6 lý do nam giới nên chăm sóc da tại spa định kỳ

Bài ELLE Team

Hiện nay bên cạnh việc chăm sóc tại nhà, các chàng trai có thể lựa chọn cho mình các dịch vụ chăm sóc da tại Spa uy tín và chất lượng để duy trì vẻ ngoài và phong độ nam tính của mình.

Có bao giờ bạn nhìn vào gương và nghĩ rằng “chuyện quái gì đang xảy ra với khuôn mặt của mình” chưa? Cho dù bạn rửa mặt bao nhiêu lần hay thường xuyên bôi kem dưỡng ẩm, da trên mặt bạn vẫn mãi không cải thiện. Khi đó, bạn có thể không biết phải làm gì. Đây chính là lúc mà bạn nên đến các spa hoặc bác sĩ da liễu để có lời khuyên đúng đắn. Họ chắc chắn đã trải qua đào tạo chuyên nghiệp, tức họ là những người biết chính xác cần phải làm những gì để khiến bạn trông đẹp hơn. Dưới đây ELLE Man xin được đưa ra 6 lý do các chàng trai nên chăm sóc da tại spa định kỳ.

1. Da bạn sẽ được làm sạch một cách chuyên sâu hơn

chăm sóc da tại spa elle man tẩy trang

Một trong những lợi ích lớn nhất của việc chăm sóc da định kỳ tại spa là làn da của bạn sẽ được làm sạch và sau đó là detox đúng cách. Bắt đầu với việc làm sạch sâu (đôi khi bằng nhiều bước làm sạch hơn là chỉ với sữa rửa mặt), làn da của bạn sẽ được xông hơi để mở lỗ chân lông và làm mềm bụi bẩn ở các tầng sâu biểu bì để có thể dễ dàng loại bỏ chúng hơn. Tuy nhiên, không phải spa nào cũng sử dụng máy xông hơi, thay vào đó, họ sẽ sử dụng một số kỹ thuật massage và làm sạch da mặt.

2. Giúp loại bỏ mụn đầu đen tốt hơn

Một phần của việc làm sạch sâu tại spa là khi người được chỉ định chăm sóc da mặt cho bạn sẽ lấy mụn đầu đen có trong lỗ chân lông một cách an toàn, và loại bỏ bất kỳ mụn mủ nào có thể gây ra tắc nghẽn lỗ chân lông. Điều này hoàn toàn không giống việc tự mình nặn mụn, mà nó đã thực hiện một cách vô cùng an toàn để giảm thiểu tối đa các nguy cơ để lại sẹo hay bất cứ thiệt hại lâu dài nào.

chăm sóc da tại spa elle man nặn mụn

Một khi lỗ chân lông đã thông thoáng, chuyên viên chăm sóc da mặt tại spa cũng có thể tiếp tục sử dụng các sản phẩm có chứa axit alpha hydroxy (AHA) hoặc retinols để làm sạch lỗ chân lông. Điều này giúp thu nhỏ kích thước lỗ chân lông, và giúp đều và nâng tông màu cho làn da.

Việc lấy mụn có thể gây đau (thậm chí là rất đau!) nhưng bạn hoàn toàn được lựa chọn có nên thực hiện lấy hay không, nhưng đây có thể là một trong những cách tốt nhất để làm sạch và giúp cải thiện làn da.

3. Chăm sóc da tại spa sẽ được thực hiện tẩy tế bào chết tốt hơn (và an toàn hơn) so với tự thực hiện tại nhà

Tẩy da chết giúp loại bỏ các tế bào da chết, cải thiện tông màu da, thu nhỏ lỗ chân lông, và giúp các sản phẩm bạn đang sử dụng thẩm thấu sâu hơn và tốt hơn. Không giống như các sản phẩm tẩy tế bào chết vật lý, các sản phẩm tẩy tế bào chết dùng ở Spa thường là tẩy tế bào chết hóa học có thể đi thật sâu vào da và loại bỏ nhiều tế bào chết hơn.

4. Việc chăm sóc da định kỳ tại spa sẽ giúp bạn hiểu hơn về làn da của mình

Một chuyên viên chăm sóc da tại spa sẽ có thể nhìn vào làn da của bạn và thấy được những vấn đề mà da bạn đang gặp phải, và liệu những sản phẩm đang sử dụng có phù hợp với bạn hay không. Từ đó, họ có thể đưa các khuyến nghị và lời khuyên về sản phẩm.

5. Tại spa, bạn có cơ hội được ứng dụng công nghệ cao vào việc chăm sóc da

chăm sóc da mụn elle man vi kim

Hiện nay, có khá nhiều spa sử dụng công nghệ cao như đèn LED, tần số vô tuyến, dòng điện và siêu âm trong việc chăm sóc da cho khách hàng. Những ứng dụng công nghệ này giúp cải thiện làn da từ trong ra ngoài. Nhưng cũng cần lưu ý rằng không phải tất cả các phương pháp chăm sóc da mặt đều bao gồm các liệu pháp mang tính công nghệ, mà còn tùy thuộc vào tình trạng và điều kiện của làn da.

6. Chăm sóc da tại spa có thể mang lại cho bạn những phút giây thư giãn

chăm sóc da tại spa elle man

Hầu hết các buổi chăm sóc da tại Spa thường kéo dài khoảng một giờ, và đây cũng có thể là khoảng thời gian bạn chọn tránh xa màn hình vi tính hay chiếc điện thoại của mình. Bạn chỉ cần nằm đó, thư giãn và để chuyên viên chăm sóc da của Spa làm nốt phần việc còn lại.

Tạp chí Phái Mạnh ELLE Man

Bài viết: Mika – Nguồn tham khảo: Men’s Health

No more