Tạm biệt mụn dưới râu bằng các phương pháp đơn giản

Bài Tuan Anh

Việc xuất hiện mụn dưới râu khiến bạn cảm thấy vô cùng ngứa ngáy, đồng thời lo lắng xảy ra các vấn đề về da. Hãy cùng ELLE Man tìm hiểu qua bài viết sau.

Bộ râu luôn cần được chăm sóc thường xuyên. Một trong những điều gây phiền hà đến các quý ông chính là việc mọc mụn ở khu vực này. Để loại bỏ chúng và ngăn ngừa tái phát, trước tiên bạn phải hiểu tại sao lại xảy ra tình trạng trên. Hãy cùng ELLE Man tìm hiểu.

Dung

1. Nguyên nhân gây ra mụn dưới râu

Trên thực tế, có nhiều bã nhờn hơn ở phần nang và gốc của sợi râu. Với những nam giới yêu thích việc để râu dài, thì các tuyến bã nhờn chứa các nang lông có thể nhiều hơn nữa nhằm mục đích nuôi dưỡng toàn bộ phần thân và ngọn.

Tuy nhiên, với sự dư thừa bã nhờn ở phần gốc, bạn cũng dễ dàng rơi vào nguy cơ tắc nghẽn lỗ chân lông và sinh ra mụn. Ngoài ra, một số lý do khác làm gia tăng nổi mụn ở râu bao gồm vệ sinh kém, râu mọc ngược. Nhưng đừng băn khoăn, dưới đây ELLE Man sẽ chỉ bạn các thói quen mà bạn có thể thực hiện để giúp ngăn ngừa và điều trị tình trạng trên.

2. Những cách đơn giản giúp bạn bảo vệ bộ râu

Có rất nhiều cách để ngăn ngừa tình trạng trên, bao gồm:

Tẩy da chết: Đây là một trong những cách nhanh chóng và hữu ích mà bạn nên thử.

– Giữ ẩm cho làn da: Dù thực hiện bất kỳ điều gì, đừng quên chăm sóc và cung cấp đủ nước cho da

– Tránh gãi và thay vỏ gối thường xuyên: Việc làm này giúp bạn hạn chế vi khuẩn tác động lên mụn.

Sử dụng máy cạo râu: Râu mọc ngược thường do lưỡi dao gây ra. Nếu sử dụng thiết máy cạo râu, bạn sẽ tránh được tình trạng làm vỡ bề mặt da, đồng thời ngăn ngừa các vết thâm do râu mọc ngược.

– Rửa mặt: Rửa mặt hai lần mỗi ngày — lần đầu tiên vào buổi sáng và lần nữa vào buổi tối khi bạn bắt đầu quy trình chăm sóc da trước lúc đi ngủ.

6

_____________

Bài: Vĩnh Khang

Ảnh: Unsplash

Tham khảo: GQ

No more