4 cung hoàng đạo nhanh yêu nhưng cũng nhanh chán

Bài Tuan Anh

Chuyện tình yêu luôn là một đề tài nóng hổi. Dưới góc nhìn chiêm tinh, ELLE Man mời bạn cùng tìm hiểu một vài cung hoàng đạo được mệnh danh là những “đứa con của gió”: Nhanh có tình cảm nhưng cũng nhanh buông bỏ.

Một số cung hoàng đạo được mệnh danh là những đứa con may mắn của Thần tình yêu, khi luôn được ưu ái vẻ ngoài cuốn hút, nổi bật và khí chất hấp dẫn đối phương. 

Tuy nhiên, cái gì nhanh có cũng dễ chán. Hãy cùng ELLE Man tìm hiểu các chòm sao nhanh yêu, nhưng cũng dễ dàng bỏ cuộc.

Review

1. Cung hoàng đạo Bạch Dương: Hăng hái lúc đầu, mất hút lúc sau

Bạch Dương là cung hoàng đạo đầu tiên trong 12 chòm sao với sức mạnh bùng nổ của nguyên tố Lửa. 

Các bạn cừu toát ra vẻ nhiệt tình, xông xáo và luôn sẵn sàng lăn xả vào chuyện tình mới. Nhưng đôi khi sự vụng về và đơn giản của bạn lại khiến chuyện yêu đương vốn rất cần sự tinh tế, lãng mạn trở nên lúng túng, dè dặt. Chính giai đoạn này, thay vì kiên nhẫn để cùng đối phương sửa đổi, hoàn thiện bản thân thì càng bạn cừu có xu hướng… biến mất để không phải chịu áp lực. 

Với nhiều Bạch Dương, đây là giai đoạn dễ chán nhất và thông thường sẽ là lúc họ chọn từ bỏ. 

Bạch Dương giỏi nhất trong việc xông pha, nhưng việc duy trì nguồn năng lượng ban đầu ấy lại hơi… chán. (Ảnh: Unsplash)

Bảo Bình: Hờ hững với mọi cuộc tình

Bảo Bình coi trọng tình bạn hơn là tình yêu, họ có thể độc thân một thời gian rất lâu mà không cảm thấy buồn bã hay cô đơn. 

Để yêu được Bảo Bình, sự tinh tế và thấu hiểu là chưa đủ. Họ cần không gian và thời gian để ở một mình, đắm chìm trong thế giới riêng, và điều này rất dễ làm tổn thương bất cứ ai đang trong mối quan hệ. Bảo Bình dường như vô cảm, khô khan và không chấp nhận bất cứ sự sến súa quá mức nào. Hơn nữa, cung nhà 5 quản lý chuyện yêu đương của Bảo Bình lại do Song Tử “đứng núi này trông núi nọ” chủ quản nên đa phần họ sẽ yêu rất nhanh rồi chia tay, và quen ngay người mới. 

Với cung Bảo Bình, chuyện tình cảm của họ sẽ nhanh đến nhanh đi, nhưng cung này cũng có xu hướng yêu đương rất nhiều nhưng khi đã xác định nghiêm túc thì chỉ có một. Nếu quá yêu Bảo Bình, hãy khiến họ cảm thấy bạn xứng đáng là người duy nhất để quan tâm. 

Bảo Bình lơ đễnh và coi mọi thứ xung quanh cuộc sống của mình không quá quan trọng, kể cả tình yêu. (Ảnh: Unsplash)

Cung hoàng đạo Song Tử: Yêu nhanh như điện xẹt

Song Tử cũng giống Bảo Bình, đều có xu hướng tìm hiểu nhiều đối tượng và không thể ở quá lâu trong một mối quan hệ ngột ngạt, thiếu tự do, khi đối phương đặt quá nhiều kỳ vọng lên bản thân họ.

Song Tử yêu và cảm nắng đối phương trong tích tắc. Họ mường tượng những khoảnh khắc yêu đương lãng mạn, lên kế hoạch để cuộc tình diễn ra thật suôn sẻ. Nhưng qua thời gian, họ nhận ra bản thân chưa thực sự sẵn sàng có xu hướng ghosting trong chớp mắt. 


Song Tử thường cảm nắng đối tượng rất nhanh. (Ảnh: Unsplash)

Nhân Mã: Không chịu ở yên trong một cuộc tình

Nhân Mã lạc quan, vui tính và giỏi tán tỉnh, vì thế họ sẽ là đối tượng trong mơ của nhiều người. Tuy nhiên, để yêu và giữ chân con ngựa bất kham này là chuyện khó làm dù bạn có thông thạo tình ái tới đâu. 

Nhân Mã là những cá nhân ưa xê dịch, thích cảm giác tự do tuyệt đối và không để ai kiểm soát ý chí, suy nghĩ, hành động cũng như kế hoạch của mình. Vì thế, khi ở trong mối quan hệ yêu đương đòi hỏi quá nhiều thủ tục như ghi nhớ ngày kỷ niệm, quà cáp, qua nhà thăm gia đình người yêu hay đối phương đặt ra “deadline” đính hôn, lễ cưới… sẽ khiến Nhân Mã sợ hãi. 

Nhân Mã sẵn lòng làm tất cả những điều trên nhưng với một trạng thái chủ động và hào hứng. Nhưng nếu bạn yêu cầu quá nhiều, họ sẽ cảm thấy mệt mỏi và muốn rời xa chuyện tình yêu đầy phức tạp, rối bời. 

Nhân Mã sẽ rất áp lực khi ở trong mối quan hệ nhiều luật lệ, nghi thức. (Ảnh: Unsplash)

Kết

Để yêu được những cung hoàng đạo trên, bạn cần có cái đầu lạnh, trái tim nóng hổi và khả năng nhẫn nại to lớn. Họ đều là những năng lượng hoàng đạo không quá yêu thích cảm xúc lãng mạn, ướt át hay quỵ lụy mà chỉ coi chuyện yêu đương là gia vị và trải nghiệm cuộc sống. Tự do cá nhân, những kế hoạch lớn của cuộc đời cùng những điều mới lạ chính là “tình yêu” đích thực của họ. 

Vậy nếu bạn trót lỡ cảm nắng một Bạch Dương nông nổi, một Bảo Bình lơ đãng, một Song Tử tếu táo hay một Nhân Mã vô tâm thì cũng đừng buồn, hãy thích nghi với tính cách cố hữu của họ thay vì tìm cách thay đổi chúng.  Rồi đến một ngày, bạn sẽ trở thành người duy nhất khiến họ cảm thấy tình yêu vốn dĩ không hề áp lực.

5

__________

Bài: Hà Chuu

No more