7 tips xếp đồ đi du lịch cơ bản bất cứ ai cũng nên biết

16/08/2017, 07:00 AM

Những thứ xoay quanh chủ đề du lịch thường nhận được nhiều sự quan tâm của bất cứ ai: địa điểm du lịch thú vị cho từng thời điểm, tips mua sắm, kinh nghiệm ẩm thực, du lịch tiết kiệm…

Và việc xếp đồ đi du lịch luôn là một trong những mối bận tâm không nhỏ của bất cứ ai, tuy vậy nhưng không phải người nào cũng tìm ra những thủ thuật triệt để cho chuyện này.

Bạn sẽ dễ dàng tìm thấy rất nhiều tips hướng dẫn xếp đồ tiết kiệm diện tích, tận dụng không gian va-li hay chỉ quan tâm tới những vật dụng thiết yếu phù hợp với chuyến đi… Nhưng tóm lại vẫn cần phải có những thủ thuật cơ bản nhất, và đó là gì?

Hãy cùng ELLE Man tìm hiểu 7 tips xếp đồ đi du lịch trong bài viết này.

1 – Đồ chất liệu dày và nặng, hay vì bỏ vào va-li thì hãy mặc chúng

Một thủ thuật xếp đồ du lịch cực kì “căn bản” nhưng đôi khi chúng ta lại không hề nghĩ tới. Đồ to và dày, bạn hãy mặc bên ngoài để chừa không gian cho những trang phục mỏng nhẹ có thể gấp lại được. Bên cạnh đó, nhiệt độ trên máy bay sẽ khá thấp nên việc vận 2-3 lớp trang phục vẫn hoàn toàn khả thi.

xep do di du lich - elle man 2

2 – Hành lý trong hành lý

Nếu đã lên kế hoạch mua sắm hàng tá thứ về cho người thân, bạn nên chọn một chiếc va-li đủ to để chứa va-li nhỏ bên trong để có thể mang đựng nhiều hơn cho chuyến đi về.

3 – Giải thiểu nguy cơ mất vĩnh viễn hành lý

Hành lý thất lạc là vấn đề thật sự đối với bất cứ chuyến du lịch nào. Tuy rằng tỉ lệ không cao nhưng dù sao cũng nên “cẩn tắc vô áy náy”. Dù rằng hành lý thất lạc phần lớn sẽ được trạm lưu kho của sân bay bảo quản nhưng hãy tối thiểu hóa nguy cơ mất vĩnh viễn bằng cách đặt một tờ thông tin cá nhân, thông tin chuyến bay vào bên trong để những “người tử tế” nhanh chóng liên lạc để trả lại cho bạn.

xep do di du lich - elle man 1

Du lịch Anh quốc: 50 sắc xanh của Cornwall

Nằm trên một bán đảo thuộc miền tây nam nước Anh, cách London khoảng 6 tiếng lái xe, Cornwall giống như một nét đẹp trầm lặng của xứ sở sương mù.

4 – Mỹ phẩm, đồ dùng chăm sóc cá nhân: chỉ một lượng vừa đủ

Một người có kinh nghiệm trong việc xếp đồ đi du lịch là người biết tận dụng không gian ở những nơi ít ngờ nhất. Tưởng chừng không phải là thứ to tát đáng lo nhưng chính những đồ dùng chăm sóc cá nhân như sữa tắm, dầu gội, wax tóc, mỹ phẩm trang điểm… là nguyên nhân gây choáng không gian xếp đồ. Bạn chỉ cần chiết xuất một định lượng dầu gội, sữa tắm hay wax/gel tóc vừa đủ vào những chai lọ nhỏ, sử dụng những vật dụng chăm sóc cá nhân chuyên dụng dành cho du lịch với thiết kế nhỏ gọn (bàn chải, dao cạo, bộ trang điểm… nhỏ). Hãy cố gắng sao cho tất cả những thứ đó vừa đủ đựa trong một túi cá nhân (toiletry bag) hay túi zip nhỏ.

xep do di du lich - elle man 3

5 – Quần áo, đồ dùng du lịch: cũng chỉ mang vừa đủ

Tùy thuộc vào nơi ta đến, hãy chỉ mang một lượng quần áo hay đồ dùng vừa đủ phù hợp với địa điểm đó (trừ những nhu yếu phẩm). Hạn chế hết mức quần áo, xét trên thang đo “Cần Dùng” chứ không phải “Muốn Dùng” để chọn ra những thứ hữu dụng.

6 – Luôn “Tay xách nách mang”

Để tránh việc thất lạc hành lý, hãy luôn mang vừa đủ những va-li hành lý mà bạn có thể đeo, xách đủ. Ôm đồm nhiều thứ sẽ khiến hành lý bị mất cắp hoặc thất lạc. Và luôn để ý đến hành lý của mình, tốt nhất là luôn mang theo bên mình.

xep do di du lich - elle man 4

7 – Không “kê khai” toàn bộ thông tin cá nhân trên hành lý

Hãy suy nghĩ kĩ càng bất cứ thông tin cá nhân nào trên hành lý. Tuyệt đối không ghi ra địa chỉ nơi ở của mình trên tấm thẻ hành lý (luggage tag), điều đó chẳng khác nào câu mời “Chào! Nhà tôi hiện giờ đang không có ai vì tôi đang đi du lịch rồi, mời bạn tới viếng nhé!”. Cũng không để địa chỉ nhà bạn bè hay người thân. Thay vào đó hãy để địa chỉ công ty làm việc, số điện thoại cá nhân hoặc người thân lên đó.

xep do di du lich - elle man 5

Kết:

Trên đây là 7 tips xếp đồ đi du lịch căn bản nhất mà bạn cần phải nắm rõ để hạn chế những rủi ro mất mát cũng như giúp chuyến đi du lịch của mình trở nên tuyệt vời hơn.

Đức Nguyễn (Tạp chí Phái Mạnh ELLE Man)