7 sản phẩm chăm sóc cơ thể không thể thiếu trong túi tập gym

Bài ELLE Man

Trong tập luyện thể thao và gym, ngoại trừ những vật dụng bổ trợ hay phục trang luyện tập phù hợp thì các sản phẩm chăm sóc cơ thể là điều không thể bỏ qua!

Bên cạnh những cải thiện về ngoại hình mà việc tập luyện mang lại, không thể phủ nhận việc duy trì một lịch tập gym đều đặn còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe và tâm trạng. Tuy nhiên, chỉ tập luyện mà bỏ qua việc chăm sóc và vệ sinh cơ thể trước và sau khi tập sẽ là cực kỳ thiếu sót. Để việc tập luyện trở nên hiệu quả hơn, một túi hành lý tập gym với đầy đủ những sản phẩm chăm sóc cơ thể là yếu tố cần thiết.

1. Dầu gội và sữa tắm:

Gội đầu sau khi tập gym là việc cần thiết, nhưng có một thực tế đáng buồn nhiều nam giới lại đang bỏ qua. Da đầu sau khi hoạt động nhiều thường sẽ tiết ra nhiều mồ hôi, tạo điều kiện cho chất bẩn và vi khuẩn phát triển. Luôn nhớ mang theo chai dầu gội đầu của bạn và đừng ngại đầu tư cho những sản phẩm chăm sóc cơ thể dành riêng cho người luyện tập thể thao. Về sữa tắm, những sản phẩm dành cho da nhạy cảm được khuyên dùng cho người vừa mới tập gym vì làn da lúc này có xu hướng nhạy cảm hơn bình thường.

chăm sóc cơ thể elle man vs
Nguồn: Walmart
chăm sóc cơ thể elle man f
Nguồn: Suave
chắm sóc cơ thể elle man g
Nguồn: Nivea

 

2. Kem dưỡng ẩm:

Quá trình tập luyện sẽ khiến làm da mất nước và dễ bị tổn thương hơn bởi tác động môi trường. Một nghiên cứu gần đây cho thấy nam giới có khả năng đối diện với ung thư da và các bệnh về da cao hơn phụ nữ. Vì vậy, đừng quên dưỡng ẩm và chống nắng trước khi rời khỏi phòng tập gym.

chắm sóc cơ thể elle man ds

3. Xịt khoáng: 

Cung cấp độ ẩm thường xuyên cho da trước, trong và sau quá trình tập luyện là bước chăm sóc cơ thể cần thiết để có một làn da khỏe và tránh khỏi dị ứng, nấm ngứa. Nếu kem dưỡng ẩm đóng vai trò cung cấp độ ẩm sâu thì xịt khoáng có khả năng phục hồi da tức thì và làm mát bề mặt da.

chăm sóc cơ thể elle man eq
Nguồn: Sephora

 

san pham cham soc co the - xit khoang innisfree - elle man
Ảnh: Innisfree

 

4. Xịt khử mùi:

Khi hoạt động nhiều và cơ thể ra nhiều mồ hôi cũng là lúc mùi cơ thể trở thành nỗi ấm ảnh, không chỉ cho bạn mà còn là những người xung quanh. Luôn mang theo ít nhất một sản phẩm chăm sóc cơ thể dạng xịt khử mùi để đảm bảo cơ thể bạn thoáng mát và không gây khó chịu cho những người còn lại trong phòng tập. Lưu ý những mùi hương nhẹ nhàng và mát mẻ sẽ hợp với môi trường tập luyện hơn là những mùi hương quá ấn tượng hoặc nồng nặc.

san pham cham soc co the - nivea - elle man
Ảnh: Nivea

5. Xịt giảm đau:

Quá trình tập luyện không thể tránh khỏi những chấn thương và đau nhức. Đừng chủ quan và hãy chuẩn bị cho mình sản phẩm chăm sóc cơ thể dạng xịt giảm đau. Bên cạnh đó, có các loại chai xịt còn mang lại tác dụng phòng ngừa viêm nhiễm tốt.

chăm sóc cơ thể elle man dq
Nguồn: Healthmart

 

6. Dung dịch vệ sinh vùng kín cho nam giới:

Đừng quên nhiều bệnh nam khoa có nguồn gốc từ việc mồ hôi và vi khuẩn tích tụ trong quá trình tập luyện. Tình trạng nấm ngứa, viêm nhiễm vùng kín do thiếu vệ sinh sau khi hoạt động thể thao mang lại nhiều hậu quả nếu không được phòng tránh. Đầu tư cho mình một sản phẩm chăm sóc cơ thể và vệ sinh vùng kín dung dịch hoặc dạng xịt là điều cần thiết đối với nam giới tập gym nói riêng và hoạt động thể thao nói chung.

7. Nước uống:

chăm sóc cơ thể elle man daq
Nguôn: Idle man

Cơ thể cần gấp rưỡi lượng nước bình thường để bổ sung cho quá trình tập luyện. Có nghĩa người hoạt động thể thao cần 2 lít rưỡi cho đến 3 lít nước mỗi ngày để cơ thể khỏe mạnh. Bên cạnh nước lọc, người tập luyện có thể chọn cho mình những loại nước bổ sung khoáng chất và chất điện giải.

Xem thêm:

8 thói quen chăm sóc da và cơ thể phái mạnh cần biết

6 điều cần lưu ý khi tập thể dục để tránh chấn thương

Tổng hợp: Hạnh Nguyên (Tạp chí Phái mạnh ELLE Man, nguồn: Idle Man, Esquire)

 

No more