Kỹ năng 05/03/2016

Đi du lịch: 7 lời khuyên đắt giá từ phim ảnh

Bài intern intern

Lên đường đi tìm một vùng đất xa xôi,  nỗi háo hức lại tăng dần theo từng bước chân và bật thành ngỡ ngàng khi cảnh đẹp hiện ra trước mắt.

Một trong những trải nghiệm tuyệt vời mà điện ảnh đem lại cho chúng ta, khiến chúng ta chỉ muốn bật dậy khỏi ghế để đi du lịch ngay lập tức. Không chỉ khơi nguồn cảm hứng ở mỗi người, những bộ phim còn mang đến những lời khuyên giá trị cho những chuyến đi xa.  Sau đây là bảy bộ phim tương ứng với bảy lời khuyên khác nhau cho việc đi du lịch:

1. “Lord of The Rings”: Đừng ngại gian khó

“Ra khỏi nhà cháu là một thế giới nguy hiểm”. Đó là lời căn dặn của ông chú Bilbo Baggins trước khi người cháu Frodo bắt đầu viết nên một trong những bản hùng ca bi tráng nhất của lịch sử điện ảnh.

Đi du lịch
Phim Lord of The Rings.

Không ai mong muốn phải rước bực, mà trớ trêu thay du lịch luôn là những cơn đau đầu bất tận. Có khi bạn tránh được và có khi lại không. Nhưng chính khó khăn như thế mới khiến bạn khám phá những giá trị tiềm ẩn của bản thân, tự sáng tác cho mình những câu chuyện đẹp và không hề hối hận vì vùng khỏi chăn êm nệm ấm.

2. “Before Sunrise”: Đừng ngại giao tiếp

Before Sunrise là câu chuyện về hai người lạ mặt tương ngộ trên một chuyến tàu, quyết định xuống tàu cùng nhau và lang thang giữa đêm qua những con phố của Vienna. Cả bộ phim là cuộc trò chuyện giữa Celine, một phụ nữ Pháp và Jessie, một người Mỹ. Cả hai dần hiểu và yêu nhau.

Đi du lịch
Phim Before Sunrise

Họ đã nắm lấy cơ hội và họ được đền đáp. Đi du lịch là cơ hội tuyệt vời để gặp gỡ người mới, dù đôi khi bạn phải là người đủ can đảm để bắt đầu câu chuyện. Bạn sẽ không bao giờ biết định mệnh sẽ mở cánh cửa nào tiếp theo.

Du

3. “Eat, Pray, Love”: Lành đi những vết thương lòng

Câu chuyện của Elizabeth Gilbert đem lại niềm hứng khởi du lịch mà ít câu chuyện nào sánh được. Elizabeth, sau đổ vỡ hôn nhân, lên đường tìm lại chính mình. Khán giả như cùng theo Elizabeth trên từng bước đường qua Ý, Ấn Độ và Bali. Qua đó, người ta thấy được: Những trải nghiệm du lịch sẽ chữa lành những vết thương cũ và đi tìm ý nghĩa mới cho cuộc sống sẽ giúp hành trình của bạn tốt đẹp hơn.

Đi du lịch
Phim Eat, Pray, Love

4. “Raiders of the Lost Ark”: Học cách thích nghi

Dù bạn đang lên kế hoạch cướp cổ vật từ Đức Quốc Xã hay chỉ muốn thăm càng nhiều nơi càng tốt, bạn không thể mong mọi việc luôn diễn ra trơn tru. Hoãn chuyến, thời tiết xấu, xui xẻo và vô số sự bất thình lình khác xảy ra bạn không kịp chuẩn bị. Trong những lúc như thế, bình tâm suy nghĩ như một Indiana Jones thực thụ.

Đi du lịch
Phim The Raiders of Lost Ark

5. “Titanic”: Đừng quên bảo hiểm du lịch

Ngay cả con thuyền “không thể chìm” cũng có lúc chìm. Bạn đã vẽ ra một chuyến đi du lịch trong mơ, nhưng chẳng còn nghĩa lý gì nếu ông trời nổi hứng. Luôn chuẩn bị cho tình huống xấu nhất.

Đi du lịch
Phim Titanic

6. “Wild”: Du lịch một mình nguy hiểm, nhưng vui

Trên hành trình đi du lịch và chinh phục cung đường Pacific Crest, Cheryl Strayed luôn gặp trở ngại và chưa bao giờ an toàn. Mặc cho cái ba lô to tướng đè nặng lưng và đôi chân ngả đen, Cheryl vẫn dùng cảm đi về phía trước. Đôi lúc cô nhận được sự trợ giúp từ những người bạn chung đường, nhưng đa số là Cheryl tự lực cánh sinh. Vậy mới thấy, đi du lịch cũng cần lắm sự dũng cảm.

Đi du lịch
Phim Wild

7. “The Wizard of Oz”: Tử tế với người lạ

Đôi khi lạc lõng giữa những âm thanh và không gian của thành phố mới, ta thấy sợ hãi (nếu không có Google Maps). Nhưng cô gái nhỏ từ Kansas, Dorothy, đã không ngần ngại nhờ cậy ai đó giúp đỡ và chỉ đường theo cách tử tế nhất, ngọt ngào nhất. Đó là lý do cô kết bạn được với nhiều người và tìm được đường trở về nhà.

Đi du lịch
Phim The Wizard of Oz

 —

 Bài viết: Phúc – Nguồn: Huffington Post

No more