3 cách siêu đơn giản để sống hạnh phúc hơn

28/09/2019, 18:00 PM

Chúng ta luôn bị choáng ngợp bởi nhịp sống hối hả của cuộc sống hiện đại. Guồng quay công việc và các mối quan hệ xã giao khiến bạn như bị “bội thực” và mong mỏi có thể tìm được cho mình những cách để sống hạnh phúc hơn. Vậy liệu tìm kiếm cuộc sống có quá khó khăn, hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau.

Nhịp sống thời cuộc đôi lúc khiến chúng ta cảm thấy chán nản. Điều đó tạo động lực cho mỗi cá nhân đi tìm kiếm niềm vui, sự hạnh phúc trên mọi ngóc ngách của đời sống. Có những người vô cùng may mắn khi phát hiện ra cách để bản thân sống hạnh phúc hơn, nhưng vẫn có những cá nhân đóng vai là kẻ lang thang vô định trên nền xã hội, đi tìm kiếm câu trả lời cho câu hỏi “thế nào là hạnh phúc?”,hay “điều gì khiến mình hạnh phúc?” Nếu rơi vào trường hợp sau, hãy thử tham khảo ba gợi ý để sống hạnh phúc hơn dưới đây của ELLE Man để biết đâu đây là những gì bạn hằng tìm kiếm?

1. Tìm kiếm sự hài lòng

Ai cũng muốn cảm thấy sự đủ đầy của hạnh phúc, và còn gì tuyệt vời hơn cảm giác rằng những nỗi niềm hạnh phúc ấy chính là do bản thân đạt được. Đó có thể những thành tích, hay những thứ mà bạn đã hết sức nỗ lực để đạt được. Hạnh phúc có xu hướng đến từ trạng thái siêu thực của cảm giác hài lòng với những gì đang diễn ra với cuộc sống của bạn, rằng bạn đang tiến tới những mục tiêu đã đặt ra với một tốc độ mà bản thân thoải mãn.

Tóm lại, hạnh phúc sẽ đến với một cá nhân khi họ cảm thấy cuộc sống của mình có mục đích, và tồn tại trong sự liên kết với những cá nhân khác.

sống hạnh phúc elle man người đàn ông hạnh phúc

2. Ghi lại những khoảnh khắc hạnh phúc

sống hạnh phúc elle man ghi chép

Một cách để sống hạnh phúc hơn là từng cá nhân phải hiểu được thế nào là hạnh phúc. Và để thực hiện được điều đó, các nhà khoa học khuyên rằng chúng ta nên ghi chép lại những khoảnh khắc mà chúng ta cho rằng đó chính là sự hạnh phúc, và nếu có thể, hãy xếp hạng những khoảnh khắc này. Và hãy luôn nhớ rằng hạnh phúc không phải lúc nào cũng đến từ những nụ cười.

 

3. Làm những gì có ý nghĩa với bản thân

sống hạnh phúc elle man nhóm bạn vui vẻ

Nghe có vẻ hiển nhiên, nhưng nó vẫn chưa bao giờ lỗi thời. Bạn chắc hẳn đã nghe đâu đó rằng, để sống hạnh phúc hơn, hãy dành thời gian với những người quan trọng với bạn, hay viết ra một vài điều bạn cảm thấy biết ơn, và hãy thể hiện lòng tốt đến mọi người. Và những bước này đã được khoa học chứng minh rằng chúng thực sự có khả năng nâng cao cảm giác hạnh phúc của bạn.

Sự hạnh phúc lúc này sẽ mang tính dài lâu hơn, và là một cảm giác tích cực mà nảy sinh từ việc rèn luyện sức mạnh ý chí của bản thân, mà không phải là những nỗi niềm đam mê mang lại cảm giác hạnh phúc ngắn hạn như mua sắm, hay các chương trình truyền hình.

Bài viết: Mika (Tạp chí Phái Mạnh ELLE Man. Nguồn: Men’s Health)