Top nước hoa nam kinh điển theo nhóm hương – Phần 8: Chủ điểm ái ân nhục cảm

03/03/2021, 09:00 AM

Nếu luôn khao khát cảm giác quấn quýt trên thịt da và phả ra theo từng nhip bước chân, bài viết trong series những chai nước hoa nam kinh điển theo nhóm mùi kỳ này sẽ dành cho bạn. Những cái tên dưới đây chính là sự cô đặc nhất của những gì người ta có thể mường tượng về nhục cảm, của phòng the, của sự ái ân!

Những khi cần để lại những ấn tượng dài lâu cho một số lý do nhất định, hãy chọn lấy những mùi hương với chủ đạo da thuộc, xạ hương và hoắc hương để nêu bật lên xúc cảm nhục dục. Quá thẳng thừng, có thể, nhưng ‘fortune favours the bold’, có gan thì làm giàu, vận may luôn đứng về phía những kẻ bạo dạn. Và nếu là một kẻ bạo dạn, xin mời lựa chọn những mùi hương nước hoa nam trong bài viết này!

Knize Ten

nước hoa nam
Ảnh: fashionbeans

Người ta vẫn còn tranh cãi ráo riết về ngày chính xác mà tập đoàn may mặc thành Vienna – Knize cho ra đời siêu phẩm mùi hương da thuộc nức tiếng này, nhưng độ xuất sắc của nó thì bất cứ ai cũng phải đồng tình. Quánh đặc và phức tạp với những nốt chủ đạo xạ hương, rêu, vani và tất nhiên, da thuộc, Knize Ten tỏa ra một vẻ nhục dục đầy nam tính. Một lọ hương dành cho những gã alpha truyền thống. “Đơn giản mà nói, đây chính là tình dục chứa đựng trong một lọ thủy tinh.”

Thế giới mùi hương nước hoa nam: Chất tiết tuyệt diệu của Adam

Lý do các nghệ sĩ mùi hương sáng tạo ra hiệu ứng mùi đàn ông để làm gì, và làm thế nào để tạo ra thứ mùi đó, nước hoa nam có mùi Adam liệu có thực...

Guerlain Jicky

Mùi hương yêu thích của cựu diễn viên Sean Connery, lọ Jicky huyền thoại của nhà Guerlain thường được nghĩ đến như một “vị thánh sống” của nước hoa hiện đại. Ra đời vào năm 1889, hương xạ đầy bạo dạn này từng được xem là gây sốc vào thời bấy giờ, cùng với việc ứng dụng những nguyên liệu tổng hợp như vanillin.

Ảnh: Boots

“Đó là lần đầu tiên mùi hương trở nên đầy dục tính. Cái thời mà những kẻ mặc hương chỉ toàn sực nức mùi chanh hay một đóa dã quỳ đã chính thức lụi tàn”. Dù chủ yếu được xem là mùi hương dành cho nữ giới, Guerlain Jicky đã hấp dẫn phái nam kể từ ngày đó.

Givenchy Gentleman

nước hoa nam
Ảnh: Givenchy

Hoắc hương từ lâu đã là một nguyên liệu chính của nước hoa nam giới nhờ vào tính đất mạnh mẽ và dài lâu của nó. Nhưng có khá ít những hương nước hoa có thể kiểm soát hoắc hương đạt đến trình độ lão luyện được như nhà Givenchy với hơn 40 năm kinh nghiệm này. Có đầy rẫy những cách diễn dịch hoắc hương trong làng nước hoa hiện đại, nhưng chính lối kết hợp an toàn của hoắc hương, cỏ hương bài, xạ hương quyện da thuộc táo bạo là thứ khiến lọ nước hoa này là một trong những mùi hương gợi cảm nhất từng được tạo ra dành cho nam giới.

Kiehl’s Original Musk

nước hoa nam
Ảnh: Kiehl’s

Những mùi hương tuyệt vời không nhất thiết phải đến từ những nhà tạo tác nước hoa hoặc nhà mốt lớn. Và không phải lúc nào chúng cũng nổi tiếng, giống như trường hợp của viên ngọc phi giới tính ẩn mình đến từ Kiehl’s. Mang hương hoa, phảng phất gỗ và như tên gọi của chính nó, mùi xạ hương mãnh liệt, Kiehl’s Original Musk thường xuyên góp mặt trong những danh sách “những mùi hương nước hoa nam vĩ đại nhất”. “Nhạy cảm, quyến rũ và gợi cảm bất chấp mọi quy ước, Original Musk chính là một lọ nước hoa cần được dán nhãn cảnh báo.”

Top nước hoa nam kinh điển theo nhóm hương – Phần 6: Chủ điểm gỗ và nhóm hương ấm áp

Gỗ - ấm áp, trầm tĩnh và vững chãi chính là nhóm hương điển hình cho đàn ông, và hẳn nhiên được ưa chuộng cũng một phần vì lí do đó. ELLE Man xin...

__

Tạp chí Phái mạnh ELLE Man Việt Nam

Lược dịch: Blair – Nguồn: Fashionbeans