3 nguyên tắc vàng sử dụng điện thoại khi hẹn hò

14/02/2019, 07:00 AM

Sự bùng nổ về công nghệ hiện đại cũng tác động đến sự thay đổi trong phương thức giao tiếp trong xã hội. Ngày nay các cặp đôi yêu nhau thường có xu hướng sử dụng điện thoại như công cụ thiết yếu để biểu lộ tình cảm. Nên các đấng mày râu cần cập nhật liền tay những quy tắc vàng trong việc sử dụng điện thoại khi hẹn hò để không bị mất điểm trong mắt đối phương.

Trong khi thế hệ trước thích dành thời gian hàng đêm để tán gẫu qua điện thoại, thì thời nay các cặp đôi lại thích nhắn tin và thể hiện hàm ý qua các hình ảnh emoji. Việc gọi điện thoại dường như chỉ dành cho những vấn đề quan trọng cấp bách chứ không còn thích hợp cho những cuộc nói chuyện thông thường nữa. Sau đây, ELLE Man sẽ chia sẻ với bạn những điều cần lưu ý sử dụng điện thoại một cách hiệu quả khi hẹn hò nhé!

Vì sao việc gọi điện thoại lại trở nên “lỗi thời”?

Theo bác sĩ tâm lý trị liệu Jenn Mann nói rằng chuẩn mực xã hội thay đổi góp phần ảnh hưởng đến một phần khía cạnh của việc hẹn hò. Ngày càng nhiều người cảm thấy dễ dàng thích nghi với sự phát triển công nghệ, nên cách sử dụng điện thoại cũng nên được vận dụng một cách thông minh. Tiến sĩ Jenn Mann giải thích thêm ngày nay bất kể ở độ tuổi nào, nếu bạn muốn hẹn gặp một ai đó ở buổi tiệc, sự kiện hay trong một nhà hàng, điều lịch sự nên làm là nhắn tin cho họ trước khi gọi để hỏi xem bạn có thể gọi họ lúc này được không. Đây cũng là một cách để các quý ông thể hiện sự ga-lăng trước phái đẹp.

su dung dien thoai - elle man -

Ảnh: mensxp

Chuyên gia tâm lý Elena Burnett cảnh báo rằng một cuộc gọi đơn thuần trong giai đoạn “thả thính” đối phương thường mang tính nhạy cảm. Đó là lý do vì sao việc gửi tin nhắn có thể khiến phái bạn dễ điều khiển khi nào nên bắt đầu cuộc trò chuyện một cách chậm rãi như một quý ông.

Nguyên tắc 1: Cân nhắc kỹ lưỡng cho buổi hẹn đầu tiên

Ngày nay việc sử dụng điện thoại để tìm kiếm cho những cuộc hẹn hò online không còn xa lạ với giới trẻ. Thông thường khi cảm thấy thích một ai đó bạn thường có hành động nhắn tin chào hỏi, tiếp đến sẽ là các cuộc gọi trò chuyện tìm hiểu đối phương.

su dung dien thoai - elle man - 1

Ảnh: ecuavisa

Tuy nhiên, theo Dr. Mann thì các cuộc nói chuyện qua điện thoại không giúp bạn hiểu rõ về tính cách thật sự của người ấy, đôi khi chỉ làm bạn tốn thời gian, tiền bạc cũng như tâm tư tình cảm. Vậy nên cần có một buổi gặp hẹn gặp trực tiếp. Những cuộc trò chuyện qua điện thoại sẽ là chất xúc tác nhanh nhất cho cuộc hẹn, vì hầu hết phụ nữ cảm thấy an toàn trong buổi gặp đầu tiên sau khi đã trao đổi qua điện thoại. Quy trình hẹn hò vẫn nên là nhắn tin – gọi điện – cuộc hẹn gặp mặt trực tiếp.

Nguyên tắc 2: Chỉ nên gọi điện thoại khi có tình huống khẩn cấp

Dr. Mann nhận thấy chỉ nên sử dụng điện thoại để gọi cho đối phương khi có việc khẩn cấp hoặc sắp xếp cho cuộc hẹn gặp nào đó. Đặc biệt, nên lưu ý đến thời gian rảnh của cô ấy trước khi muốn thực hiện một cuộc gọi. Hãy ghi nhớ đừng nên gọi điện chỉ với mục đích tán gẫu, thay vào đó hãy yêu cầu một cuộc hẹn trực tiếp để trò chuyện cùng nhau. Việc thuyết phục đối phương cho một cuộc hẹn không chỉ thể hiện sự tự tin của bạn trong mối quan hệ này, mà còn mang ngụ ý rằng bạn trân trọng sự hiện diện của cô ấy.

su dung dien thoai - elle man - 2

Ảnh: travelwahala

Nguyên tắc 3: Tham khảo ý kiến của cô ấy về việc gọi điện thoại

Bạn thấy đấy, việc sử dụng điện thoại cho việc hẹn hò có thể mang nhiều ý nghĩa khác nhau, đó là một phần quan trọng để xem cả hai có cùng sự đồng điệu hay không. Thông qua điện thoại, các cuộc trò chuyện có thể trở nên hài hước và tinh tế, mà những điều đó lại khó có thể diễn đạt được bằng văn bản. Đặc biệt, thông điệp được gửi đi từ tin nhắn đôi khi dễ khiến người khác hiểu lầm về trò đùa của bạn và nặng hơn là coi đó như một sự xúc phạm. Nhưng điều đó cũng tuỳ thuộc vào mức độ thấu hiểu của cả hai, nên tốt nhất bạn nên tham khảo xem đối phương là dạng người thích sử dụng điện thoại theo cách nào.

su dung dien thoai - elle man - 3

Ảnh: artofmanliness

Tiến sĩ Burnett chỉ ra rằng ở những mối quan hệ trưởng thành thì việc trao đổi qua điện thoại hoặc bất kỳ phương diện kỹ thuật số nào không còn dành cho những cuộc câu chuyện tinh tế sâu sắc. Thay vào đó họ thường có thói quen sử dụng điện thoại cho những “quick pick-up phone”để thông báo những tin tức quan trọng, điều này lại tạo cho đối phương cảm giác đặc biệt hơn khi là người đầu tiên họ muốn nghĩ tới khi chia sẻ những cảm xúc đặc biệt.

Xem Thêm:

Hành xử như một quý ông trong cuộc hẹn hò đầu tiên

7 địa điểm hẹn hò lý tưởng cho cuộc hẹn đầu tiên

Lượt Dịch: Mie Ng (Tạp chí Phái mạnh ELLE Man. Nguồn: sea.askmen)

cập nhật thông tin mới nhất từ elle man

Kết nối với chúng tôi