Top nước hoa nam kinh điển theo nhóm hương – Phần 3: Chủ điểm hương hoa

30/12/2019, 13:00 PM

Series mùi hương nam giới kinh điển lần này sẽ dẫn dắt bạn đến một nhánh tưởng chừng chỉ dành riêng cho phái đẹp – hương hoa. Tuy nhiên, hoa không chỉ đại diện cho những gì mỏng manh và dịu nhẹ, dưới đây, chúng tôi đề cử những cái tên mang chủ điểm hoa đầy độc đáo và thú vị dành cho những quý ông yêu mùi hương thứ thiệt.

Dù những nốt hương như hoa hồng, nhài hay violet đều là những thành phần chính trong nước hoa nam­­­­, có rất ít những chai nước hoa lấy chúng làm chủ đạo. Vì thế việc mặc hương hoa lại càng trở nên ấn tượng. Một sự lựa chọn chỉ dành cho những quý ông tự tin và thích phá vỡ quy củ. Hãy cùngELLE Mantìm hiểu những mùi hương mang chủ điểm hoa lá mùa Xuân danh cho những quý ông trong bài viết này!

Top nước hoa nam kinh điển theo nhóm hương – Phần 2: Chủ điểm Aquatic

Tiếp nối chủ điểm cam chanh ở phần 1, phần 2 này ELLE Man sẽ giới thiệu đến bạn những đại diện trứ danh của dòng nước hoa nam hương biển - những...

Dior Homme

dior-nuoc hoa nam-elle man-1119-jlewis
Ảnh: John Lewis

Thách thức những khái niệm truyền thống về định nghĩa nước hoa nam, hỗn hợp liều lĩnh, đậm hương hoa này chính là thái cực đối lập với hầu hết những mùi có sẵn trên thị trường. “Nữ tính và mượt mà, hương phấn hoa iris được cân bằng bởi nốt levender ấm áp để tạo nên một mùi hương thanh nhã nhưng cũng vô cùng lịch thiệp, một sự tán dương khía cạnh mềm mại của nam giới”, theo lời của chuyên gia mùi hương Thomas Dunkley, nhà sáng lập ra blog The Candy Perfume Boy.

Caron Pour Un Homme

Thuộc về thời đại tôn vinh sự đơn giản và chất lịch lãm kiểu quý ông, công thức hương huyền thoại với chủ đạo lavender của nhà Caron từ năm 1934 có thể không còn hợp thời, nhưng vẫn được công nhận rộng rãi là một trong những mùi hương nam giới xuất sắc nhất. Sự bổ trợ của hương vani, hỗ phách hun khói và gỗ đàn hương khiến Caron Pour Un Homme bớt đi dáng vẻ của một phụ nữ trung niên, đây cũng là mùi hương yêu thích của nhà mốt kiêm nhà nước hoa Tom Ford lừng danh nên hẳn nhiên, nó không thể nào tệ được.

Eau d’Hermes

EAU D'HERMES-nuoc hoa nam-elle man-1219-hermes
Ảnh: Hermes

Gửi đến những người đang lầm tưởng rằng phi giới tính là một khái niệm gì đó mới xuất hiện gần đây, chúng tôi gửi đến bạn siêu phẩm với tầm nhìn tương lai, một tạo tác nước hoa unisex từ năm 1951. Cam chanh và cay mũi, với lớp hương hoa giữa không quá xa lạ, đây chính là một ví dụ hoàn hảo cho một hương hoa có thể song hành với cả hai giới. “Người mặc Eau d’Hermes luôn là một kẻ thượng đẳng hơn giữa một rừng tay chơi mùi hương”, Bernard Roetzel – tác giả của quyển sách Gentleman: A Timeless Fashion nhận xét.

7 sáng tạo nước hoa niche mới nhất mùa Đông 2019

Một mùa Đông lạnh giá nữa lại về, hãy cùng ELLE Man viết tiếp câu chuyện nước hoa còn dang dở. Lần này, hãy cùng chúng tôi tìm kiếm đến những mùi...

Byredo Rodeo

Nếu có một điều mà những chai nước hoa đến từ nhà làm nước hoa niche Byredo không bao giờ thiếu, đó phải là một câu chuyện đằng sau mỗi mùi hương. Không hề ngạc nhiên khi khởi điểm của mùi hương phi giới tính này đến từ một cuộc đua ngựa. Rodeo là một hỗn hợp của mùi da thuộc, da lộn và một cú twist đến từ hoa violet. Hãy nghĩ đến một gã cao bồi đỏm dáng và liên hệ với những cảm xúc trong lòng anh ta, bạn sẽ hiểu được câu chuyện của Rodeo.

Calvin Klein CK One

CKOne-nuoc hoa nam-elle man-1119-superdrug
Ảnh: superdrug

Sẽ là thiếu sót nêu không liệt kê CK vào danh sách một trong những mùi hương gây lũng đoạn thị trường nhất thập niên 90 và những nhân tố lưỡng tính đã tham gia vào chiến dịch quảng cáo cho CK One. “Nó mang đến một viễn cảnh về sự hòa nhập”, Ostrom nhận xét về một mùi hương cam chanh – nhưng cũng rất hoa – và cũng rất gỗ. “Tất cả mọi người đã trở nên quen thuộc với sự chia tách giữa khái niệm ‘pour homme’ và ‘pour femme’ nên khái niệm ‘pour both’ – dành cho cả hai giới lại càng trở nên liều lĩnh và hiện đại.”

Top nước hoa nam kinh điển theo nhóm hương – Phần 1: Chủ điểm cam chanh

“Đàn ông thường chơi nước hoa như cách họ chơi xe. Họ muốn sự tinh tế, nhưng cũng đồng thời yêu cầu độ tin cậy và cả chất lượng thể hiện”, nhà...

__

Tạp chí Phái mạnh ELLE Man Việt Nam

Lược dịch: Blair – Nguồn tham khảo: Fashionbeans