Tạp chí 11/10/2020

Hồ Thu Anh: “Em sẽ trở thành nghệ sĩ đa năng”

Bài Tri Duc

Xuất thân từ The Face, gương mặt đậm chất Á Đông gây nhiều thương nhớ, góp mặt trong những MV “triệu view”... - Đó là những gì người ta thường nói về Hồ Thu Anh. Nhưng với tinh thần cầu tiến và không muốn hình tượng bị đóng khung, Thu Anh luôn tìm kiếm những cơ hội mới để thử thách và khẳng định bản thân. Và điện ảnh chính là chân trời mới mà Thu Anh đang hướng đến.

Chào Hồ Thu Anh! Trong suốt con đường nghệ thuật, đâu là những bước ngoặt đánh dấu sự thay đổi lớn đến sự nghiệp của em?

Dù con đường nghệ thuật còn non trẻ nhưng đã có nhiều bước ngoặt lớn xảy ra và ảnh hưởng lớn đến em. Đó là lần đầu tiên đứng trước ống kính, dù còn vụng về nhưng em nhận ra được tình yêu với nghề người mẫu. Tiếp đến là những lần góp mặt trong các MV mà đặc biệt nhất là Lạc trôi của Sơn Tùng M-TP, đó là thời điểm cái tên Hồ Thu Anh được công chúng biết đến nhiều hơn. Đó cũng là lần đầu tiên em được làm việc với một ca sĩ hàng đầu cùng ê-kíp chuyên nghiệp. Đây chính là lý do khiến em quyết định “Nam tiến” để thử sức với nghề người mẫu.

Áo blazer TRUA BAND Áo bra ASPIRIN

Sài Gòn chính là nơi mang lại cho em rất nhiều cơ hội mà chắc chắn không thể không nói đến cuộc thi The Face đã làm bệ phóng giúp em đi tiếp con đường này. Và gần đây nhất chính là lần đầu tiên em bén duyên với điện ảnh trong dự án Sài Gòn trong cơn mưa.

Những ai đóng vai trò quan trọng và ảnh hưởng nhiều đến sự nghiệp của em?

Bản thân em luôn tự cảm thấy may mắn khi có rất nhiều người giúp đỡ và động viên mình trên con đường sự nghiệp. Trong số đó, em đặc biệt biết ơn nhiếp ảnh gia Thái Phạm đã tìm thấy tài năng của em trong vai trò người mẫu, nhiếp ảnh gia Trịnh Duy Linh luôn đồng hành cùng em, NTK Trương Thanh Long và người thầy – người chị Thanh Hằng với những lời khuyên chân thành và giá trị cho sự nghiệp của em. Dĩ nhiên không thể không kể đến đoàn phim Sài Gòn trong cơn mưa vì đã tin tưởng trao cơ hội diễn xuất cho Hồ Thu Anh.

Vậy theo Thu Anh, yếu tố nội tại và nguyên nhân khách quan nào đã giúp em được “chọn mặt” trong những MV “triệu view” của ngày trước?

Có thể là do may mắn, cũng có lẽ vì nét mặt đậm chất Á Đông của em phù hợp với tiêu chí lựa chọn diễn viên của các MV khi ấy. Em đã bắt đầu sự nghiệp với một chút may mắn nhưng không vì thế mà chủ quan. Em luôn cố gắng nghiêm túc và làm hết khả năng của mình. Ngoài ra em ý thức được việc phải luôn làm mới bản thân và không muốn bị đóng khung trong một hình mẫu. Cũng chính điều đó mà em có thể diễn được nhiều hình tượng và tính cách nhân vật trong các MV khác nhau.

Có khi nào khó khăn ập đến khiến em cảm thấy không thể tiếp tục con đường đang đi, và làm cách nào để vượt qua điều đó?

Thật sự khó khăn lớn nhất của chính em là bởi bản thân suy nghĩ quá nhiều. Nhưng em là người mang nhiều suy nghĩ tích cực nên cũng nhanh chóng vượt qua, và với một lịch trình dày đặc để tập trung cống hiến cho công việc thì cũng chẳng còn suy nghĩ nhiều về những khó khăn nữa (cười lớn).

Sau những năm tháng đã qua, Thu Anh đúc kết được những bài học nào để bản thân luôn bền chí và tiến xa hơn?

Hãy luôn suy nghĩ tích cực, học cách lắng nghe những người xung quanh và đặc biệt là lắng nghe bản thân để biết được điều mình thật sự muốn.

“Sài Gòn trong cơn mưa” đánh dấu sự bén duyên của em với điện ảnh. Em nghĩ đó là do vận may mỉm cười hay là kết quả từ những nỗ lực của mình?

Thật ra, quyền quyết định nằm ở nhà làm phim (cười lớn). Cũng như bao người, em đã đi casting khá nhiều và cũng “trượt” khá nhiều cho đến khi vào vai Mây trong Sài Gòn trong cơn mưa, em mới có sự thay đổi. Sau gần nửa năm cân nhắc và lựa chọn kỹ lưỡng, nhà làm phim quyết định giao vai diễn này cho em.

Trong suốt thời gian casting em cũng có cơ hội tiếp xúc và làm việc với đoàn phim và họ nhận thấy tính cách của em phù hợp với nhân vật Mây nên mọi thứ cứ thế mà “thuận duyên”. Em rất hạnh phúc vì đây là cơ hội mình đã chờ đợi từ rất lâu.

Bộ phim này là một sự chuyển hướng trong sự nghiệp hay chỉ là một chút dạo chơi với điện ảnh của Hồ Thu Anh?

Khi làm bất cứ điều gì, Thu Anh luôn cố gắng hết sức chứ không bao giờ dạo chơi. Em yêu cảm giác được diễn xuất trước ống kính, được truyền cảm hứng từ những con người mình làm việc cùng và em yêu những nhân vật của mình. Bên cạnh đó, còn quá nhiều điều mới mẻ để khám phá và thử thách bản thân nên chưa có lý do gì để Thu Anh dừng lại.

Trong suốt quá trình quay phim, em có được những kỷ niệm và bài học nào giúp mình tiến xa hơn trong bộ môn nghệ thuật thứ bảy?

Điện ảnh là một chân trời mới mẻ, em như một tờ giấy trắng nên bất cứ trải nghiệm hay bất kỳ điều gì được viết lên đều đáng nhớ, và đều sẽ trở thành bài học cho em trên con đường này.

Áo khoác RETROS BOUTIQUE
Dây chuyền LOVISA

Nếu có thêm nhiều cơ hội diễn xuất khác, em muốn mình hóa thân vào những nhân vật như thế nào?

Em hy vọng sẽ vào những vai có tính cách hoàn toàn trái ngược với mình.

Hiện tại, em tự nhận thấy bản thân mình đang đứng đâu trên con đường người mẫu ảnh và diễn viên?

Với tâm thế là một người mới luôn sẵn sàng học hỏi mỗi ngày, Thu Anh luôn cảm thấy mình còn phải cố gắng và học hỏi rất nhiều trên cả hai con đường người mẫu lẫn diễn viên.

Và trong tương lai, em định hướng bản thân trở thành một nghệ sĩ đa năng hay con đường chính vẫn là người mẫu?

Thu Anh là một người tham lam và luôn muốn thử sức với mọi điều mới lạ, nên em định hướng bản thân trở thành một nghệ sĩ đa năng. Bản thân em dành rất nhiều tình yêu cho thời trang cũng như nhiều hứng thú cho điện ảnh. Bên cạnh đó, hai công việc này bổ trợ cho nhau rất tốt. Không thể có một diễn viên Thu Anh tự tin trước máy quay nếu không trải qua những tháng năm làm người mẫu ảnh, và càng tuyệt vời hơn nếu công chúng biết đến một Hồ Thu Anh vừa ăn vận đẹp vừa biết diễn xuất, phải không nào?

Cảm ơn những chia sẻ thú vị của Hồ Thu Anh dành cho ELLE MAN.

Top

Mời các độc giả lắng nghe Hồ Thu Anh chia sẻ thêm những khía cạnh ngọt ngào, đáng yêu của bản thân mà chưa nhiều người biết qua video dưới đây.

Tạp chí Phái mạnh ELLE Man

Bài TRÍ ĐỨC

Hình ảnh DUY LINH

Trang điểm & Làm tóc RUANDANG

Sản xuất CHI NGUYỄN

Stylist HUYỀN LINH

cùng chuyên mục

No more