Làm sao để sở hữu làn da rám nắng hoàn hảo?

Bài ELLE Team

Đối với đàn ông, sở hữu một làn da rám rắng khỏe mạnh là điều hết sức cuốn hút. ELLE Man mách nhỏ bạn một số mẹo tắm nắng giúp bạn có làn da rám rắng nhưng vẫn an toàn.
Làm thế nào để sở hữu làn da rám nắng hoàn hảo - elleman - 01
Làn da rám rắng và một thân hình vạm vỡ là mơ ước của nhiều chàng trai

Làn da rám nắng đã trở thành xu hướng mùa Hè này bắt đầu ngay bây giờ (và sau đây là cách làm thế  nào để bạn có được điều đó). Trong những ngày này, chúng ta áp dụng biện pháp bảo vệ cho da, từ hoạt động trong nhà cho đến ngoài trời. ELLE Man mách nhỏ đến các chàng trai những lưu ý để sở lữu làn da rám nắng nhưng vẫn khỏe mạnh nhé.

Cập

Không ai nói rằng bạn phải đợi cho tới mùa Hè mới có thể có thể làn da rám nắng. Nếu sắp tới bạn có một kỳ nghỉ, có lẽ đó là thời điểm thích hợp để học hỏi những phương pháp sở hữu nước da ngâm, đồng thời tránh việc da bị cháy nắng và trở nên thô ráp.

Làm thế nào để sở hữu làn da rám nắng hoàn hảo - elleman - 03
Tắm nắng đúng cách và bảo vệ làn da của bạn khỏi tác hại của ánh nắng mặt trời nhé

Như ta đã biết, tiếp xúc da quá lâu dưới ánh mặt trời sau 8 giờ sáng đem lại nhiều rủi ro, không có phương thức tắm nắng an toàn tuyệt đối, nhưng có nhiều cách tắm nắng tương đối an toàn và giảm thiểu mức thấp nhất rủi ro tác hại của ánh nắng mặt trời.

Ánh nắng thật sự rất tuyệt vời, nhưng nếu không chuẩn bị sẵn sự đề phòng cần thiết bằng các biện pháp bảo vệ da mùa Hè trong khi tắm nắng, nhiều nguy cơ bệnh tật sẽ tìm đến làn da của bạn:

– Ung thư da.

– Da lão hóa sớm, (ví dụ như xuất hiện nhiều nếp nhăn, đốm tàn nhang và da bị chảy xệ).

– Tắm nắng gây bỏng rát bề mặt da.

Vì thế sau đây là một vài phương pháp cho bạn một nước da rám nắng hoàn hảo mà vẫn giảm thiểu tối đa nguy cơ xảy ra các rủi ro.

1/ Tắm nắng ngoài trời

Nếu bạn chọn tắm nắng ngoài trời:

Sử dụng kem chống nắng, đây là thứ hoàn toàn bắt buộc phải có. Kem chống nắng có một chỉ số chống nắng (SPF) nhất định, đó chính là thời gian da bạn được bảo vệ khỏi tác hại của tia UV (tia cực tím). Trong khi đó kem chống ăn nắng là màng bảo vệ mạnh mẽ trước tia UV. Điều này có nghĩa là kem chống nắng sẽ cho phép bạn phơi da rám nắng; bạn sẽ có quá trình tắm nắng diễn ra một cách từ từ và ngăn ngừa cho làn da bạn không bị cháy sạm.

Làm thế nào để sở hữu làn da rám nắng hoàn hảo - elleman - 00
Hãy nhớ thoa kem chống nắng trước khi xuống biển khoảng 20 phút

2/ Thoa kem nhiều lần. Bạn cần thoa kem chống nắng khoảng 20 phút trước khi đi ra ngoài, và thoa kem lại lần nữa khi bạn tiếp xúc với nước, cho dù đó là sản phẩm có khả năng kháng nước cao.

3/ Không sử dụng dầu em bé. Dầu em bé thật sự làm da bắt nắng hơn và làm da khô.

4/ Không để da bị cháy nắng. Nắng đốt cháy da khiến toàn bộ da bị bỏng rộp, làn da của bạn sẽ bong ra từng mảng.

Làm thế nào để sở hữu làn da rám nắng hoàn hảo - elleman - 04
Không nên phơi nắng quá lâu sẽ gây ra hiện tượng da bị cháy nắng đấy

5/ Phòng tránh da bị cháy nắng:

– Tránh tắm nắng vào những giờ có lượng nắng cao nhất trong ngày (10 giờ sáng đến 4 giờ chiều).

– Che phủ và tránh mặc đồ màu tối.

– Dùng kem chống nắng dù hoạt động trong nước (nước vô cùng bắt nắng).

6/ Nghĩ đến tắm nắng từng bước một. Thái độ tốt nhất khi tắm nắng, đó là nghĩ rằng nó phải diễn ra dần dần. Bạn không thể có được làn da rám nắng chỉ trong một ngày, nhưng bạn sẽ đạt được thành quả sau vài ngày tắm nắng. Đừng tắm nắng quá nhiều dẫn đến mệt mỏi, dáng vẻ nặng nề không thể hấp dẫn bất cứ ai.

Làm thế nào để sở hữu làn da rám nắng hoàn hảo - elleman - 05
Hãy từ từ đừng nóng vội, tắm nắng là cả một quá trình bạn nhé

____

Bài viết: Nguyên Trần

Nguồn: Tổng hợp

Hình ảnh: Tư liệu

No more