Kiểu tóc Ivy League: Phong trần và chưa từng lỗi mốt

Bài EM Digital Editor

Ivy League được xem như một biến thể của Buzz Cut và Crew Cut. Cổ điển và chưa từng lỗi mốt, kiểu tóc này nhanh chóng trở lại trong Hè 2023.

Nếu bạn muốn một vẻ ngoài bóng bẩy và phong cách, không có kiểu tóc nào tuyệt hảo hơn Ivy League. Kiểu tóc bảnh bao này đã tồn tại hàng thập kỷ và vẫn giữ được sức hấp dẫn đối với các quý ông hiện đại. Nó linh hoạt, thích hợp ở môi trường văn phòng cũng như quán bar. Vì vậy, nếu bạn đang tìm một kiểu tóc mới, hãy nhớ cân nhắc phong cách này. ELLE Man sẽ gợi ý các kiểu Ivy League đẹp nhất để cho bạn lựa chọn.

5

Tóc Ivy League cổ điển

Bắt nguồn từ các trường Ivy League của Mỹ, kiểu tóc cổ điển này mang lại cho bạn vẻ ngoài gọn gàng. Còn được gọi là Princeton cut hoặc Harvard clip, nó có hai bên được cắt gọn gàng cùng phần mái vừa đủ dài để chải sang một phía.

Ảnh: The Trend Spotter

Tóc texture Ivy League

Kiểu tóc texture Ivy League có thể là lựa chọn tuyệt vời cho nhiều chàng trai. Đối với nam giới có mái tóc dày, một kiểu cắt có kết cấu làm tóc có chiều sâu, giúp bạn trông không giống một mô hình Lego. Đối với người có mái tóc mỏng, nó sẽ tạo thêm độ phồng và giữ cho tóc không bị xẹp, mất cân bằng. Dù tóc bạn là loại gì, kiểu cắt này sẽ luôn trông hiện đại và bắt mắt.

Ảnh: @z_ramsey

Tóc ngắn

Bạn nên cân nhắc kiểu tóc ivy league ngắn nếu thích sự gọn gàng, bởi nó sẽ tương tự như crew cut truyền thống. Tuy nhiên, để phù hợp với phong cách trên, phần mái ngắn nên được chải sang một bên một cách tinh tế. Đây là một kiểu trông rất tuyệt và dễ tạo kiểu.

Ảnh: @hayden_cassidy

Tóc dài vừa

Nếu yêu thích vẻ ngoài đẹp và phong cách, kiểu tóc ivy league dài vừa là lựa chọn tuyệt vời. Để làm nổi bật, hãy yêu cầu thợ cắt tóc chừa lại khoảng 3cm tóc phần mái. Làm như vậy sẽ giúp bạn dễ vuốt và tạo kiểu phần mái hơn sau khi gội đầu.

Ảnh: @hayden_cassidy

Tóc dài

Kiểu tóc Ivy League dài là lựa chọn thú vị cho nam giới khi nó thời trang và bắt mắt hơn so với các kiểu cắt ngắn. Ngoài ra, với phần mái dài, bạn sẽ có tự do thay đổi cách tạo kiểu. Cho dù muốn kiểu bóng bẩy hay bồng bềnh, mềm mại, bạn đều có thể làm được. Nhưng hãy lưu ý, nếu bạn để tóc quá dài, nó sẽ không phải là một kiểu tóc Ivy League.

Ảnh: @kevinluchmun

Tóc Ivy League Fade

Để giữ cho tóc bạn trông gọn gàng, hãy cân nhắc đến cách cắt fade vì nó sẽ làm giảm dần độ dài của tóc ở hai bên và phía sau đầu. Như vậy, phần tóc quanh tai của bạn sẽ được cắt gọn gàng và trông mượt mà khi chuyển sang phần mái dài hơn.

Ảnh: @reve._.jh

Tóc Side Part 

Một số kiểu Ivy League làm nổi bật phần tóc được vuốt sang một bên, trong đó có side part. Hãy thử tạo kiểu khi tóc còn ướt. Để làm như vậy, bạn hãy chải ngược tóc ra sau rồi dùng lược để tạo phần tóc thẳng, sau đó chải phần tóc hai bên. Cuối cùng, bạn hãy để tóc khô tự nhiên hoặc sấy khô để tóc thêm bồng bềnh.

Ảnh: Denis Makarenko/Shutterstock

Tóc Ivy League Undercut

Bạn muốn làm cho mái tóc Ivy League trở nên ngầu hơn? Hãy thêm cách cắt undercut ở lần cắt tiếp theo. Mặc dù Ivy League có hai bên ngắn và phần mái dài hơn một chút, nhưng undercut có thể đưa kiểu tóc này lên một tầm cao mới. Nhờ sự tương phản mà nó sẽ trông bắt mắt và ấn tượng.

Ảnh: The Trend Spotter

Tóc Ivy League xoăn

Trong khi các kiểu Ivy League truyền thống mượt và thẳng, thì mái tóc xoăn khi kết hợp cùng kiểu tóc này sẽ mang đến sự mới lạ và bất ngờ khi chúng hòa vào nhau. Bạn chỉ cần chọn độ dài tóc phù hợp nhất với mình, và uốn nó. Tóc ngắn hơn sẽ phù hợp với những lọn tóc gợn sóng nhẹ còn mái tóc dài hơn là lựa chọn hoàn hảo để khoe những lọn đầy đặn, bồng bềnh.

Ảnh: @londonschoolofbarbering

Tóc Ivy League với đường hart part

Ngày nay, có nhiều sự sáng tạo dành cho kiểu tóc này. Bạn có thể chọn những phong cách tinh tế sáng sủa hoặc táo bạo tùy thích. Nếu bạn nghiêng về vế thứ hai, tại sao không cân nhắc chuyển từ side part truyền thống sang hard part? Hard part, là một đường cạo dùng để chia tóc. Nó gây ấn tượng mạnh và giúp bạn trở nên thực sự nổi bật.

Ảnh: @barbearia_leviptattoo

Top

____________

Bài: Vĩnh Khang

Tham khảo: The Trendspotter

No more