Tìm hiểu một số cách chăm sóc tóc xoăn

Bài intern intern

Cách chăm sóc tóc xoăn nam xưa nay là một vấn đề trắc trở cho nhiều bạn nam, ELLE Man xin giới thiệu một số kiến thức cơ bản để bạn có thể yêu thích mái tóc tự nhiên mình hơn.

Ắt hẳn các mày râu sở hữu tóc xoăn cảm thấy thật phiền phức khi phải tạo kiểu cũng như việc chải tóc hằng ngày. Cho dù bạn sở hữu tóc xoăn tự nhiên hay do hóa chất thì việc chăm sóc tóc không hề đơn giản chút nào. Đừng bi quan! Không phải ai cũng được trải nghiêm cuộc sống của một người tóc xoăn đâu nhé. Tại sao nhiều người ngoài kia đổ tiền vào mái tóc để theo trào lưu tóc xoăn mà bạn lại cảm thấy khó chịu vì món quà có sẵn này? Mái tóc xoăn là hiện thân của vẻ cá tính đấy ! Hãy cùng ELLE Man tìm hiểu một số cách chăm sóc tóc xoăn để bạn có thể sở hữu một mái tóc thật phong cách.

Đẹp trai và phong trần, mái tóc xoắn được ưa chuộng bởi nam ca sĩ Harry Styles trong One Direction.
Đẹp trai và phong trần, mái tóc xoắn được ưa chuộng bởi nam ca sĩ Harry Styles trong One Direction.

Dầu Xả 

Dầu xả, thứ sản phẩm không thể thiếu trong phòng tắm của các quý ông, những hoạt chất giúp tóc mềm mại, dễ chải sau mỗi lần gội, thêm vào đó tóc bạn sẽ giữ hương thơm lâu hơn. Chăm sóc tóc xoăn sẽ dễ dàng dàng hơn với những sản phẩm cao cấp. Đặc biệt với dòng Tresemmé. Nên sử dụng dầu xả thường xuyên sau mỗi lần gội.

Cách chăm sóc tóc xoăn bằng dầu xã Tresemmé luôn được ưa chuộng bởi phải mạnh lẫn phái yếu.
Cách chăm sóc tóc xoăn bằng dầu xã Tresemmé luôn được ưa chuộng bởi phải mạnh lẫn phái yếu.

Kem tạo kiểu tóc

Tóc xoăn cần một loại kem tạo kiểu tóc riêng, hãy hỏi nhân viên tư vấn tại cửa hàng khi mua sản phẩm tạo kiểu dành riêng cho tóc xoăn. Xoa đều lên tóc rồi sau đó để khô tự nhiên. Bạn sẽ ngạc nhiên với vô số kiểu tóc để chơi đùa với mái tóc xoăn của mình.

Gel hay sáp làm thẳng tóc

Nếu bạn muốn sấy thẳng mái tóc xoăn của mình, thoa một phần tư lượng gel (sáp) lên mái tóc trước khi sấy. Khi vuốt tóc, tránh các lại Gel sáp, việc tạo mẫu cho tóc sẽ khó khăn hơn, thay vào đó hãy sử dụng các loại gel dạng lỏng, sẽ mang lại một mái tóc xoăn tự nhiên.

Một vài mẹo tạo kiểu tóc khác

Ai nói tóc xoăn làm bạn kém đẹp trai? với cách chăm sóc tóc xoăn đúng cách với kiểu mẫu tóc phù hợp bạn có thể bảnh bao không thua kém cái tài tử trên thế giới.
Ai nói tóc xoăn làm bạn kém đẹp trai? với cách chăm sóc tóc xoăn đúng cách với kiểu mẫu tóc phù hợp bạn có thể bảnh bao không thua kém cái tài tử trên thế giới.

– Tránh sử dụng máy sấy nóng: để “chiến đấu” với mái tóc xù, bạn nên hạn chế xấy khô tóc. Sử dụng nhiệt với mái tóc chỉ làm tóc thêm rối xù. Thay vào đó hãy dùng lược và chải đều mái tóc và để khô tự nhiên (tóc xoăn có xu hướng bị khô, nên bạn không cần phải gội đầu nhiều hơn hai lần một tuần).

– Nếu bất đắc dĩ sử dụng mấy xấy khô, hãy dùng bộ phận khuếch tán và vuốt cúp tóc vào bằng tay từ dưới lên (không nên đánh tơi các lọn tóc vì điều này rất dễ gây xù và rối).

– Đừng lau khô tóc bằng cách xoa đều khăn lên tóc mà hãy thấm bằng khăn nhẹ nhàng

– Bạn càng đánh tơi lọn tóc xoăn trong lúc lau hay sấy khô càng khiến tóc bạn xù bông. Có thế tạo kiểu bằng cách xoắn các lọn tóc xoăn quanh ngón tay theo chiều từ ngoài vào trong để làm khô tự nhiên.

Cách

Tóc nam xoăn thường có xu hướng bị khô, cứng và dễ gãy, chính vì thế nhiều chàng trai e dè khi lựa chọn kiểu tóc này. Sau khi tham khảo xong các chàng trai không cần phải lo lắng khi chăm sóc những mái tóc xoăn đẹp của mình hay để đưa ra được quyết định tốt nhất cho mái tóc. ELLE Man chúc bạn luôn có 1 mái tóc đẹp và khỏe mạnh.

Bài viết: Juan Nathanielz Tran Anaya  – Nguồn: Fashion Bean’s

No more