Cung hoàng đạo được xem là có trí thông minh tinh nhạy nhất?

Bài Tuan Anh

12 cung hoàng đạo đều có những điểm mạnh và điểm yếu riêng. Dưới đây là những chòm sao mà theo các nhà chiêm tinh là có sự vượt trội về sự nhanh nhạy, trí tuệ.

cung hoàng đạo

Có nhiều loại thông minh khác nhau như: Trí thông minh không gian, thể chất, âm nhạc, ngôn ngữ, logic, trí thông minh xã hội, thấu hiểu nội tâm, trí thông minh tự nhiên.

 

Hãy cùng ELLE Man tìm hiểu một số chòm sao có sự tinh nhạy vô cùng hài hòa qua bài viết sau.

8

1. Cung hoàng đạo Bảo Bình

 

Đứng ở vị trí số 1, không ai khác ngoài Bảo Bình.

 

Chuyên gia chiêm tinh và là tác giả của Chiêm tinh học SOS Imani Quinn chia sẻ, cung Bảo Bình có trí tuệ cao và tư duy đổi mới, cầu tiến. Nhà chiêm tinh và là bác sĩ tâm thầnKayse Budd, M.D., cho biết chòm sao này sẽ phát triển mạnh khi họ có thể áp dụng tính cá nhân và sự sáng tạo vào cuộc sống, tiêu biểu như các nhà khoa học điên rồ, nhà thiên văn học, kỹ sư và thậm chí cả các chính trị gia.

cung hoàng đạo
Ảnh: Unsplash

2. Xử Nữ

 

Tiếp theo trong danh sách là Xử Nữ – cung hoàng đạo nổi tiếng với việc chú ý đến từng chi tiết nhỏ, rất nghiêm túc với các tiêu chuẩn cao của bản thân. Họ có nguồn năng lượng và trí tuệ dồi dào.

 

Xử Nữ thường dành nhiều thời gian nghiên cứu và phân tích mọi việc một cách kỹ lưỡng. Vì vậy, họ được đánh giá là những nhà quản lý dự án tuyệt vời nhờ luôn cải tiến thay đổi một cách nhạy bén cũng như khả năng thích nghi cao.

 

3. Cung hoàng đạo Song Tử

 

Cung Song Tử được đánh giá như một bách khoa toàn thư sống khi họ luôn thu thập kiến thức, sau đó phổ biến, truyền bá những điều quý giá đó đi xa. Song Tử là một cung được định hướng về mặt trí tuệ, muốn tiếp nhận thế giới từ mọi quan điểm và các góc nhìn khác nhau.

 

Bên cạnh đó, cung Song Tử cũng được đánh giá rất nhanh nhạy, thông minh và hài hứớc. Họ có khả năng đa nhiệm và linh hoạt trong suy nghĩ.

thông minh
Ảnh: Unsplash

4. Nhân Mã

 

Sẽ là thiếu sót nếu không đề cập đến Nhân Mã. Cung hoàng đạo này có khả năng học hỏi, tìm kiếm kiến thức mới vô cùng mạnh mẽ. Bên cạnh đó, họ còn sở hữu tinh thần tự do, phiêu lưu và liều lĩnh. Nhưng Nhân Mã không “nóng nảy” về mặt cảm xúc như một số chòm sao khác. Thay vào đó, họ thường nghiên cứu kỹ và nắm vững các vấn đề một cách sâu sắc. Điều này được chi phối bởi hành tinh cai trị của họ là Sao Mộc – hành tinh biểu trưng cho sự nhân ái và tầm nhìn bao quát.

 

Vì vậy, Nhân Mã thường có khuynh hướng nhìn tổng quát các vấn đề, hiểu được những quy luật sâu sắc của thế giới xung quanh.

 

5. Cung hoàng đạo Bọ Cạp

 

Bọ Cạp được xem là “thám tử” của các cung hoàng đạo, với khả năng đào sâu, phân tích và tìm ra sự thật. Bởi lẽ, chòm sao này luôn muốn tìm hiểu những vấn đề một cách sâu sắc nhất. Chính khả năng đào sâu và phân tích này khiến Bọ Cạp trở thành nhà nghiên cứu có chuyên môn cao.

cung hoàng đạo
Ảnh: Unsplash

6. Ma Kết

 

Cuối cùng không kém phần quan trọng – Ma Kết lọt vào danh sách những cung hoàng đạo thông minh nhất bởi khả năng kiềm chế và tính kỷ luật mạnh mẽ. Sự ổn định và kỷ cương do hành tinh Sao Thổ cai quản đóng vai trò quan trọng trong việc định hình những phẩm chất của chòm sao này.

 

Ma Kết còn được đánh giá cao bởi họ luôn nỗ lực để thành công, không ngừng học hỏi, phát triển bản thân. Cung hoàng đạo cũng là biểu tượng của sự lanh lợi, quyết tâm chinh phục những mục tiêu to lớn. Họ cũng có khả năng nhìn xa trông rộng, khá khôn ngoan, sáng suốt.

Ảnh: Unsplash

7. Các cung hoàng đạo khác

 

Trên thực tế, trí thông minh có rất nhiều dạng khác nhau. Những chòm sao khác sẽ có những dấu hiệu khác biệt như:

 

– Thiên Bình: Trí tuệ quan hệ/cảm xúc, sự công bằng

 

– Kim Ngưu: Tài chính, thẩm mỹ, sở hữu trí thông minh logic

 

– Bạch Dương: Nhanh nhạy, sở hữu trí thông minh thể chất

 

– Sư Tử: Sự sáng tạo, đổi mới, sở hữu trí thông minh xã hội

 

– Cự Giải: Trí tuệ cảm xúc, giải quyết vấn đề và phân tích

 

– Song Ngư: Khả năng ngoại cảm, trực giác, sở hữu trí thông minh thấu hiểu nội tâm

 

Khi biết được điểm mạnh của bản thân, bạn có thể tìm cách phát huy chúng đồng thời mở rộng hiểu biết về các chòm sao khác.

5

__________

Bài: Thùy Dung

No more