5 mùi hương nước hoa nam phù hợp cho thời khắc giao mùa Xuân-Hè

Bài Tri Duc

Khi cái nóng của mùa Hè đạt đỉnh điểm đạt đỉnh điểm vào tháng 7-8, mùi hương aquatic sẽ trở thành cứu tinh. Còn trong thời khắc Xuân vào Hạ, hãy tìm đến những thứ có thể dung hòa chút vấn vương của xót lại của hơi thở mùa Xuân trong cái nắng gió gay gắt đang kéo đến của mùa Hạ.

Như thường lệ, ELLE Man tiếp tục đem đến cho các độc giả 5 gợi ý thú vị về các mùi hương nước hoa nam trong thời khắc lưng chừng giữa Xuân và Hè.

nuoc hoa nam mua He - featured image - elle man

1/ Fleur De Portofino, Tom Ford

Được lấy cảm hứng từ mạn Tây vùng duyên hải đầy chất thơ của miền Bắc nước Ý. Chứa đựng bên trong màu thiên thanh lịch lãm, gợi lên một hình ảnh đặc trưng của mùa Hè từ hình dáng bên ngoài cho đến mùi hương độc đáo bên trong. Mang trong mình một khoái cảm sang trọng, nó hoàn toàn phù hợp cho những chuyến nghỉ dưỡng dài ngày ở những chốn xa hoa. Mùi hương chủ đạo được chiết xuất từ hoa trắng và cam citrus, Fleur de Prtofino là sự cân bằng hài hòa, tinh tế giữa sự thanh thoát và bừng sáng. Rất tuyệt hảo dành cho ban ngày.

Ngạc nhiên thay, tuy floral là mùi hương chủ đạo nhưng Fleur De Portofino lại không quá ngọt ngào, nó mang một dư vị tươi mát, sảng khoái cho cả những đêm Hè đầy oi bức.

nuoc hoa nam mua He - FLEUR DE PORTOFINO, TOM FORD - elle man
Fleur De Portofino.

 

2/ Green Irish Tweed, Creed

Là sự pha trộn cận bằng giữa những nốt hương tươi mát của cam citrus với vị gỗ và bột, khiến nó trở thành thứ hương thơm tuyệt hảo trong sự chuyển giao giữa chút âm hưởng sót lại của mùa Đông và vị tươi mát của Xuân-Hạ. Cực kỳ linh hoạt trong hương vị, nên bạn có thể khoác lên người trong bất cứ hoàn cảnh nào, từ công sở đến những chốn tiệc tùng, hay thậm chí là những buổi dã ngoại. Mùi hương gỗ mang giúp Green Irish Tweed lưu giữ lại một chút hình ảnh gai góc nam tính, khiến nó trở nên khác biệt so với những hương vị diệu ngọt của các mùi hương nước hoa nam mùa Hè khác.

nuoc hoa nam mua He - GREEN IRISH TWEED, CREED - elle man
Green Irish Tweed.

 

3/ Silver Mountain Water, Creed

Mùa Hè này, Creed trở nên thật đa dạng khi biết cách nhắm đến nhiều đối tượng khác nhau. Khác với sự gai góc còn sót lại của Green Irish Tweed, Creed của Silver Mountain Water là một hình ảnh phi giới tính trong diện mạo trắng mờ với nắp chai bạc đầy tinh tế. Nhưng trên tất cả, chính mùi hương hoa cỏ pha trộn với xạ hương mới là thông điệp rõ ràng nhất.

Màu xanh của hoa cỏ chính là nền tảng tạo nên cảm hứng “trong vắt” mùa Hè, chưa kể đến thời gian lưu hương lên đến 5 giờ thì Silver Mountain Water là một lựa chọn khá phù hợp để khiến những tháng ngày sắp đến trở nên tươi mát hơn.

nuoc hoa nam mua He - SILVER MOUNTAIN WATER, CREED - elle man
Silver Mountain Water, Creed.

 

4/ Mandarino Di Amalfi, Tom Ford

Tạo ra một cảm giác xanh tươi, thơm tho và sạch sẽ, hương nước hoa nam Mandarino Di Amalfi được xem như một phiên bản mang nhiều “cỏ cây” hơn của Fleur De Portofino. Với vẻ đẹp phi giới tính trong mùi hương, ta có thể chia sẻ cùng với nửa kia trong những chuyến du lịch ngắn ngày. Ngoài ra, chính sự linh hoạt trong những nốt hương cuối là điều khiến nó trở nên khác biệt khi xịt lên từng loại da khác nhau. Có chút khác biệt với người anh em Fleur De Portofino, sự ngọt ngào của Mandarino Di Amalfi sẽ phù hợp hơn nếu chỉ dùng ban sáng, trong những bữa tiệc cocktail cùng nàng, với Gin và Tonic.

nuoc hoa nam mua He - MANDARINO DI AMALFI, TOM FORD - elle man
Mandarino Di Amalfi, Tom Ford.

 

5/ Colonia Quercia, Acqua Di Parma

Một trong những mùi hương nước hoa nam mùa Hè mới nhất của Acqua di Parma là sự pha trộn đầy sắc hương của cam citrus và vị gỗ, để đem đến một rung cảm tuyệt diệu của mùa Hạ khi hoàng hôn vừa buông. Note hương cuối mang màu sắc đậm đà, là sự pha trộn tinh tế giữa các mùi vị chocolate, tạo nên một sự ấm cúng nhè nhẹ cho những bữa tối ngoài trời cùng một nửa của mình.

nuoc hoa nam mua He - COLONIA QUERCIA, ACQUA DI PARMA - elle man
Colonia Quercia, Acqua Di Parma.

Tạp chí Phái Mạnh ELLE Man

Bài: ĐN

 

No more