Cách chăm sóc móng tay cho nam & những lỗi thông dụng

20/10/2015, 07:00 AM

Thế kỷ 21 – đã đến lúc phái mạnh cần chăm chút nhiều hơn cho ban thân, và biết cách chăm sóc móng tay là một điều vô cùng hữu ích.

Trong một cuộc khảo sát mới đây, đa số những người đàn ông được hỏi đều nói rằng không quan tâm nhiều đến bộ móng của mình. Hầu hết đàn ông không biết cách chăm sóc móng tay của họ.

Cách chăm sóc móng tay cũng rất quan trọng với cả cánh mày râu
Cách chăm sóc móng tay cũng rất quan trọng với cả cánh mày râu

Thế kỷ 21 – đã đến lúc phái mạnh chăm chút nhiều hơn cho ngoại hình của mình. Tuy vậy, sự thực là nhiều cánh mày râu không hề để ý đến và thậm chí còn không biết cách chăm sóc móng tay của mình.Vậy hãy thử đọc bài viết sau đây để kiểm tra xem bạn có mắc phải bất cứ lỗi nào trong việc vệ sinh cá nhân tưởng chừng đơn giản này.

Lỗi #1: Vệ sinh không đúng cách

Hơn cả về làm đẹp, sức khỏe là nguyên nhân số một cho vấn đề này.

Móng tay và lớp biểu bì là một phần của cơ thể. Như vậy, chúng là những điểm tiếp xúc của cơ thể, giống như phần còn lại của da. Điều đó có nghĩa là bất cứ thứ gì trên chiếc kìm cắt móng đều có thể tiếp xúc với cơ thể của bạn. Sử dụng chung kìm cắt cho cả móng chân và móng tay là một cách lây lan nấm và vi khuẩn, dẫn đến mùi hôi và nguy cơ nhiễm trùng.

Kìm cỡ lớn dành cho móng chân và kìm cỡ nhỏ dành cho móng tay
Kìm cỡ lớn dành cho móng chân và kìm cỡ nhỏ dành cho móng tay

Như vậy, hãy sở hữu một bộ công cụ chăm sóc móng của riêng mình với các dụng cụ riêng biệt cho chân và tay, nhớ rửa chúng thường xuyên với các chất khử trùng vì rất nhiều bụi bẩn nằm dưới móng tay của chúng ta.

Những lỗi về chăm sóc cơ thể phái mạnh cần tránh

Trong công việc và môi trường chuyên nghiệp, kiến thức, kinh nghiệm đôi khi vẫn chưa đủ để bạn tạo ấn tượng tốt với người đối diện. Việc chăm sóc...

Lỗi #2: Sử dụng sản phẩm bằng thép chất lượng thấp

Bản chất của thép là sự pha trộn của sắt và carbon theo nhiều cách khác nhau, dẫn đến nhiều đặc tính khác nhau. Vì không thể được mài sắc hoặc điều chỉnh sau khi sản xuất, các dụng cụ làm móng khi bị cùn cần phải dùng rất nhiều lực để bấm kìm. Đối với móng của chúng ta, việc này giống như tra tấn hơn là chăm sóc.

Đầu tư một bộ cắt tỉa móng bằng thép chất lượng cao nếu có thể
Đầu tư một bộ cắt tỉa móng bằng thép chất lượng cao nếu có thể

Giải pháp là hãy đầu tư những công cụ thép chống gỉ. Hoặc cao cấp và đắt tiền hơn là công cụ thép không gỉ với hàm lượng carbon cao.

Lỗi #3: Không giũa sau khi cắt

Bạn có biết lý do thợ làm móng chuyên nghiệp luôn luôn kết thúc công đoạn cắt tỉa bằng việc giũa móng?

Các hình dáng giũa khác nhau
Các hình dáng giũa khác nhau

Cắt bằng kìm chỉ giúp định hình móng. Bản chất của lưỡi cắt là cắt theo đường thẳng, lưỡi cắt càng lớn thì đường cắt càng thẳng. Việc này dẫn đến dáng móng quá vuông (nếu cắt phần đầu móng với một nét duy nhất) hoặc móng quá nhọn (nếu cắt hai nét hai bên). Chiếc giũa sẽ giúp bo tròn các cạnh móng đã được định hình trước đó bằng kìm và sau đó móng sẽ tự phát triển theo hình vòng cung đó.

Không chỉ trông đẹp hơn, giũa móng cũng đảm bảo vệ sinh hơn vì móng tay đã được bo tròn có ít khả năng mọc ngược ở các khoé hơn. Móng mọc ngược không chỉ gây đau đớn và mà còn dễ nhiễm trùng.

Bài: Hữu Tùng – Ảnh: Tư liệu