Chuyện khó nói: vệ sinh vùng kín của nam giới

27/12/2015, 07:00 AM

Chuyện vệ sinh thân thể không phải là một vấn đề mà bạn có thể nhìn nhận một cách qua loa, đặc biệt là khu vực sinh dục nam giới. Ấy thế mà có khá nhiều người, đặc biệt là những bạn nam trẻ tuổi thường phớt lờ hoặc không biết cách vệ sinh vùng kín đúng cách.

Nam giới không quan tâm đúng mức tới vệ sinh “vùng kín”

Hãy thực hiện thói quen vệ sinh vùng kín mỗi sớm, để nâng cao chuyện chăn gối cũng như sức khỏe của cậu nhỏ

Hãy thực hiện thói quen vệ sinh cậu nhỏ cũng như khu vực xung quanhmỗi sớm để đảm bảo sức khỏe cũng như khả năng chăn gối của bạn.

Bộ phận sinh dục nam có cấu tạo đơn giản hơn nữ, việc vệ sinh không phức tạp nên khả năng nhiễm trùng khá thấp. Tuy nhiên, cũng chính vì điều đómà rất nhiều mày râu chủ quan trongviệc vệ sinh cậu nhỏhằng ngày. Với nam giới, việc giữ vệ sinh vùng kín vô cùng cần thiết, nhất là ở vùng da bìu và bao quy đầu, nơi tập trung số dây thần kinh lớn trong cơ thể.Nếu bạn nam nào chưa được dịp cắt bao quy đầu, thì việc vệ sinh cậu nhỏ là điều tất yếu bởi vùng da dư sẽ tích trữ vi khuẩn, điều này không chỉ gây mùi khó chịu mà còn tăng nguy cơ nhiễm trùng. Ngoài ra, việc giữ vệ sinh vùng nhạy cảm cũng có nghĩa là bạntôn trọng bản thân chính mìnhcũng như tôn trọng người bạn đời, chẳng cô nàng nào lại có thể chịu đựng được “người bạn nhỏ” của người yêu không sạch sẽ. Một “cậu bé” khỏe mạnh, sạch sẽ thì cũng đồng nghĩa viếc khả năng chăn gối và cảm thụ tình dục được cải thiện.ELLE Man sẽ hướng dẫn bạn những lưu ý cũng như cách vệ sinh căn bảnvùng kín qua bài viết dưới đây.

Cách vệ sinh “vùng kín” dành cho nam giới

chuyen ve sinh vung kin cua nam gioi
Chuyện vệ sinh vùng kín của Nam giới

Để giữ cho vùng nhạy cảmluôn sạch sẽ các bạn nam nên tuân thủ các quy tắc vệ sinh sau:

– Tắm rửa vệ sinh thân thể bằng nước sạch và thay quần lót thường xuyên. Mỗi chiếc quần lót chỉ nên sử dụng trong vòng 6 tháng thôi bạn nhé.

– Đối với cơ quan sinh dục, trước tiên nên rửa nhẹ bề mặt cậu nhỏvà 2 “viên bi”, sau đó kéo bao da về hướng gốc cậu nhỏ, làm cho bao da lật ngược, để cho đầu rùalộ ra hoàn toàn rồi vệ sinh sạch sẽ.

Nam giới cần biết về việc vệ sinh vùng kín

Vùng kín nam giới là nơi sản sinh nhiều loại men và các loại vi khuẩn. Việc cắt tỉa vùng rậm rạp không chỉ đem lại cảm giác thoải mái mà còn giúp...

– Vệ sinh thật kỹ vùng mu và tinh hoàn vì nơi đây tích tụ nhiều mồ hôi phát sinh trong quá trình sinh hoạt, hoạt động hằng ngày và lại bị quần lót che phủ thường xuyên.

– Thay vì dùng nước sạch, bạn cũng có thể sử dụng xà bông, nước muối hoặc các loại dung dịch vệ sinh nam giới có bán trên thị trường để vệ sinh hàng ngày

– Sau khi rửa xong nên dùng khăn bông mềm sạch lau khô.

Những chú ý trong việc vệ sinh

Dù bạn là nam hay nữ thì việc vệ sinh thân thể là điều không thể thiếu!
Dù bạn là nam hay nữ thì việc vệ sinh thân thể là điềuquan trọng.

– Nên vệ sinh “vùng kín” vào mỗi sáng khi ngủ dậy và buổi tối trước khi đi ngủ.

– Các bác sĩ khuyến cáo chúng ta nên thay đổi loại xà phòng và thay đổi tần suất vệ sinh nếu cảm thấy khó chịu.

– Không nên lạm dụng các loại xà phòng có hoạt tính mạnh, thay vào đó hãy chọn cho mình loại xà phòng không có hương, dành cho da nhạy cảm hoặc nước chuyên dụng cho vệ sinh “vùng kín”.

– Tránh việc xuất tinh trong lúc tắm rửa vệ sinh vì nếu như vậy xà phòng dễ lọt vào trong niệu đạo.

– Nên chọn cho mình những đồ lót được thiết kế với chất liệu thoáng mát, thấm mồ hôi và co giãn tốt. Mỗi lần giặt đồ lót nên phơi ra ngoài nắng, vì môi trường ẩm ướt sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho các loại vi khuẩn cư trú và hoạt động.

Bài viết: Juan Nathanielz Tran Anaya – Nguồn:Men’s Health