Top nước hoa nam kinh điển theo nhóm hương – Phần 7: Chủ điểm tươi giòn và xanh mởn

14/12/2020, 08:00 AM

Tiếp nỗi chuỗi ngày rong ruổi cùng mùi hương, phần thứ 7 của series “top nước hoa nam kinh điển theo nhóm hương” sẽ dẫn bạn đến thế giới của những cánh rừng già, của thực vật, đầy tươi giòn và mơn mởn với những mùi nước hoa nam sảng khoái và mạnh mẽ lấy chủ điểm cỏ cây.

Định nghĩa về yếu tố cấu thành một mùi hương “xanh” vẫn còn được tranh luận, nhưng những mùi hương được liệt vào danh mục này ít nhiều đều mang một dáng dấp tươi giòn đến từ thực vật. Hãy liên tưởng đến những thứ đại loại như mùi lá mới cắt, những cánh rừng già hoặc vết cỏ dính trên chiếc áo thun trắng của bạn. Và trong phần 7 của series top nước hoa nam kinh điển theo nhóm hương, ELLE Mansẽ giới thiệu đến các bạn 4 cái tên thú vị đại diện cho tinh thần “tươi xanh” này.

Creed Green Irish Tweed

nước hoa nam
Ảnh: John Lewis

Creed bắt đầu vào năm 1760 với tư cách một công ty may mặc ở London trước khi trở thành một nhà nước hoa danh tiếng như hiện tại. Sánh ngang và thậm chí có phần lấn lướt hơn cả best-seller của Creed – mùi Aventus, Green Irish Tweed được yêu thích bởi đa dạng nam giới, tiêu biểu là Thái tử Charles và George Clooney. “Hừng hực nam tính và lịch lãm, với sự gợi cảm vừa đủ trên da, đây là một mùi hương đích thực dành cho quý ông”, như nhận xét bởi nhà lưu trữ nước hoa James Craven.

Top nước hoa nam kinh điển theo nhóm hương – Phần 6: Chủ điểm gỗ và nhóm hương ấm áp

Gỗ - ấm áp, trầm tĩnh và vững chãi chính là nhóm hương điển hình cho đàn ông, và hẳn nhiên được ưa chuộng cũng một phần vì lí do đó. ELLE Man xin...

Dior Fahrenheit

nước hoa nam
Ảnh: All Beauty

Một ví dụ cho sự liều lĩnh mà những nhà làm nước hoa nam thập niên 80 tạo ra? Không cái tên nào khác ngoài Dior Fahrenheit. “Fahrenheit có mùi như dầu nhớt tràn, nhưng theo một cách vô cùng dễ chịu”, Craven nhận xét. “Hãy tưởng tượng ra một gara xa xỉ trộn lẫn với hương chanh đắng, lá violet và mùi cam”. Nghe có vẻ thật vô lý, nhưng đó chính là cách Fahrenheit thành công.

Versace Eros

nước hoa nam
Ảnh: Amazon

Versace mất 5 năm để tạo ra một hỗn hợp hương đầy mạnh mẽ và trực diện của những nốt gỗ tươi mới, được củng cố bởi phép cộng của táo xanh và bạc hà. “Eros là ADN chân chính của nhà Versace”, Donatella Versace phát biểu vào ngày mùi hương này được trình làng. Hãy tự mình kiểm nghiệm điều này, bạn thân mến.

Top nước hoa nam kinh điển theo nhóm hương – Phần 5: Chủ điểm ngọt ngào và khoái lạc

Ai nói ngọt ngào chỉ dành cho nữ giới? Phần 5 của series những hương nước hoa nam kinh điển sẽ mang đến những cái tên mang hương vị độc đáo và...

Ralph Lauren Polo

nước hoa nam
Ảnh: Boots

Những năm 70 thường được nhớ đến như là một thập kỷ mà gu thưởng thức bị quên lãng, nhưng đây tuyệt đối không phải là trường hợp của mùi nước hoa nam đầu tiên mà nhà Ralph Lauren mang đến. Polo khiến chúng ta phải giật mình, vì ứng dụng mùi thông quá dị biệt, một nốt khá kén vì nếu không cẩn thận thì dễ dàng biến thành mùi của dung dịch cọ toa lét. Polo cũng được tái công thức vài lần sau khi ra mắt, nhưng vẫn giữ lại sự tươi mát và nguyên bản hệt như ban đầu.

Top nước hoa nam kinh điển theo nhóm hương – Phần 4: Chủ điểm gợi cảm và cay nồng

Trong bài kỳ này, ELLE Man sẽ giới thiệu những lọ nước hoa cay nồng và gợi cảm kinh điển, với những nốt hương đậm chất phương Đông huyền hoặc và...

__

Tạp chí Phái mạnh ELLE Man Việt Nam

Lược dịch: Blair – Nguồn: Fashionbeans