chắc khỏe. Tôi dùng dầu dưỡng tóc một tuần/tuần, hầu như lúc nào cũng vào giữa tuần, và cứ thế tóc tôi trông có sức sống và mùi hương rất dễ chịu.

Nuôi dưỡng mái tóc chắc khoẻ ngày hè - elleman - 03
Có thể chỉ sử dụng dầu dưỡng tóc để bổ sung chất dinh dưỡng cho tóc thêm bồng bềnh hơn.

 

3/ Dùng nước và tinh dầu mỗi buổi sáng

Đơn giản là dùng một chai nước dạng phun sương và xịt nhẹ nhàng vào tóc, tạo nên mái tóc tuyệt đẹp, sau đó sử dụng tinh dầu (tinh dầu vitamin E, hạnh nhân, joba) thoa lên tóc. Phương pháp này vô cùng đơn giản, dễ dàng và không tốn kém, giúp tóc bạn được cung cấp đủ độ ẩm và không bị cháy nắng do nắng nóng. Hãy nhớ: độ ẩm vừa đủ là chìa khóa cho mái tóc chắc khỏe.

Nuôi dưỡng mái tóc chắc khoẻ ngày hè - elleman - 02
Bạn có thể sử dụng tinh dầu dưỡng tóc vào mỗi sáng để tóc trở nên tràn đầy sức sống.

 

4/ Hớt tóc thường xuyên

Có rất nhiều lý do tại sao bạn nên tìm đến thợ cắt tóc phù hợp và hình thành nên thói quen hớt tóc định kỳ rất quan trọng, giống như duy trì một hình mẫu lý tưởng cho lần đầu gặp gỡ. Nhưng lý do chính là để chăm sóc phần tóc hư tổn còn lại. Phần tóc hư tổn là điều hoàn toàn bình thường và diễn ra trong quá trình phát triển của tóc, nhưng nếu không cắt bỏ phần tóc này sẽ gây hại cho sức khỏe của tóc và làm chậm lại quá trình phát triển của tóc. Chăm sóc tóc với thói quen hớt tóc và tạo kiểu định kỳ sẽ giúp tóc phát triển toàn diện.

Nuôi dưỡng mái tóc chắc khoẻ ngày hè - elleman - 04
Đừng quên việc hớt tóc thường xuyên sẽ giúp bạn loại bỏ phần tóc chết và thay thế phần tóc mới chắc khỏe hơn

____

Bài viết: Nguyên Trần

Nguồn: Tổng hợp

Hình ảnh: Tư liệu