Home bar: Không gian sống hiện đại của quý ông có gu thưởng thức cuộc sống

05/09/2018, 07:00 AM

Các home bar dần trở thành một “phụ kiện” không thể thiếu trong không gian sống của một quý ông hiện đại có gu tận hưởng cuộc sống. Sở hữu một quầy bar trong nhà giúp không gian sống của bạn thêm phần sang trọng. Bên cạnh đó, nó còn có thể giúp bạn gây ấn tượng với các đối tác làm ăn khi họ đến nhà cánh mày râu để họp bàn.

ELLE Man giới thiệu với cánh mày râu3 gợi ý nho nhỏ giúp ích cho bạn trong việc thiết kế một quầy bar trong không gian sống của bản thân.

1. Đừng quá quan trọng kích cỡ

Kích cỡ của quầy bar trong nhà tất nhiên sẽ phụ thuộcnhiều vàokhông gian sống của bạn. Trước khi bắt tay vào thiết kế một home bar, hãy hình dung ra bố cục tổng quan trước. Chẳng hạn như cánh mày râu sẽ đặt home bar ở căn phòng nào (phòng ngủ, phòng bếp, phòng khách đều là những không gian có thể thiết kế home bar), qua đó mới quyết định kích cỡ của quầy bar trong nhà.

Các chàng trai hãy lưu ý rằng: quầy bar nhỏ nhưng được sắp xếp gọn gàng, đặt ở một góc tinh tế cũng sẽ là một điểm cộng lớn cho không gian sống hiện đại của quý ông đấy! Bạn không phải đang xây dựng một quầy bar chuyên nghiệp. Vì vậy, quầy bar trong nhà không cần phải quá chiếm không gian. Một kích cỡ vừa phải và chứa đựng những loại rượu mà bạn yêu thích, vậy là đã đủ cho một home bar.

khong gian song - elle man 2
Vì thiếu không gian, có những chàng trai đã “sáng tạo” chiếc tủ sách thành quầy bar trong nhà như thế này đây! Ảnh: GQ
Home-office: Không gian sống của quý ông biết cân bằng công việc - cuộc sống

Khi công nghệ phát triển, văn phòng truyền thống dần không còn là chốn làm việc lí tưởng nữa. Giờ đây, bạn có thể làm việc ở bất cứ đâu từ thư...

2. Cân nhắc từng loại ly

“You don’t hold the drink, you hold the glass” – câu nói nằm lòng của tất cả những quý ông có sở thích uống rượu. Qua đó cho thấy tầm quan trọng của ly uống rượu trong mỗi quầy bar. Quầy bar trong nhà cũng không ngoại lệ.

Mỗi loại rượu cần uống chung với một loại ly khác nhau. Một sự kết hợp đúng đắn giữa ly và rượu sẽ giúp cánh mày râu thưởng thức được trọn vẹn tinh hoa của thức uống đó. Ngược lại, chọn sai ly rượu đồng nghĩa với việc hương vị của rượu sẽ bị giảm đi nhiều. Song, như đã nói ở trên, bạn không phải xây dựng một quầy bar chuyên nghiệp. Sở hữu tất cả các loại rượu và tất cả các loại ly là điều không cần thiết. Vì vậy, hãy dựa theo sở thích của bản thân để đưa ra sự lựa chọn hợp lý. Nếu cánh mày râu thích uống bia, hãy sắm loại ly đế dày và có tay cầm. Nếu bạn và nàng có thói quen thưởng thức vang đỏ cùng nhau sau bữa ăn, đừng ngần ngại mà đầu tư vào bộ ly rượu dành riêng cho vang đỏ nhé!

khong gian song - elle man 1
Ly rượu đóng vai trò quan trọng trong một home bar. Ảnh: Hongkong Tatler

 

3. Không thể bỏ qua tiểu tiết

Quầy bar trong nhà chỉ bao gồm rượu và ly? Câu trả lời là không. Thiết kế một home bar hoàn hảo đòi hỏi cánh mày râu phải để ý nhiều chi tiết hơn thế. Chẳng hạn như ánh sáng tại quầy bar trong nhà, chi tiết này tuy quan trọng nhưng lại là điều mà nhiều chàng trai thường bỏ qua. Một ngọn đèn ngay trên đỉnh đầu không những làm hỏng không khí của một quầy bar mà ánh sáng đó còn dễ khiến bạn mất tập trung khi thưởng thức rượu. Thay vào đó, hãy sử dụng những ánh đèn vàng như ánh nến để làm tăng không khí sang trọng, quyến rũ cho quầy bar trong không gian sống.

khong gian song - elle man 3
Rượu và ly rượu là “linh hồn” của một home bar. Nhưng một home bar hoàn hảo đòi hỏi nhiều hơn thế. Ảnh: Mansion Global
Đi bar - Chốn hào sảng của những quý ông

Nhiều người nghĩ đến quán Bar là nghĩ đến tệ nạn, nhưng không hoàn toàn như vậy. Bar được mặc định dành cho những người phóng khoáng biết tận...

Uyên Ng (Tạp chí Phái mạnh ELLE Man,Tham khảo: D’Marge, GQ)