Cách tỉa râu đơn giản giúp bạn luôn lịch lãm mọi hoàn cảnh

Bài Tuan Anh

Nếu bạn là một người bận rộn nhưng vẫn muốn sở hữu một bộ râu đẹp thay vì cạo nhẵn, thì giờ đây ước nguyện đó có thể thành hiện thực, qua vài bước tỉa râu cơ bản đến từ gợi ý của ELLE Man.

Một bộ râu chỉn chu luôn được xem là nét quyến rũ vượt thời gian của nam giới từ bao đời nay. Tuy nhiên, cuộc sống hối hả, nhộn nhịp khiến bạn gặp nhiều khó khăn trong việc duy trì thói quen chăm sóc bộ phận này. Hiểu được điều đó, ELLE Man sẽ giúp bạn trở thành những người đàn ông nam tính, mạnh mẽ với những cách tỉa râu chuẩn như salon chuyên nghiệp ngay tại nhà.

Gợi

Bước 1: Làm sạch và làm mềm râu

Bước đầu tiên là làm sạch râu bằng xà phòng danh riêng cho việc chăm sóc bộ phận này. Bởi lẽ, vì da mặt khác nhiều so với cấu tạo của râu, nên bạn không nên dùng chung. Sau đó, bôi một chút beard conditioner (thuốc dưỡng) để làm mềm râu và chuyển sang bước tiếp theo.

tỉa râu
Ảnh :barbier-du-web

Bước 2: Chải (vuốt) lại râu cho gọn gàng

Sau khi râu đã khô, dùng lược chải nhẹ ngược với hướng râu mọc. Bước này sẽ làm râu đứng thẳng lên, giúp thuận tiện trong việc tỉa. Đồng thời, bạn cũng dễ dàng phát hiện ra những chỗ râu còn bị lồi, lỗm, mất cân xứng.

Bước 3: Bắt đầu quá trình tỉa

Hãy dùng một chiếc kéo để tỉa với chiều dài mà bạn mong muốn. Về phần kiểu và hình dáng của râu, có rất nhiều cách tỉa để bạn lựa chọn. Tuy nhiên, cách đơn giản và đẹp nhất là để phần râu quanh cằm dài và phần hai bên mặt ngắn hơn. Đối với những bạn muốn để ria mép, bạn có thể tỉa râu ngắn khoảng 0.3 – 0.6 mm.

râu
Ảnh: Axelle/Bauer-Griffin

Bước 4: Tỉa ria mép

Ngay khi tỉa xong phần râu dưới cằm, bạn lần lượt tiến hành tỉa hai bên mặt. Sau đó, hãy tỉa phần râu dưới mũi (ria mép). Ở bước này, bạn nên chuyển sang dùng kéo tỉa ria mép để đường cắt được tinh tế và sắc hơn. Tỉa phần này nhiều hay ít tùy thuộc vào ý muốn của mỗi người. Có người lại thích tỉa nhiều, làm cho khoảng cách giữa mũi và râu lớn. Cũng có người thích tỉa ít để trông nam tính hơn.

Bước 5: Tỉa phần dưới cằm

Phần râu dưới cằm, gần đường cổ áo luôn là phần khó làm nhất. Nếu chẳng may bạn tỉa không đúng chỗ, tổng thể khuôn mặt sẽ mất cân đối. Chẳng hạn, nếu bạn lỡ cắt gần đường xương hàm quá, khuôn mặt bạn trông giống như có tận hai cái cằm. Chính vì thế, cách tỉa an toàn và đẹp nhất là tỉa tất cả phần râu từ trái cổ trở xuống.

Tuy nhiên, phần râu cần tỉa sẽ thay đổi theo từng người. Vì có vài người cổ dài, cũng có người cổ ngắn hơn nên khi tỉa, bạn nên xem xét thật kỹ để điều chỉnh cắt lên trên hoặc xuống dưới trái cổ sao cho phù hợp nhất. Sau đó, định hình bộ râu của bạn theo hình chữ U.

bộ râu
Ảnh: Tư liệu

Bước 6: Dùng dầu dưỡng ẩm để hoàn tất quá trình tỉa râu

Cũng giống như tóc, bạn cũng cần phải dưỡng ẩm cho bộ râu. Vì thế, sau khi tỉa xong, hãy dùng sản phẩm dưỡng ẩm để nuôi dưỡng bộ râu của bạn luôn chắc khỏe. Tiếp đó, dùng lược chải cho chất dưỡng ẩm lan đều khắp bề mặt râu.

Đó cũng là bước cuối cùng trong cách tỉa râu tại nhà dành cho những chàng trai bận rộn. Chúc các bạn thành công trong việc tự tay tạo cho mình một kiểu râu đầy nam tính nhé!

7

________

Bài: Hoàng Bảo

Tham khảo: Tổng hợp

No more