Hot women 25/10/2019

Naomi – Sắc màu ngầm của âm nhạc Việt

Bài ELLE Man

Naomi - cái tên tuy có thể vẫn còn lạ lẫm với công chúng nhưng trong thế giới Underground Việt Nam, cô là một trong những nghệ sĩ trẻ có triển vọng và được hâm mộ. Khác với hình ảnh một cô gái có gương mặt và gu thời trang cá tính, Naomi tại buổi chụp cùng ELLE MAN toát ra vẻ tự nhiên, trẻ trung và tinh nghịch của tuổi 23.

Câu chuyện đằng sau cái tên “Huỳnh Roestel Naomi” của em là gì?

Mọi người thường gọi em là Naomi. Tên đầy đủ của em được ghép từ họ Huỳnh của mẹ và Roestel của bố là người Đức.

Từ khi nào Naomi nhận ra âm nhạc là đam mê của mình?

Em vẫn còn nhớ giai điệu của bài hát Sài Gòn cô tiên năm 2000 được nghe khi lên 4. Em nghĩ đó là lúc mình nhận ra âm nhạc chính là sở thích của mình. Người “nuôi dưỡng” đam mê âm nhạc của em lúc khởi đầu có lẽ là anh và chị họ của em. Trong những lần ghé thăm nhà dì, em đã được cho nghe rất nhiều nhạc, đa số là nhạc ngoại quốc. Lớn hơn một chút, em được tiếp cận những buổi trình diễn nhạc sống tại Acoustic Bar cùng chị. Từ đó em nhận ra thể loại âm nhạc em thực sự thích là rock.

Huynh Roestel Naomi - elle man 2
Trang phục CALVIN KLEIN JEANS

Em thích rock?

Đúng vậy. Nhưng không phải thể loại rock nặng. Em thích màu sắc trầm lắng và chậm của rock hơn.

Huynh Roestel Naomi - elle man 4
Trang phục MAMAVIRUS

Nếu đó là sự giác ngộ đam mê, em đã nuôi dưỡng nó như thế nào?

Quá trình này bắt đầu từ khi bà ngoại đưa em vào nhà thờ để học giáo lý và sinh hoạt từ năm lớp 3. Em khá may mắn khi được các cô trong ca đoàn quan tâm và đề nghị em tham gia. Từ đó, cứ mỗi thứ Sáu hằng tuần em được luyện thanh để hát tại nhà thờ vào Chủ nhật, và thói quen này kéo dài cho đến khi em học lớp 9.

Trong các ca khúc của mình, em làm thế nào có thể hát bằng tiếng Anh một cách rất mượt mà như thế?

Em bắt buộc phải học ngoại ngữ khi lên sáu để giao tiếp với bố. Có hai sự lựa chọn vào thời điểm đó là tiếng Anh và tiếng Đức. Giữa hai lựa chọn đó, mẹ em đã chọn tiếng Anh vì tính thông dụng và phổ biến hơn. Tuy nhiên lý do để em thực sự thích và muốn học tiếng Anh tốt hơn là để hiểu ý nghĩa trong các ca khúc đằng sau những video ấn tượng của Lady Gaga. Điều đó cũng thôi thúc em phải trau dồi ngoại ngữ này hơn để có thể viết và phát âm một cách chuẩn nhất.

Huynh Roestel Naomi - elle man 6
Trang phục CALVIN KLEIN JEANS

Tính đến lúc này em đã có ba ca khúc và tất cả đều cộng tác cùng Wean. Chắc hẳn cả hai phải rất thân thiết và hiểu nhau để cùng cho ra những sản phẩm âm nhạc chất lượng. Sự kết hợp này đã khởi nguồn từ đâu?

Thực ra cả hai chưa từng nghĩ sẽ cùng thể hiện chung một ca khúc bởi dòng nhạc mỗi người yêu thích đều khác nhau. Hôm đó là bữa tiệc đóng máy của phim Bá vương học đường và Wean được mọi người yêu cầu trình diễn. Em được cậu ấy mời tham gia thể hiện đoạn điệp khúc của một ca khúc mới do bạn ấy sáng tác. Trong ca khúc đó em đã đổi lại một chút về giai điệu và ca từ để đúng với cá tính của em hơn. Màn trình diễn nhận được phản ứng rất tích cực trên mạng xã hội và cả những đề nghị cho ra sản phẩm âm nhạc nghiêm túc. Vậy là chúng em đã thử thu một ca khúc hoàn chỉnh, chia sẻ trên Youtube và được yêu thích.

Em nghĩ sao về việc chuyển hướng từ “Underground” sang “Mainstream”?

Với nghệ sĩ, việc được nhiều người biết đến và yêu thích những sản phẩm nghệ thuật của mình hơn là điều không thể chối cãi. Em nghĩ việc đi từ Underground sang Mainstream cũng có ưu điểm riêng. Điều quan trọng là những sản phẩm có chất lượng nhưng giữ được cá tính của người nghệ sĩ. Em sẽ từ chối nếu được yêu cầu phải trở thành một người khác chỉ để phù hợp với thị hiếu, bởi điều tất yếu để sáng tác là bản thân phải cảm được và yêu thích chính thứ mình làm ra. Em sẽ cảm thấy rất hổ thẹn nếu phải làm điều gì khác xa với con người thật của em.

Huynh Roestel Naomi - elle man 1
Trang phục BURBERRY

Nhiều người vẫn có đánh giá không tốt về thế giới Underground. Em có gặp những định kiến tương tự không?

Em khá may mắn khi được cả bố và mẹ ủng hộ lựa chọn của mình bởi mọi người đã nhìn em lớn lên và biết em đam mê điều gì. Bố em cũng đã từng tìm hiểu và ngỏ ý giúp đỡ về mặt tài chính để em thực hiện dự án âm nhạc. Riêng mẹ có chút buồn khi em có hình xăm trên mình, nhưng em nghĩ bà cũng đã vượt qua và chấp nhận điều đó.

Kế hoạch trong tương lai của em là gì?

Em cũng chưa dám nghĩ đến điều gì quá lớn lao và xa vời. Trước mắt từ giờ đến năm sau, em và Wean dự định sẽ cho ra nhiều ca khúc một cách đều đặn hơn. Nếu có điều kiện, chúng em sẽ sản xuất cả MV và cho ra mắt một album.

Cảm ơn em đã dành những chia sẻ thú vị cho ELLE Man.

Huynh Roestel Naomi - elle man 7
Trang phục CALVIN KLEIN JEANS
Top

Tạp chí Phái mạnh ELLE Man

Bài Robertocc

Mỹ thuật Dzũng Yoko

Hình ảnh Nick Nguyễn – Trang điểm Tâm Huỳnh

Làm tóc Duy Nguyễn – Producer & Stylist Hoàng Lê

Quay và dựng phim Nam Phạm

Trang phục: Calvin Klein Jeans, Burberry, Mamavirus

cùng chuyên mục

No more