Bàn ủi đồ & cách khắc phục những chiếc sơ mi “cau có”

22/12/2015, 07:00 AM

Thật tự tin biết mấy khi chọn được một chiếc áo sợ mi hoàn hảo phải không nào? Thế nhưng thật khó để giữ nếp và công đoạn ủi đồ trở thành một cực hình đối với các phái mạnh chúng ta.

Bàn ủi đồ sẽ trở thành dụng cụ đắc lực cho ngôi nhà bạn
Bàn ủi đồ sẽ trở thành dụng cụ đắc lực cho ngôi nhà bạn

Tùy chất liệu vải, chiếc áo sơ mi có thể trở nên cực kì cứng đầu và khiến nhiều người mất bình tĩnh trước nó. Sau đây ELLE Man xin giới thiệu một số cách giúp bạn sử dụngbàn ủi đồ hiệu quả để đưa những chiếc áo sơ mi cứng đầu nhất vào khuôn khổ.

Bàn ủi đồ

Không ít gia đình vẫn nghĩ chiếc bàn ủi đồ là một vật thừa thải. Một số ngườivẫn có thói quen tận dụng những góc bàn hoặc lót một lớp chăn hay vải để sử dụng làm mặt phẳng ủi đồ. Lời khuyên của tôi dành cho các bạn là hãy đầu tư vào một chiếc bàn ủi đồ chất lượng, nó sẽ theo bạn suốt một quá trình dài và chỉ qua thời gian đó bạn mới nhận ra tầm quan trọng của nó. Chất liệu phủ không chỉ chịu đựng được sức nóng của bàn ủi mà còn giúp cho việc ủi đồ nhanh chóng và hiệu quả hơn nhờ vào thiết kế đã được dày công nghiên cứu. Hãy thử xem, tôi rằng tin các bạn sẽ không thất vọng với quyết định này. Nếu loại bàn ủi bạn sử dụng không cóchức năng phun sươngnước nóng thì đừng quên một chiếc bình xịt phun sương khi ủi đồ nhé.

Không nên vội vã

Bạn nên treo những áo sơ mi, để giữ chúng luôn thẳng nếp
Bạn nên treo những áo sơ mi, để giữ chúng luôn thẳng nếp

Ủi đồ đòi hỏi sự kiên nhẫn và tỉ mỉ, không nên hấp tấp mà hãy chia ra nhiều công đoạn ủi khác nhau. Tuy nhiên mỗi người điều có cách thao tácriêngnhưng ELLE Man xin giới thiệu đến một số cách để tận dụng tốt chiếc bàn ủi đồ của bạn.

Phần cầu vai

Dùng tay để giữ cho phần cầu vai áo ngay ngắn trên bàn ủi đồ, kéo thẳng phần áo trước khi dùng tay đè mạnh bàn ủi và ủi qua lại cho vào nếp. Thực hiện đồng đều cho cả 2 bên cầu vai nhé.

Phần cổ áo

Đầu tiênbạn mở cổ áo ra, sau đó đặtlên bàn ủi đồ, tiến hành bằng việc ủi từ mặt trong cổ áo sau đó ủi mặt ngoài cổ áo.

Vạt áo bên phải

Cách phối màu áo sơ mi nam giúp bạn nổi bật khi dự tiệc

Chẳng biết từ bao giờ áo sơ mi đã trở thành trang phục bất hủ của mọi đàn ông. Hình ảnh một người đàn ông đẹp bao giờ cũng gắn liền với chiếc áo...


Đặt vạt áo phủ dọc lên bàn ủi, mặt trước hướng lên trên, phần vai đặttheo góc nhọn của bàn ủi. Kéo thẳng vạt áo và bắt đầu ủi. Lưu ý ủi phần áo giữa những chiếc nút nữa nhé. Tuy rằng phần này thường được che phủ bởi vạt còn lại, nhưng nó cũng dễ dàng tạo nếp gấp gồ ghề nếu bạn bỏ qua đấy.

Lưng áo

Sau khi ủi vạt áo, bạn kéophần lưng áo trải dài trên mặt bàn ủi và tiến hành ủi dọc theo chiều áo. Sau đó bạnủi dần nửa phần áo trái, hãy tưởng tượng việc ủi đồ như quay 1 con gà, từ từ xoay để chín đều con gà ấy.

Tay áo

Lần lượt ủi từng bên tay áo, cẩn thận sắp xếp ngay ngắn cả 2 mặt trước khi tiến hành ủi. Sử dụng tay để rà sơ qua, kiểm trachiếc tay áo không bị chùn hoặc có những nếp gấp. Đối với cổ tay áo, bạn hãy ủi mặt trong trước khi tiến hành ủi mặt ngoài. Sử dụng bình xịt nếu bạn vô ý làm nhăn hoặc có những nếp gấp quá cứng đầu nhé.

Bài viết: Juan Nathanielz Tran Anaya – Nguồn:Men’s Health