Trắc nghiệm: Cách cầm bút tiết lộ điều gì về tính cách của bạn?

Bài Tuan Anh

Cách bạn cầm bút có thể tiết lộ đôi nét về con người của bạn. Dựa vào bài trắc nghiệm tính cách dưới đây, bạn có thể khám phá một khía cạnh mới về bản thân thông qua phong cách cầm bút của mình.

Những thói quen tưởng chừng đơn giản lại có thể bộc lộ tính cách của người viết một cách tinh tế. Dựa vào bài trắc nghiệm dưới đây, bạn hãy chọn ra đâu là thói quen cầm bút của mình và khám phá xem tính cách nào đang ẩn sau thói quen cầm bút của bạn nhé!

Ảnh: Jagran Josh

Khám

Tính cách của người cầm bút nằm giữa ngón cái và ngón trỏ

Nếu đây là cách bạn cầm bút, bạn là người yêu thích khám phá và say mê học hỏi những điều mới lạ. Bạn sở hữu trái tim của nhà lữ hành nên đôi chân lúc nào cũng khao khát đi tìm những vùng đất mới. Bạn thuộc kiểu người hướng ngoại trong giao tiếp và luôn là linh hồn của những buổi tiệc. Tuy nhiên, bạn luôn ra đặt giới hạn cho những câu chuyện của mình. Bạn chẳng hào hứng với việc chia sẻ quá nhiều về cuộc đời và sự nghiệp, vì thế bạn luôn mang đến cảm giác thần bí cho người khác. Mặt khác, bạn thường cảm thấy khó khăn khi phải đối mặt với những tổn thương về mặt cảm xúc. Vào những tình huống như thế, bạn thường lựa chọn kìm nén và tự mình gặm nhấm nỗi đau. Bạn không muốn bị người khác nhìn thấy bộ dạng rối rắm của mình.

Ảnh: Unsplash

Cách 2: Ngón cái của bạn chồng lên các ngón khác

Khi bạn cầm bút, nếu ngón cái của bạn phủ lên những ngón tay còn lại, điều này cho thấy bạn là người có nhiều tham vọng và không ngừng cố gắng. Quyết tâm thành công giúp bạn dám nghĩ dám làm và chẳng bao giờ dừng lại cho đến khi bạn hoàn thành mục tiêu đã đề ta. Bạn hành động dựa theo cảm xúc và biến niềm vui, nỗi buồn… thành nguồn năng lượng giúp bạn tiếp bước.

Bạn cũng có xu hướng dành thời gian cho những người có thể giúp bạn phát huy hết khả năng, tiềm lực của mình. Tuy nhiên, bạn lại là một overthinker (những người suy nghĩ quá nhiều về một vấn đề bình thường) chính hiệu nên dễ cảm thấy căng thẳng mệt mỏi vì những lo lắng không đáng của mình. Mặt khác, bạn lại là người dễ bị tổn thương khi đồng thời sở hữu một trái tim mềm yếu bên cạnh ý chí khao khát thành công. Đôi lúc bạn cảm thấy bản thân thật nhạy cảm và thiếu cảm giác an toàn về mọi thứ. Tuy vậy, bạn vẫn là một người bạn rất đáng tin cậy để dựa vào.

Ảnh: Unsplash

Tính cách người đặt bút nằm giữa ngón trỏ và ngón giữa

Nếu bút của bạn nằm giữa ngón trỏ và ngón giữa, bạn là người quan tâm đến vấn đề xã hội hơn những chuyện cá nhân. Bạn không thích ngồi lê đôi mách hoặc nói chuyện phiếm về cuộc đời người khác, thay vào đó, bạn dành thời gian để trò chuyện và bàn luận về những vấn đề vĩ mô của xã hội như những vấn đề toàn cầu, chính trị quốc gia hay kinh tế thế giới với những người có cùng mối quan tâm. Tất nhiên, vẫn có những lúc bạn tỏ ra khá sâu sắc nhưng bạn chỉ thể hiện điều này với những người bạn tin tưởng nhất. Bạn cũng không thích tốn quá nhiều năng lượng cho những cảm xúc tiêu cực hay mãi chấp niệm về những chuyện không vui. Bạn cũng thuộc kiểu người sẵn sàng tha thứ và cho đi vì bạn luôn cố gắng giữ hòa khí trong tập thể, nhờ đó bạn luôn được bạn bè và gia đình quý trọng.

Ảnh: Unsplash

Cách 4: Bút giữa ngón cái, ngón trỏ và ngón giữa

Nếu bút của bạn nằm giữa bộ ba ngón cái, ngón trỏ và ngón giữa, thói quen này tiết lộ bạn là người sở hữu hai tính cách đối lập nhau. Tùy vào tình huống, bạn có thể là người lý tính hoặc cảm tính nhưng bạn cứ yên tâm vì cả hai tính cách ấy chẳng bao giờ xảy ra xung đột, thậm chí chúng còn bổ sung cho nhau. Khi là người lý tính, bạn có thể trở thành nhà phân tích cẩn trọng và dành nhiều thời gian quan sát trước khi đưa ra kết luận cuối cùng trong những tình huống đòi hỏi sự lý trí. Ngược lại, khi đối diện với những tình huống xúc động, bạn trở nên vô cùng nhạy cảm.

Ảnh: Unsplash

Ngoài ra, sự đối lập còn thể hiện ở việc tâm trạng của bạn hay thay đổi thất thường. Đôi khi, bạn sẽ thấy cuộc sống thật nhàm chán khiến bạn chẳng còn hứng thú làm bất cứ việc gì. Đôi khi, bạn lại quá hào hứng về những điều nhỏ nhặt xung quanh khiến bạn khó lòng ngồi yên một chỗ. Cũng có khi, bạn lại cảm thấy khó chịu với những điều bình thường trong ngày. Bạn tốt bụng và hào phóng nhưng đôi khi lại thích chỉ trích mọi thứ như một nhà phê bình khắt khe.

Trắc

_________

Bài: Phương Thảo

Tham khảo: Jagran Josh

No more