Sản phẩm tạo kiểu tóc nam: 14 dòng phổ biến hiện nay

08/11/2019, 18:00 PM

Một mái tóc đẹp luôn là điểm cộng của cánh đàn ông trong mắt người phụ nữ. Chính vì tầm quan trọng ấy, những sản phẩm tạo kiểu tóc phù hợp là cần được đặc biệt chú ý. Không chỉ quan quẩn với wax hay gel, các sản phẩm tạo kiểu tóc còn nhiều hơn thế. Trong bài viết này, ELLE Man sẽ chỉ ra ưu – nhược điểm của từng loại sản phẩm cũng như những gợi ý mua sắm dành cho bạn tha hồ chọn lựa.

Bạn có một mái tóc đẹp, nhưng bạn cũng cần phải biết gìn giữ và tâng bốc vẻ đẹp ấy với một sản phảm tạo kiểu phù hợp. Không chỉ quanh quẩn với gel hay wax, các sản phẩm tạo kiểu tóc nam thực sự đa dạng và phức tạp hơn rất nhiều. Để giúp các bạn lựa chọn cho mình một sản phẩm thực sự phù hợp và tôn mái tóc, ELLE Man xin tổng hợp các dòng sản phẩm tạo kiểu tóc cơ bản cũng như những gợi ý mua sắm.

Ảnh: Liêm Barber

Hold, Shine, Volume và Texture

Hold hay còn gọi là “độ giữ nếp”: Hold là từ dùng để chỉ mức độ giữ nếp của tóc sau khi bạn sử dụng sáp. Sản phẩm có độ giữ nếp cao sẽ khiến tóc bạn cứng hơn và cố định hơn. Ngược lại, sản phẩm có độ giữ nếp trung bình đến thấp sẽ giúp tóc bạn trong mượt mà, linh hoạt. Lựa chọn độ giữ nếp như thế nào phụ thuộc vào sở thích và kiểu tóc mà bạn muốn tạo.

Shine hay còn gọi là “độ bóng”. Shine nhằm để chỉ mức độ sáng bóng của tóc sau khi bạn sử dụng sản phẩm. Cũng như hold, độ shine cao sẽ cho ra một mái tóc bóng bẩy, trong khi độ shine thấp sẽ tạo nên một vẻ đẹp trầm lắng, kín đáo hơn (hay còn gọi là matte finish). Và việc lựa chọn độ shine cũng sẽ tùy thuộc vào mong muốn và kiểu tóc của bạn.

Volume“độ phồng” của tóc. Đây cũng là một yếu tố khá quan trọng với nhiều kiểu tóc nam, đặc biệt là Pompadour. Ngoài ra, xu hướng tóc bồng bềnh cũng đang là lựa chọn thịnh hành cho nam giới.

Cuối cùng, đó là Texture – hay còn biết đến như “kết cấu tóc”. Đây nhằm để chỉ vẻ ngoài và cảm giác tóc của bạn sau khi sử dụng sáp. Kết cấu rất quan trọng khi bạn muốn tạo lớp (layer) cho tóc của mình. Nếu muốn linh hoạt thay đổi nhiều phong cách khác nhau, đây là một đặc tính quan trọng ở sáp bạn cần quan tâm.

1-tao kieu toc-elleman
Ảnh: By Vilain

Các dòng sản phẩm

1. GEL

Gel vuốt tóc là dòng sản phẩm được sử dụng rất nhiều bởi các chàng trai. Đây là một sản phẩm gây ảnh hưởng đến tóc khá mạnh, vì gel thường có độ giữ nếp và độ bóng cao (high hold-high shine), khiến cho tóc trở nên cứng cáp và cố định. Thế nhưng, đây cũng là một nhược điểm của gel khi tóc của bạn sẽ kém linh hoạt.

Ngoài ra, gel sẽ tạo cảm giác rít khi bạn chạm tóc của mình. Sử dụng gel quá nhiều có thể khiến tóc bị khô, dễ gãy rụng và trở nên xơ rối hơn. Các bạn nên lưu ý điều này.

Cách sử dụng:Với những mái tóc khó tạo kiểu và giữ nếp, gel sẽ là lựa chọn hợp lý. Xoa vừa đủ gel và đều lên các đầu ngón tay rồi luồn vào tóc để tạo kiểu.

Ở Việt Nam có: Gatsby SH Styling Gel, Romano Classic Styling Gel,X-Men for Boss Gel Strong Hold Wet Look,…

gel-tao kieu toc nam-elleman
Từ trái sang: , Gatsby SH Styling Gel, Romano Classic Styling Gel, X-Men for Boss Gel Strong Hold Wet Look Ảnh: Takaski, Bách hóa XANH, Websosanh

2. WAX

Tiếp sau gel, wax là sự lựa chọn khá thịnh hành với cánh mày râu trong việc tạo kiểu tóc. Với đặc tính medium hold-medium shine, wax rất linh hoạt, có thể dùng với nhiều kiểu tóc khác nhau. Ở Việt Nam khi các bạn phải thường xuyên đội mũ bảo hiểm đi đường, wax sẽ giúp tóc bạn linh hoạt và có thể chỉnh về kiểu dáng ban đầu một cách dễ dàng.

Cách sử dụng: Sử dụng wax khi tóc ẩm hoặc khô đều được. Xoa wax đều vào lòng bàn tay, và vuốt vào tóc để tạo nếp như ý thích của bạn.

Ở Việt Nam có: Apestomen Nitro Wax, Hanz de Fuko Quicksand, Swagger Hair Stunner Wax Organics,…wax-tao kieu toc nam-elleman

Từ trái sang: Apestomen Nitro Wax, Hanz de Fuko Quicksand, Swagger Hair Stunner Wax Organics Ảnh: Fremen Store, Oz Hair & Beauty, Amazon

3. POMADE

Pomade là dòng sản phẩm tạo kiểu tóc nam phù hợp cho các bạn đi theo phong cách bóng bẩy mà vẫn năng động. Pomade thông thường có đặc tính medium hold-high shine cho đến high hold-high shine. Chính vì thế, với những ai yêu thích kiểu tóc cần chải nếp kỹ càng, pomade chính là lựa chọn lý tưởng.

Có 2 loại pomade:

A. Pomade gốc dầu

Đây là loại pomade bao gồm những thành phần từ mỡ hoặc dầu, và có giá thành rẻ hơn so với pomade gốc nước. Pomade gốc dầu bám tóc rất tóc và có thể giữ nếp khá lâu. Tuy nhiên, pomade gốc dầu rất khó để gội sạch, và chúng có thể kéo đi lớp dầu tự nhiên trên tóc của bạn. Chúng còn có thể gây nghẽn lỗ chân lông trên da đầu, gây tích tụ nhờn và mụn trứng cá.

B. Pomade gốc nước

Pomade gốc nước sở hữu phần lớn thành phần là nước, nên không bị rít tay và khó gội như pomade gốc dầu. Pomade gốc nước dễ tan khi xoa vào tay, và giữ nếp cho tóc ở mức trung bình, thấp hơn pomade gốc dầu một chút. Thay vào đó, tóc sử dụng pomade gốc nước sẽ linh hoạt hơn.

Pomade thường sẽ đặc và sệt hơn wax. Chính vì vậy, pomade phù hợp với tóc dày hoặc xoăn, giúp vuốt tóc thẳng hơn và vào nếp hơn.

Cách sử dụng:Hãy dùng Pomade khi tóc bạn còn ẩm hoặc vừa mới sấy khô khoảng 50%. Ngoài ra, các bạn có mái tóc dầu nên tránh sử dụng Pomade vì sẽ bị cảm giác bết tóc.

Ở Việt Nam có: Hanz de Fuko Modify Pomade, Suavecito Firme Hold Pomade, British M Regent Classic Pomade,…

pomade-tao kieu toc nam-elleman
Từ trái sang: Hanz de Fuko Modify Pomade, Suavecito Firme Hold Pomade, British M Regent Classic Pomade Ảnh: Amazon, Suavecito, Shopee

4. CLAY

Đây có thể được xem là một phiên bản dính hơn so với pomade, và cũng giữ tóc chắc chắn hơn. Clay sẽ khiến cho tóc của bạn trở nên “đầy” hơn bằng cách gia tăng độ dày và kết cấu cho tóc. Clay khá nhẹ, và dễ thấm, nên sẽ không để lại sáp dư dính trên tóc. Nhờ các thành phần có chứa đất sét và các thành phần tự nhiên khác, clay khiến tóc có độ bóng thấp (matte/low shine finish). Ngoài ra, các tinh chất thiên nhiên trong clay sẽ loại bỏ chất bẩn và nuôi dưỡng tóc của bạn mượt mà hơn. Tuy nhiên, cũng chính vì thành phần đất sét, clay thường khô và khó thoa ra tay hơn. Độ giữ nếp của loại sáp vuốt tóc nam này nằm ở mức trung bình đến cao. Clay thích hợp với những bạn có mái tóc khá dày và cứng, rễ tre ngắn hoặc dài trung bình.

Cách sử dụng:Clay có thể sử dụng ở các tóc lau khô hoặc còn ẩm. Phết một ít clay vào các ngón tay, xoa đều và vuốt lên tóc. Bạn có thể thêm chút nước nếu cảm thấy tóc hơi khô. Sau đó, để tạo nếp tóc tốt hơn, bạn hãy dùng lược chải nhẹ phần tóc trên không sát da đầu.

Ở Việt Nam có: Apestomen Vocanic Clay, By Vilain Dynamite Clay, Hanz de Fuko Claymation,…

clay 2-tao kieu toc nam-elleman
Từ trái sang: Apestomen Vocanic Clay, By Vilain Dynamite Clay, Hanz de Fuko Claymation Ảnh: Wax & Pomade, FleekFellows, Mankind

5. PASTE

Có thể nói, paste là dòng sản phẩm tạo kiểu tóc nam linh hoạt nhất trong tất cả các loại sáp. Với đặc tính khá cân bằng (medium hold-medium shine), paste có thể sử dụng với mọi loại tóc. Tóc bạn sẽ được giữ nếp chắc chắn, song vẫn có thể thay đổi kiểu cách một cách dễ dàng. Ngoài ra, paste sẽ tạo kết cấu và độ phồng cho tóc nếu được vuốt rồi sấy khô. Đây là một sản phẩm gốc nước, nên sẽ rất dễ để rửa và không để lại cảm giác rít.

Cách sử dụng:Thoa paste vào lòng bàn tay xoa đều để paste mềm hơn, rồi vuốt đều vào tóc. Khi dùng với tóc ẩm, paste sẽ tạo nên một độ bóng trung bình. Đây sẽ là lựa chọn phù hợp cho những mái tóc cần độ bồng bềnh, ví dụ như kiểu tóc “rối xù”.

Ở Việt Nam có: Hanz de Fuko Gravity Paste, 18.21 Man Made Paste, The Gents Bay Profiter Matte Paste,…

paste-elleman
Từ trái sang: Hanz de Fuko Gravity Paste, 18.21 Man Made Paste, The Gents Bay Profiter Matte Paste Ảnh: Amazon, LaLa Daisy, SWA

6. CREAM

Kem dưỡng tóc là dòng sản phẩm đem lại rất nhiều hữu ích cho mái tóc. Chúng mang lại sự linh hoạt và chắc chắn cho tóc, với độ giữ nếp thấp trái ngược với các các loại wax hay gel. Độ bóng của kem nằm ở mức trung bình, nên trông tóc sẽ khá tự nhiên. Kem dưỡng tóc thường đi với tóc trung bình hoặc dài nhằm tạo độ mượt mà, tự nhiên; kem cũng có thể được dùng với tóc xoăn khó kiểm soát để hạn chế tóc bay.

Hơn cả, kem chứa rất nhiều dưỡng chất cho tóc như dầu và các amino axit; do đó, chúng thường được sử dụng như dầu xả hoặc sản phẩm pre-styling (dùng trước khi tạo kiểu) nhằm gia tăng độ bóng, dưỡng chất và độ tách của tóc. Với những người đàn ông có mái tóc mỏng hoặc mịn, không thích những dòng khá nặng đầu như pomade hay wax, kem dưỡng tóc sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo.

Cách sử dụng:Bạn có thể sử dụng cream như dầu xả khi tắm, hoặc vuốt vào tóc sau khi lau khô để tóc trông tự nhiên hơn.

Ở Việt Nam có: Stickmore Styling Cream Pomade, The Gents Bay Redefined Styling Cream, Blumaan Hybrid Cream Clay,…

cream-elleman
Từ trái sang: Stickmore Styling Cream Pomade, The Gents Bay Redefined Styling Cream, Blumaan Hybrid Cream Clay Ảnh: Slickboys, Newmen, vnpomade.com

7. MOUSSE

Mousse hay còn được gọi là keo bọt, là một loại keo chủ yếu giúp gia tăng độ phồng và dày cho mái tóc. Mousse từng rất thịnh hành vào những năm 80,90, đầu 2000 khi đàn ông thời bấy giờ ưa chuộng các kiểu tóc bềnh bồng. Sử dụng keo bọt, tóc sẽ có độ giữ nếp nhẹ và một ít độ bóng. Trong mousse có một hợp chất hóa học được gọi là polymer, và hợp chất sẽ len lỏi vào các sợi tóc tạo một lớp bông làm đầy tóc. Ngoài ra, mousse có thể có các dưỡng chất trị liệu như hương thảo, giúp điều trị rụng tóc.

Cách sử dụng: Dùng keo bọt với tóc đã gội sạch, còn ẩm. Chỉ xịt một lượng bọt vừa đủ và xoa vào lòng bàn tay, sau đó vuốt vào tóc. Tập trung vuốt ở phần gốc để tạo độ dày tối đa. Ngoài ra, bạn có thể sấy khô tóc sau khi dùng keo bọt để tăng thêm độ bóng và độ phồng. Với mousse, bạn nên sử dụng kết hợp với các loại sáp khác như paste để tóc có độ chắc chắn và cân bằng.

Ở Việt Nam có: Romano Classic Mousse, HP Styling Mousse, Schwarzkopf OSIS+ 2 Upload Volume Cream,…

mousse-elleman
Từ trái sang: Romano Classic Mousse, HP Styling Mousse, Schwarzkopf OSIS+ 2 Upload Volume Cream Ảnh: Lazabay, Liêm Barber, Shins

8. HAIR SPRAY

Keo/Gôm xịt tóc chính là bước cuối cùng nhằm hoàn thiện quá trình tạo kiểu tóc của bạn, và thường được kết hợp với các sáp vuốt tóc khác như paste hay pomade. Keo xịt tóc có chức năng tạo lớp giữ chắc chắn cho tóc, giúp tránh bị gãy đổ. Ngoài ra, keo xịt tóc cũng có tác dụng gia tăng độ phồng cho tóc của bạn.

Có 3 loại keo xịt tóc khác nhau:

Flexible-hold

Đây là loại có độ giữ nếp thấp nhất, và khá linh hoạt. Với những bạn có mái tóc dài và không muốn giữ độ mượt mà, đây sẽ là loại hair spray thích hợp.

Medium-hold

Tiếp theo là loại keo có độ giữ ở mức trung bình. Đây là loại thích hợp với mái tóc cần có độ phòng nhưng không quá khô cứng.

Maximum-hold

Đây là loại keo lý tưởng cho những ai muốn giữ nguyên nếp tóc cho suốt cả ngày. Với loại keo này, bạn sẽ đảm bảo được độ phồng, độ giữ nếp, kể cả kết cấu của tóc trong khoảng thời gian dài.

Cách sử dụng:Hãy sử dụng keo xịt tóc kết hợp vơi các loại sáp khác, sau khi đã hoàn thành tạo kiểu tóc và muốn cố định phom tóc của mình. Khi tẩy rửa, một số loại keo xịt óc sẽ phải cần đến dầu gội để loại bỏ tất cả dư lượng.

Ở Việt Nam có: Schwarzkopf OSiS + 3 Session Extreme Hold Hairspray, Kevin Murphy Session Spray, Mugens Hair Spray,…

hairspray-tao kieu toc nam-elleman
Từ trái sang: Schwarzkopf OSiS + 3 Session Extreme Hold Hairspray, Kevin Murphy Session Spray, Mugens Hair Spray Ảnh: Wunderkult, Kevin Murphy, Mỹ Phẩm Cẩm Tú

9. HAIR SERUM

Hair serum sở hữu đặc tính giúp tóc trông bóng bẩy, mề mại. Chúng thường được dùng với tóc xoăn và dễ gãy nhằm gia tăng độ thẳng mượt. Đây là lựa chọn phù hợp với những người đàn ông có mái tóc dài. Chúng sẽ giúp giữ ẩm và độ mịn cho tóc, giảm độ xoăn cũng như hạn chế tóc bay.

Cách sử dụng: Hãy sử dụng serum với tóc vừa mới gội sạch, sau đó xả sạch. Ngoài ra, bạn cũng có thể vuốt một ít serum lên tóc lau khô nhằm tăng độ bóng.

Ở Việt Nam có: Innisfree Camellia Essential Hair Oil Serum, L’Oreal Serie Expert Absolut Repair Lipidium Double Serum, Mise en scene Damage Hair Care Perfect Serum,…

hair serum-elleman
Từ trái sang: Innisfree Camellia Essential Hair Oil Serum, L’Oreal Serie Expert Absolut Repair Lipidium Double Serum, Mise en scene Damage Hair Care Perfect Serum Ảnh: Doota Style, Good Salon Brands, Amazon

10. SEA SALT SPRAY

Là một gương mặt khá mới mẻ trong số các sản phẩm tạo kiểu tóc nam, xịt muối biển đang dần nhận được nhiều sự tin dùng từ các đấng mày râu. Với thành phần muối trong dung dịch, sea salt spray có thể thấm dễ dàng vào dầu trên tóc, từ đó chúng ta sẽ tạo được kết cấu, độ uốn lượn cũng như độ phồng trên tóc. Ưu điểm của sea salt spray là không để tóc bị dầu, dính hay khô cứng. Xịt muối biển thích hợp với nhiều kiểu tóc, có thể sử dụng cho công đoạn chuẩn bị lẫn tạo kiểu, và tạo độ giữ nếp từ nhẹ đến trung bình giúp tóc trông tự nhiên. Những người đàn ông có mái tóc trung bình hoặc dài sẽ phù hợp với sea salt spray.

Cách sử dụng: Lắc đều chai trước khi xịt để trộn các tinh chất bên trong, sau đó xịt lên tóc khi vẫn còn ẩm. Tiếp theo, dùng tay để vuốt đều vào tóc rồi tạo kiểu. Ngoài ra, bạn có thể dùng một loại sáp cứng hơn sau khi xịt để tạo kiểu. Tránh sử dụng sea salt spray quá thường xuyên vì chúng có thể làm khô da dầu và tóc.

Ở Việt Nam có: Mane Man Sea Salt Texturizing Hair Spray, BRITISH M Sea Salt Spray, OSiS Schwarzkopf Session Label Salt Spray,…

sea salt spray-elleman
Từ trái sang: Mane Man Sea Salt Texturizing Hair Spray, BRITISH M Sea Salt Spray, OSiS Schwarzkopf Session Label Salt Spray Ảnh: Mane Man, tradeKorea, Amazon

11. BALM

Đây có lẽ là dòng sáp vuốt tóc nam khá lạ lẫm với những chàng trai Việt Nam. Balm chủ yếu được sử dụng cho quá trình tái tạo tóc và giữ ẩm. Balm có đôi lúc bị nhầm lẫn với pomade, nhưng balm có độ kết dính khác. Balm khá dẻo, và tóc của bạn sẽ sở hữu độ đàn hồi đáng kể. Balm cực kỳ hữu ích trong việc kiểm soát tóc xoăn. Bạn cũng có thể tạo kiểu đa dạng.

Cách sử dụng: Khi dùng balm, bạn chỉ vuốt ở phần trên và không quá sát vào da đầu. Đừng dùng balm mỗi ngày, chúng sẽ khiến tóc bạn dầu và bết hơn. Nhớ gội đầu thật kỹ để rửa sạch balm khỏi tóc nhé.

Ở Việt Nam có: Morris Motley Treatment Styling Balm, Morris Motley Treatment Styling Balm 02,…

balm-elleman
Từ trái sang: Morris Motley Treatment Styling Balm, Morris Motley Treatment Styling Balm 02 Ảnh: Morris Motley, Vietwax

12. TEXTURE POWDER

Tiếp tục là một sản phẩm khá mới lạ trong danh sách. Texture powder, hay còn gọi là bột tạo phồng, thường được sử dụng trước khi tạo kiểu tóc và kết hợp với các loại sáp. Với texture powder, tóc của bạn sẽ có độ cứng vừa phải và độ giữ nếp nhẹ. Ngoài ra, tóc bạn cũng sẽ trông phồng hơn khi sử dụng sản phẩm này.

Cách sử dụng: Dùng trước khi tạo kiểu tóc, chung với pomade hay wax để gia tăng độ giữ nếp và cứng tóc. Xoa một ít bột vào lòng bàn tay, và xoa từ sau gáy đến phía trước. Đừng bao giờ xịt trực tiếp vào tóc hay da đầu.

Ở Việt Nam có: Mister Pompadour Texture Powder, OSiS+ Dust It Schwarzkopf Mattifying Volume Powder,…

texture powder-elleman
Từ trái sang: Mister Pompadour Texture Powder, OSiS+ Dust It Schwarzkopf Mattifying Volume Powder Ảnh: Mister Pompadour, Amazon

13. PUTTY/MUD

Putty, hay một số brand gọi là Mud, có đặc tính khá giống với paste. Điểm khác biệt duy nhất là putty sẽ làm tóc mềm hơn paste. Với những chàng trai muốn theo đuổi phong cách casual đi cùng một chút “bừa bộn”, putty sẽ giúp tạo kết cấu và chuyển động cho tóc. Càng nhiều putty, tóc bạn sẽ càng rối hơn.

Cách sử dụng: Bạn có thể dùng putty trước hoặc sau khi tóc đã khô. Phết một lượng nhỏ lên các đầu ngón tay và vuốt đều vào tóc.

Ở Việt Nam có: By Vilain Revolution Limited, GOODLOOK Hair Mud,…

mud-elleman
Từ trái sang: By Vilain Revolution Limited, GOODLOOK Hair Mud Ảnh: FleekFellows, Nhabanhang

14. FIBER

Fiber không hề giống với pomade, paste hay putty. Có thể nói chúng khá giống với wax, vì fiber chứa nhiều sáp ong và mỡ lông trừu (lanolin), nhưng chúng là một kiểu loại riêng biệt. Fiber sở hữu đặc tính cực kỳ chắc chắn và linh hoạt, chúng khá dày và khô, và giúp tăng độ phồng cho tóc. Với những ai không quá thích bóng bẩy mà có một chút trầm lắng, fiber sẽ rất phù hợp cho những kiểu tóc matte finish. Ngược lại, fiber có độ giữ nếp khá cao. Và tóc sau khỉ sử dụng sẽ rất khô, chỉ có thể chải sau khi rửa hẳn fiber khỏi đầu. Đây là loại sản phẩm chỉ dành cho những ai muốn giữ kiểu tóc cố định xuyên suốt một ngày dài.

Cách sử dụng: Hãy dùng fiber khi tóc bạn đã khô, và phù hợp với tóc dày. Tuy nhiên, tóc dùng fiber rất khó chải, nên với những ai muốn linh hoạt hơn nhưng vẫn đảm bảo độ chắc chắn, clay có lẽ sẽ thích hợp hơn.

Ở Việt Nam có: American Crew Fiber, Blumaan Original Styling Meraki, By Vilain Night Fiber,…

fiber-elleman
Từ trái sang: American Crew Fiber, Blumaan Original Styling Meraki, By Vilain Night Fiber Ảnh: American Crew, Merch2rock, Carousell

5

__

Tạp chí Phái mạnh ELLE Man Việt Nam

Tổng hợp: Liêu Chưởng – Nguồn tham khảo: Beardbrand, Liêm Barber, Real Men Real Style

Những cách giúp bạn loại bỏ mùi cơ thể khó chịu Những cách giúp bạn loại bỏ mùi cơ thể khó chịu
Mùi cơ thể trong những ngày Hè nóng bức khiến bạn mất đi sự tự tin. Làm sao để khắc phục tình trạng trên? Hãy để ELLE Man giúp...
Da bóng dầu ngày Hè: Làm sao để khắc phục? Da bóng dầu ngày Hè: Làm sao để khắc phục?
Trong những ngày Hè oi bức, làn da bóng dầu sẽ khiến bạn mất đi sự tự tin. Hãy để ELLE Man giúp bạn cách "tút tát" lại nhan...
Cách để có bộ râu đẹp chuẩn như salon thượng hạng Cách để có bộ râu đẹp chuẩn như salon thượng hạng
Để có một bộ râu đẹp như ngoài tiệm salon thượng hạng không phải là điều dễ dàng. Hãy để ELLE Man giúp bạn chắc chăm sóc và...
Cách nặn mụn an toàn giúp bạn tránh để lại sẹo Cách nặn mụn an toàn giúp bạn tránh để lại sẹo
Nặn mụn luôn là cách cuối cùng, điều mà bạn nên tránh. Tuy nhiên, nếu phải thực hiện phương pháp trên, hãy cùng ELLE Man tìm...
Chải khô: Cách giúp làn da nam giới thêm săn chắc khỏe mạnh Chải khô: Cách giúp làn da nam giới thêm săn chắc khỏe mạnh
Chải khô là một phương pháp thư giãn, loại bỏ độc tố và tẩy tế bào chết. Tuy nhiên, cách thư giãn này vẫn chưa được nhiều nam...
"Biến hóa" với nhiều mẫu tóc chất ngầu bằng gel tạo kiểu "Biến hóa" với nhiều mẫu tóc chất ngầu bằng gel tạo kiểu
Mỗi kiểu tóc sẽ có những đặc trưng và cách biến hóa khác nhau. Bạn hoàn toàn có thể thử nghiệm chúng chỉ bằng gel vuốt tóc....
"Tút tát" lại làn da bằng những tips thu nhỏ lỗ chân lông "Tút tát" lại làn da bằng những tips thu nhỏ lỗ chân lông
Lỗ chân lông to khiến da bạn trở nên sần sùi và xấu đi. Tuy nhiên, có nhiều cách để giúp chúng ta cải thiện tình hình trên....
Nhuộm tóc nam: 5 tông màu giúp bạn "lột xác" ngoại hình Nhuộm tóc nam: 5 tông màu giúp bạn "lột xác" ngoại hình
Nhuộm tóc là một trong những cách "tút tát" ngoại hình của bạn. Tuy nhiên, việc lựa chọn tông màu phải dựa trên nhiều yếu tố....
Lựa chọn sữa tắm như thế nào để bảo vệ cơ thể của bạn? Lựa chọn sữa tắm như thế nào để bảo vệ cơ thể của bạn?
Sữa tắm bên cạnh việc làm sạch cơ thể, nó còn giúp cho làn da của bạn được phục hồi nhanh chóng sau một ngày dài căng thẳng....