Chất ngầu cùng những kiểu tóc Mohican

Bài EM Digital Editor

Mohican là một trong những kiểu tóc quen thuộc và dễ biến tấu nhất dành cho nam giới. Hãy cùng ELLE Man tìm hiểu qua bài viết sau.

Nếu bạn muốn mình thể hiện được sự tự tin đầy chất chơi, hãy lựa chọn kiểu tóc mohican. Đây là phong cách khá tương đồng với undercut, với phần tóc hai bên được cắt ngắn hay cạo gọn, phần trên đỉnh đầu được giữ lại vuốt dựng đứng hoặc để tự nhiên. Mohican là kiểu tóc cá tính mạnh mẽ cho các chàng trai, và chúng ta có thể biến tấu nó. Hãy tham khảo cùng ELLE Man với danh sách dưới đây.

10

Mohican + Taper Fade

Đây là kiểu tóc mà phần giữa sẽ được giữ dài nhất ở giữa trán. Từ đó sẽ bắt đấu ngắn dần và cắt theo cách fade sang hai bên và phía sau.

Ảnh: Tư liệu

Phong cách táo bạo ngay cả khi không tạo kiểu

Tóc mohican sẽ tạo được sự tương phản rõ nét nhất với phần undercut được cạo trọc. Nó tạo nên sự táo bạo ngay cả khi không tạo kiểu.

Ảnh: @thebarber.carter

Mohican tóc dày + Fade

Một mái tóc dày sẽ giúp phần tóc ở trên đỉnh đầu trở nên nổi bật hơn hẳn với phần tóc được cạo sát ở hai bên.

Ảnh: Tư liệu

Mohican để cao + Fade

Với phần tóc ở đỉnh được vuốt cao, nó sẽ tạo nên sự tương phản mạnh với phần hai bên ngắn.

Ảnh: Pinterest

Mohican + Hard Part + Mid Fade

Kiểu tóc mohican này có phần hart part tạo nên sự sắc nét khi phần đường ngôi được chia sâu hơn.Tuy với mid fade thì sẽ bắt đầu từ phần thái dương nhưng nó sẽ nhanh chóng ngắn đi bắt đầu từ phần nửa dưới.

Ảnh: @dylthebarber

Mohican ngắn + Drop Fade

Cách cắt drop fade là một cách tuyệt vời để làm kiểu tóc táo bạo này trở nên mềm mại và hiện đại hơn. Nó cũng dễ tạo kiểu, phù hợp với nhiều môi trường làm việc nhưng vẫn giữ được sự độc đáo và cá tính.

Ảnh: The Trend Spotter

Kết hợp cùng kiểu tóc húi cua

Với phần bên được cắt sát vào da, cộng thêm phần mohican được cắt húi cua tạo nên ấn tượng mạnh mẽ cho bạn.

Ảnh: Pinterest

Mohican tóc xoăn

Tóc xoăn kết hợp cùng mohican là một cách mới lạ để tạo kiểu. Tóc xoăn nhẹ và bồng bềnh sẽ tạo texture cho phần đỉnh đẩu, mang đến cảm giác hiện đại và nhẹ nhàng hơn.

Ảnh: Pinterest

Phong cách tóc ngắn

Kiểu tóc mohican truyền thống mang đến sự gọn gàng và sắc nét. Hãy chọn cách cắt taper cho phần sau gáy để nó hòa hợp cùng với hai bên.

Ảnh: @edisonchu7

"Đón

____________

Bài: Vĩnh Khang

Tham khảo: The Trend Spotter

No more