Kỹ năng 10/01/2018

Đàn ông 30 và thế giới quan thay đổi theo năm tháng

Bài ELLE Team

Đàn ông 30 biết cách cân bằng cuộc sống của mình, hết mình trong công và biết trân trọng những khoảnh khắc bình yên bên những người thân yêu.

Đàn ông 30 là kết quả của những năm tháng tuổi trẻ dấn thân và làm việc không biết mệt mỏi. Bước vào giai đoạn ổn định của cuộc đời, những chàng trai đôi mươi tìm cho mình cách sống của những gã đàn ông trưởng thành.

ELLE Man sẽ giới thiệu cho độc giả thế giới quan thường thấy và nên có ở những gã đàn ông 30, đó đồng là là những lời khuyên để giúp bạn sống hạnh phúc hơn với tuổi 30!

1. Dành thời gian cho những người yêu quý

Những chàng trai tuổi 20 họ dễ dàng quen bạn mới và hào phóng thời gian cho những cuộc vui thâu đêm. Còn đàn ông tuổi 30, họ tĩnh lại để biết được nên dành thời gian cho những người thân yêu.

Ở cái tuổi “muốn ổn định”, họ không lao đầu vào công việc như thưở mới vào đời. Không còn dành cả thanh xuân một mình du ngoạn thế giới. Giờ đây mỗi khoảnh khắc bên người thân yêu đủ làm họ hài lòng. Đàn ông 30 biết cách cân bằng cuộc sống của mình, hết mình trong công và biết trân trọng những khoảnh khắc bình yên.

Happy family looking at an elderly man giving a gift his grandson
Ảnh: Naukirinama.

2. Theo đuổi đam mê

Có một chất nghiện mang tên “tiền lương hàng tháng” khiến những chàng trai tuổi 20 dễ dàng quên đi đam mê để chấp nhận những công việc tẻ nhạt, có phần dễ dàng.

30 là cột mốc để họ cố gắng khẳng định bản thân mình. Đàn ông 30 với sự trải đời và kinh nghiệm công việc đã tích lũy, họ bắt tay vào kinh doanh riêng hay đầu tư vào nhiều lĩnh vực mới. Họ nghiêm túc trong việc thực hiện hóa giấc mơ và theo đuổi đam mê của mình.

Ảnh: retailmenot
Ảnh: Retailmenot

Christian

3. Không tưởng tượng nhiều về tương lai

Nếu như tuổi 20, những chàng trai vẫn hay tưởng tượng 5 năm, 10 năm nữa mình là ai? Mối quan hệ như thế nào? Thành công ra sao? Thì đàn ông 30 sẽ “lười suy nghĩ” những chuyện vô bổ đó. Họ chỉ nghĩ đến tương lai với những mục tiêu cần đạt được và sống trọn những khoảnh khắc hiện tại. Bởi đàn ông tuổi này có niềm tin mạnh mẽ rằng: “Hôm nay nỗ lực đủ, kết quả sẽ đến vào ngày mai”.

Ảnh: howmendress
Ảnh: Howmendress

4. Trở thành ông bố bỉm sữa

Ngoài những hoài bão cần thực hiện, đàn ông tuổi này bắt đầu nghĩ đến việc có một mái ấm nhỏ. Việc có thêm một “chiến hữu nhí” cùng chơi game, chơi thể thao, chọc phá vợ,… là giấc mơ của mọi gã đàn ông. Một đứa con sẽ khiến họ cảm thấy hạnh phúc và sống trách nhiệm hơn mỗi ngày.

dan ong 30 - co con - elle man
Ảnh: Askmen

5. Luyện tập thể thao chăm chỉ

Tập thể dục đều đặn và ăn uống điều độ là một trong những việc bắt buộc phải làm ở tuổi 30. Đây là độ tuổi hình thành nếp sống và vẻ ngoài cho những năm về sau. Không nên dễ dãi trong việc luyện tập thể thao, nếu không tuổi 40, 50 bạn sẽ trách mình tại sao không chịu rèn luyện bản thân nghiêm túc hơn để tránh bệnh tật.

Ảnh: askmen
Ảnh: askmen

8

6. Thiết lập tài chính vững chắc

Đàn ông 30 suy nghĩ về kế hoạch tài chính để làm động lực làm việc mỗi ngày. Việc đầu tư mạo hiểm hay mở rộng kinh doanh là cơ hội để bạn có thể nghỉ hưu sớm.

Ảnh: abnamrocomfin
Ảnh: Abnamrocomfin

Quản

7. Tận hưởng cuộc sống

Tiền bạc, địa vị, danh vọng là những thứ có thể mang lại hạnh phúc nhất thời nhưng không bền vững. Đàn ông ở “độ chín muồi”  hiểu rõ hơn về tầm quan trọng và giá trị của gia đình.

Họ bắt đầu dành thời gian cho những kỳ nghỉ cuối tuần bên những người thân yêu. Dạy con học bài, phụ vợ làm bếp, những công việc hằng ngày đơn giản nhưng mang lại niềm vui , hạnh phúc và năng lượng sống tích cực cho đàn ông tuổi 30.

dan ong 30- tan huong cuoc song - elle man

Nhật Lê (Tạp chí phái mạnh ELLE Man)

No more