Những bài học từ cuộc sống ở tuổi 25

08/09/2015, 08:00 AM

25 tuổi là thời điểm bạn có được kha khá kinh nghiệm, đã làm được số điều trong “danh sách những mục tiêu cần đạt” của riêng mình. Bài viết này chia sẻ với bạn những bài học từ cuộc sống đắt giá mà bạn đã hoặc sắp trải qua khi tuổi 25 đến.

1.Luôn thấy hạnh phúc: Thuở niên thiếu, bạn sẽ gặp rất nhiều chuyện buồn như vài cuộc tình đã qua, ở lại một năm đại học, không tìm được việc làm… Khi đến ngưỡng 25,một trong những bài học đầu từ cuộc sống đầu tiên làbạn sẽ thấy hạnh phúc lại là thứ có thể nắm trong tay rất dễ dàng. Ở độ tuổi này, bạn đã biết cách xoay sở để cuộc sống tốt hơn hoặc lo cho bản thân một cách hoàn thiện hơn, đó là cách để hạnh phúc.

2.Không ngừng theo đuổi đam mê: “Nếu bạn có thể mơ về nó, bạn có thể thực hiện nó” – Walt Disney đã từng nói vậy. Khi bạn làm một công việc với sự đam mê, bạn không chỉ làm việc mà đang biến đam mê thành sự thật hạnh phúc.

những bài học từ cuộc sống về theo đuổi đam mê
Đừng bao giờ ngừng theo đuổi những đam mê và giấc mơ của riêng mình

3. Phải luôn bảo vệ giấc mơ đến cùng: Không ai có thể bảo rằng giấc mơ của bạn là không thể thực hiện được. Chỉ những kẻ sợ phải theo đuổi giấc mơ của mình mới đi chà đạp giấc mộng của người khác.

4.Bạn không bao giờ có thể làm hài lòng tất cả mọi người: Sự thật là vậy! Đây là một trong những bài học từ cuộc sống quan trọng giúp bạn cảm thấythoải mái và hạnh phục hơn rất nhiều. Đừng quá bận tâm đến những người luôn làm bạn khó chịu, hãy tập trung yêu thương những người thực sự quan trọng đối với bạn.

5.Sức khỏe là vàng: Làm sao bạn có thể tận hưởng những điều tuyệt vời nhất trong cuộc sống vốn dị ngắn ngủi này nếu bạn không có một sức khỏe tốt? Hãy siêng năng tập luyện, và xây dựng cho mình một chế độ dinh dưỡng lành mạnh và khoa học.

8

6.Tập thể lực: Có thể bạn không quan tâm đến một vóc dáng lực lưỡng những ít nhất hãy bắt đầu với một môn thể thao mình thực sự yêu thích, vì sức khỏe của chính bạn bạn.Nếu biết cách chăm sóc, cơ thể bạn sẽ trở thành vũ khí hiệu quả làm siêu lòng các cô gái.

những bài học từ cuộc sống về sức khoẻ
Sức khoẻ chính là chìa khoá cho sự vui vẻ và hạnh phúc trong cuộc sống

7.Biết cách ăn mặc: Ăn mặc có phong cách và hợp thời trang khiến người khác có cảm tình với bạn nhiều hơn. Đó cũng là một cách để xây dựng hình ảnh của một người đàn ông trưởng thành, chín chắn. Bạn không nhất thiết phải chạy theo xu hướng mà chỉ cần đầu tư cho những món đồ kinh điển làm nên phong cách của một quý ông thực thụ.

8.Đừng vụ lợi: Nếu bạn luôn quy mọi thứ thành giá trị vật chất, bạn sẽ mất đi rất nhiều thứ. Vì vậy, nếu bạn có thể làm tốt một điều gì đó, hãy trân trọng nó trước tiên, và đừng đặt ra những giá trị vật chất cho điều bạn muốn làm.

9.Tự tin làm nên tất cả: Khi bạn thực sự tự tin vào chính bản thân và khả năng của mình thì sẽ có rất nhiều cơ hội mở ra.

9

10.Bạn không nhất thiết phảitrở nên quá ngoan hiền: Nhưng không có nghĩa bạn trở thành một gã bất cần. Hãy trở thành một quý ông với những chuẩn mực nhất định, trở thành một anh chàng tốt tính, nhưng cũng biết đâu là đúng và sai.

11.Thất bại là mẹ thành công: Đừng quá bi quan bởi số lần thất bại của bạn nhiều hơn số lần thành công. Nếu bạn thật sự muốn thực hiện một việc gì đó, hãy chấp nhận thất bại trước, rồi bạn sẽ đạt được nó sau.

12.Dành thời gian đi du lịch: Bởi vì du lịch là thứ duy nhất bạn bỏ tiền ra mua nhưng khiến bạn giàu hơn với những trải nghiệm, những kinh nghiệm sống, những bài học từ cuộc sống được chính mình đúc kết lại sau những chuyến đi.

Những chuyến đi mang đến những bài học từ cuộc sống vô giá
Những chuyến đi mang đến những bài học từ cuộc sống vô giá

13.Chấp nhận thử thách: Thử thách lớn nhất trong đời là việc bạn không dám chấp nhận thử thách. Hãy đương đầu với rủi ro, vì ở độ tuổi này, bạn vẫn có thể dễ dàng sửa chữa những sai lầm. Khi về già, có khi bạn sẽ thấy hối tiếc khi bỏ qua những thử thách đột phá trong đời mình.

14.Tự lập không phải là một công việc: mà hãy cho nó là một tiếng gọi từ con tim. Và tự lập cũng không đơn giản như bạn nghĩ, giống việc tự mở một shop thời trang kinh doanh nhưng lại lấy vồn từ gia đình. Hãy biết đặt ra vấn đề của bạn nằm ở đâu và tìm cách giải quyết cũng như làm chủ nó, đó mới là tự lập.

15.Quản lý các mối quan hệ: Một cơ hội mới luôn mở ra khi bạn bắt đầu một mối quan hệ mới.

16.Học cách “bán”: Khi bạn tìm kiếm một công việc mới, bạn đang “rao bán” bản thân của mình cho những đối tác khác, để họ phải trả một khoản nhất định nhằm “mua” khả năng của bạn. Đây là một kĩ năng cực kì quan trọng và hữu ích khi bạn bước vào đời.

17.Không thứ gì là miễn phí: Chỉ có làm việc chăm chỉ và dành tất cả tâm huyết vào công việc bạn yêu thích thì mới có thể dẫn đến thành công.

18.Dành thời gian cho những buổi hẹn hò: Nghe có vẻ lạ lùng nhưng rất nhiều người đang trở nên lười hẹn hò. Hẹn hò là một công cụ hữu ích để bạn mở rộng các mối quan hệ. Sự tương tác với một người khác giúp bạn luyện tập rất nhiều kĩ năng, và cũng là động lực thúc đẩy sự thay đổi hay tiếng bộ của bản thân.

những bài học từ cuộc sống về mối quan hệ
Những mối quan hệ nghiêm túc và lâu dài sẽ thúc đẩy bạn thay đổi và cải thiện bản thân hơn

19.Đừng lãng phí thời gian: Thời gian là nguồn tài nguyên không thể phục hồi, bạn nên biết quý trọng quỹ thời gian của chính bản thân mình.

20.Gia đình và bạn bè là tất cả những gì bạn có: Khi bạn mất tất cả mọi thứ, gia đình và bạn bè là hai thứ còn lại mà bạn có thể dựa vào.

21.Kiên nhẫn là một đức tính tốt: Hãy biết cách chờ đợi và kiên nhẫn với những gì mình làm ra, rồi sẽ có ngày bạn gặt được thành quả hơn cả mong đợi.

22.“Stay hungry, stay foolish”: Đây là một câu nói nổi tiếng của Steve Jobs. Luôn giữ tình trạng khao khát đủ để có thể thúc đẩy bản thân đến với thành công, và luôn trong tình thế ngờ nghệch đủ để bạn có dũng khí làm những gì người khác không dám làm.

những bài học từ cuộc sống về cách đối đầu với thử thách
Hãy luyện tập và học cách đương đầu với các thử thách trong cuộc sống

23.Đối đầu với mọi thứ: Đừng sợ hãi với những gì bạn cho là mình không thể thực hiện. Hãy luyện tập và học cách đương đầu với các thử thách trong cuộc sống.

24.Không có thước đo chuẩn nào cho hạnh phúc: Đừng so sánh cuộc sống hiện tại của bạn với những người có địa vị cao hơn hoặc những người có mức thu nhập thấp hơn. Bản thân họ luôn tìm được niềm hạnh phúc riêng, và bạn cũng vậy.

25.Cuộc sống vẫn tiếp diễn: Đừng thất vọng chỉ vì bạn vừa mất đi một thứ quý giá hay một giấc mơ không thể hoàn thành. Rồi bạn sẽ nhận ra mọi thứ không chỉ có một, sẽ còn rất nhiều cơ hội nếu bạn biết đi tiếp và nắm bắt lấy nó.

 

Tổng hợp: Wan Winters

CÓ THỂ BẠN THÍCH

5 quyển sách giúp nâng cao tư duy của phái mạnh 5 quyển sách giúp nâng cao tư duy của phái mạnh
Đọc sách được xem là phương pháp hữu hiệu để thay đổi tư duy, giúp ta trở thành phiên bản tốt hơn của chính mình. Cùng ELLE...
9 kỹ năng mà nhà tuyển dụng muốn thấy trong CV của bạn trong 2023 9 kỹ năng mà nhà tuyển dụng muốn thấy trong CV của bạn trong 2023
Thị trường việc làm 2023 tiếp tục có những biến động mới. Điều đó buộc bạn phải có thêm các kỹ năng để đáp ứng yêu cầu của nhà...
Bạn cần bao nhiêu thời gian rảnh để cảm thấy hạnh phúc? Bạn cần bao nhiêu thời gian rảnh để cảm thấy hạnh phúc?
Hãy tưởng tượng bạn thức dậy vào ngày đầu tiên của một kỳ nghỉ hạnh phúc. Bạn thưởng thức bữa sáng nhàn nhã, đi dạo trên bãi...
7 điều bạn cần lưu ý khi lập kế hoạch tài chính tuổi 30 7 điều bạn cần lưu ý khi lập kế hoạch tài chính tuổi 30
Lập kế hoạch tài chính cá nhân ở tuổi 30 cần lưu ý điều gì để đảm bảo thu nhập của bạn luôn cân bằng nhất? Hãy cùng ELLE Man...
Phương pháp giúp bạn loại bỏ những thói quen xấu Phương pháp giúp bạn loại bỏ những thói quen xấu
Tất cả chúng ta đều có những thói quen xấu, và bạn bất lực trong việc thay đổi chúng. Hãy để ELLE Man giúp bạn tìm ra phương...
8 cách giúp bạn trở thành tín đồ của thời trang bền vững 8 cách giúp bạn trở thành tín đồ của thời trang bền vững
Thời trang bền vững là một khái niệm rất rộng. Nó không chỉ bao gồm tạo ra trang phục mang chất liệu thân thiện với môi...
6 cách giúp nam giới nắm vững nghệ thuật an ủi người khác 6 cách giúp nam giới nắm vững nghệ thuật an ủi người khác
An ủi không phải là thế mạnh của nhiều nam giới. Với 6 cách đơn giản này, bạn sẽ nắm được nghệ thuật người khác. Hãy cùng ELLE...
Vì sao cách mặc quần áo góp phần thay đổi tư duy của bạn? Vì sao cách mặc quần áo góp phần thay đổi tư duy của bạn?
Chúng ta thường có câu cửa miệng "mặc đẹp để thành công". Đó không hẳn là lời nói suông, bởi nó đã được chứng minh là nhận...
10 cách giúp bạn đối phó với áp lực cuộc sống tốt hơn 10 cách giúp bạn đối phó với áp lực cuộc sống tốt hơn
Áp lực trong cuộc sống là chuyện mà bất cứ một ai cũng phải đối mặt. Điều này gây ra nhiều ảnh hưởng ít nhiều đến chất lượng...