4 tip chăm sóc tóc giúp trông dày bồng và đầy đặn hơn

Bài ELLE Team

Với một người tóc mỏng thì để tăng độ dày từ gốc là một điều dường như bất khả thi nếu như không nhờ vào sự can thiệp y tế, cấy tóc hoặc nhờ vào các loại thuốc tiêm. Tuy vậy cũng có những cách chăm sóc tóc giúp trông khỏe dày hơn đến từ thói quen tắm gội và sinh hoạt của chúng ta. Cùng ELLE Man tìm hiểu nhé!

Có những cách chăm sóc tóc thật dễ dàng thế nhưng chúng ta thường vô tình bỏ qua. Hãy cùng ELLE Man điểm qua 5 tip chăm sóc tóc giúp mái tóc của bạn trông có vẻ dày và khỏe hơn mà không cần tốn quá nhiều công sức

1. Chuyển qua sử dụng loại dầu gội dịu hơn

Chắc hẳn bạn đã biết rằng việc gội đầu quá thường xuyên và sử dụng quá nhiều dầu gội trong mỗi lần gội sẽ không tốt cho tóc của bạn, đặc biệt là những người tóc mỏng vì nó cuốn trôi các loại dầu tốt cũng như xấu, làm tóc trở nên khô, xơ xác và khó tạo kiểu. Tuy nhiên việc vệ sinh là điều bắt buộc, vì vậy thay vì gội đầu hàng ngày thì hãy tập thói quen gội cách ngày. Bên cạnh đó, các chuyên gia khuyên bạn nên chuyển sang các loại dầu gội nhẹ hơn, ít làm tổn thương đến sợi tóc. Nó vẫn sẽ loại dầu ra khỏi gốc nhưng ít làm khô tóc hơn và vẫn bảo toàn các loại dầu tự nhiên của tóc. Đặc biệt đừng quên có loại dầu xã và dầu ủ sau khi gội.

Ảnh: Fashionbeans
Ảnh: Fashionbeans

2. Sử dụng các sản phẩm tóc nhẹ và khô

Với những người tóc mỏng, một trong những mục tiêu trong việc chăm sóc tóc và làm dày và bồng tóc, vậy nên đừng bao giờ sử dụng các sản phẩm dầu và làm nặng tóc. Bởi chúng là nguyên nhân chính làm rụng tóc, chẳng hạn như những sáp vuốt tóc gây cứng và làm tóc bạn bóng lưỡng.

Ảnh: johnbeerens.com
Ảnh: johnbeerens.com

Các chuyên gia khuyên sử dụng những sản phẩm tạo kiểu dạng clay, pomade hoặc chứa nhiều thành phần tự nhiên để tóc vào nếp thật tự nhiên và tăng độ nâng phồng.

3. Sử dụng lược tròn (và máy sấy tóc)

Đối những những người tóc mỏng thì cũng cần một chiếc lược lược tròn để tạo độ cong phồng khi tạo kiểu.

Ảnh: Pinterest
Ảnh: Pinterest

Nếu bạn dùng chất tạo kiểu như wax hay clay, hãy cho một ít lên mái tóc sạch khô, sau đó dùng chải tóc cùng sấy tóc (để chế độ sấy mát) để nâng tóc và làm khô phần wax và clay ở ngọn tóc, việc sấy khô tóc phần ngọn nhằm tránh gây trĩu nặng để giữ độ phồng.

Ảnh: Dermstore
Ảnh: Dermstore

4. Tuân thủ theo những nguyên tắc dinh dưỡng sau

Chế độ dinh dưỡng và dưỡng chất bổ sung rất hữu ích để làm tóc khỏe và trì hoãn căn bệnh rụng tóc di truyền. Bạn có thể chủ động chăm sóc tóc, ngoài trừ thuốc men và các thủ thuật, bằng cách tập trung vào chế độ ăn uống của bạn.

Ảnh: Pinterest
Ảnh: Pinterest

Hãy tuân thủ chế độ ăn không đường hay thực phẩm đã được chế biến hay thức ăn giàu chất chống oxy hóa. Hoặc bạn có thể sử dụng các dưỡng chất bao gồm sắt, kẽm, vitamin C, biotin và niacin.

Ảnh: healthline
Ảnh: healthline

Xem thêm:

Những tips chọn sản phẩm dưỡng tóc cơ bản cho nam giới

Top 7 chai xịt tóc muối biển tốt nhất cho mọi mái tóc nam giới

__

Lược dịch: Vanielice (Tạp chí Phái mạnh ELLE Man, Nguồn tham khảo: Men’s Journal)

No more