9 kiểu tóc nam đơn giản không tốn nhiều thời gian chăm sóc

Bài EM Digital Editor

Chọn kiểu tóc nào để nam giới không mất nhiều thời gian chăm sóc mỗi buổi sáng thức dậy? Đây chính là đáp án mà ELLE Man đưa đến cho bạn.

Việc chuẩn bị diện mạo tươm tất vào buổi sáng đôi khi có thể trở thành một trở ngại với nam giới, đặc biệt là khi kiểu tóc của bạn không như ý muốn. ELLE Man sẽ giới thiệu 9 kiểu tóc đơn giản, dễ tạo kiểu, giúp bạn trông gọn gàng mà không tốn quá nhiều thời gian.

9

1. Kiểu tóc nam húi cua buzz cut

Buzzcut thường là cụm từ chung cho các kiểu cắt tóc được thực hiện bằng tông đơ điện. Nó cực ngắn, ít phải chăm sóc nhất về mặt kiểu dáng. Nhưng bạn cần phải liên tục cắt, tùy vào tốc độ mọc của tóc. Bạn cũng có thể tự cạo ở nhà bằng tông đơ điện với độ dài lưỡi dao tùy chỉnh khác nhau.

kiểu tóc nam
Ảnh: @hair_salon_fiore

2. Tóc crew cut

Crew cut có phần tóc dài ở phía đỉnh đầu, dần dần mờ hơn dọc theo cổ. Đây có thể là cách cắt phức tạp để tự thực hiện tại nhà, nhưng không phải là không thể. Tất cả những gì bạn cần là tấm bảo vệ lưỡi tông đơ có kích thước khác nhau và kỹ năng hình dung tốt. Đặc điểm của kiểu tóc này là mái phía trước dài hơn, thường được tạo kiểu dạng quiff.

kiểu tóc nam
Ảnh: @hairhousebyadamchan

3. Kiểu tóc nam tapper cut

Tapper cut có lẽ là kiểu tóc phổ biến nhất trong năm. Nó có phần ngắn quanh cổ và dài dần về phía đỉnh đầu của bạn. Vì vậy, chỉ cần một chút tạo kiểu bằng các đầu ngón tay ở phía mái, nó sẽ trông tự nhiên nhất có thể. Ngay cả khi dài ra, tóc tapper cut vẫn có thể trông đẹp mắt, giúp bạn không phải thường xuyên đến tiệm cắt tóc.

kiểu tóc nam
Ảnh: @rippers_dais

4. Tóc side part

Giữ tóc ngắn ở hai bên sẽ làm cho tóc của bạn trông dày hơn ở phần mái. Mặc dù phần hai bên có thể khó tạo kiểu ở độ dài ngắn, nhưng bạn có thể yêu cầu thợ cắt tóc tạo nét rõ hơn một chút. Sau đó, tùy thuộc vào độ dày của tóc, lấy một lượng sản phẩm tạo kiểu phù hợp để vuốt phần mái sang phía bên kia và làm nổi bật nó. Bạn có thể sử dụng pomade để tạo thêm độ bóng cho sợi tóc của bạn.

Ảnh: @missy_luvhair

5. Tóc French crop

French crop là một sự kết hợp đầy phong cách và hiện đại dựa trên kiểu tóc nam Caesar cổ điển. Nó dễ dàng được thiết kế để tăng thêm độ phồng cho phần mái. Kiểu tóc được xác định bằng tóc mái trên lớn với phần tapper hay fade quanh đầu. Bạn có thể thêm kiểu fringe cho mái, độ dài của có thể thay đổi, tùy thuộc vào sở thích cá nhân, nhưng thường không vượt quá đỉnh thái dương của bạn.

cắt tóc
Ảnh: @czaja_barber_

6. Kiểu tóc nam ivy league

Tóc ivy league có phần mái dài, bạn có thể cắt ngắn hai bên nhưng không cần phải quá sát. Kiểu tóc này ít phải chăm chút, nhưng vẫn có đủ độ dài để bạn khám phá các phong cách khác nhau cho những dịp khác nhau. Bạn có thể vuốt ngược nó ra sau, chải sang một bên hoặc thậm chí tạo mái quiff.

kiểu tóc nam
Ảnh: The Drawing Room New York

7. Tóc slick back ngắn

Kiểu tóc slick back hay tóc vuốt ngược nên kết hợp với tóc fade hoặc undercut tinh tế. Độ tương phản sẽ được thấy rõ và khiến phần mái trông dày hơn. Tất cả những gì còn lại cần làm là tạo kiểu với một ít sản phẩm và chiếc lược. Bạn thậm chí có thể sử dụng đầu ngón tay của mình để trông tự nhiên. Kiểu slick back ngắn là lựa chọn cho các chàng trai không có nhiều thời gian chăm chút, nhưng vẫn muốn có một mái tóc lãng tử khi đi chơi.

cắt tóc
Ảnh: @dam.cut

8. Cạo trọc

Nếu bạn muốn giữ cho đầu mình luôn gọn gàng và cạo sạch sẽ thì nên chọn cách ngày. Nó cũng phù hợp với những ai đang bị tình trạng hói và chưa biết cách xử lý như thế nào cho thích hợp.

cắt tóc
Ảnh: @teriyakipapi

9. Tóc butch cut

Tóc butch cut một kiểu cực ngắn khác của dòng tóc buzz cut. Đây cũng là một lựa chọn tuyệt vời nếu bạn muốn thử sức mình DIY. Tất cả những gì bạn cần là phụ kiện tông đơ phù hợp. Tóc thường được giữ nguyên độ dài xung quanh, nhưng bạn có thể chọn fade một chút ở hai bên để tạo thêm chiều sâu cho vẻ ngoài của mình.

kiểu tóc nam
Ảnh: @francescooo.caraffa
Làm

____________

Bài: Vĩnh Khang

Tham khảo: The Trend Spotter

No more