Kỹ năng 04/03/2023

6 cách giúp nam giới nắm vững nghệ thuật an ủi người khác

Bài Tuan Anh

An ủi không phải là thế mạnh của nhiều nam giới. Với 6 cách đơn giản này, bạn sẽ nắm được nghệ thuật người khác. Hãy cùng ELLE Man tìm hiểu.

Chúng ta rất dễ chúc mừng và chia sẻ niềm vui với những người xung quanh nhưng lại thật khó để an ủi, động viên một ai đó. Đặc biệt hơn với nam giới, chia sẻ cảm xúc vốn không phải là thế mạnh của các quý ông.

Khi người bạn thân nhất bắt đầu khóc, phản ứng thường gặp là bạn sẽ rất bối rối, không biết phải làm thế nào, phản ứng ra sao. Tương tự như vậy với gia đình, người yêu và những người xung quanh, khi họ buồn rầu, bạn cảm thấy khó khăn, không biết xử lý tình huống ấy như thế nào. Đôi khi, an ủi không đúng cách còn khiến đối phương cảm thấy như đang bị thương hại, từ đó khắc sâu hơn nỗi đau của họ.

Vì

Vì sao bạn cần biết cách an ủi người khác?

Khi ai đó gặp chuyện không vui, sự an ủi từ bạn bè sẽ giúp họ an tâm và bình tĩnh trở lại. Đôi khi, sự an ủi còn mang lại cho họ những lời khuyên hoặc một chỗ dựa để vực dậy tinh thần sau nỗi đau. Chúng ta có thể sử dụng an ủi như một cách để gửi đi sự quan tâm, tình yêu thương chân thành đến những người thân, người yêu và bạn bè – những người đang gặp khó khăn.

Cách giúp nam giới dễ dàng động viên người khác

Đây là những cách đơn giản giúp bạn bộc lộ cảm xúc, động viên đối phương vượt qua giai đoạn khó khăn:

– Tập trung vào cảm xúc

– Thể hiện sự đồng cảm

– Lắng nghe

– Cử chỉ phù hợp

– Tôn trọng nỗi đau

– Thể hiện sự chân thành.

Ảnh: Pexels
Ảnh: Pexels
Ảnh: Pexels

10

__________

Bài: Bich Ngoc Hoang

Tham khảo: Inpsychful

No more