Kỹ năng 10/10/2018

3 mẹo tân trang phòng ngủ trong không gian sống của cánh mày râu

Bài ELLE Team

"Không ai nhìn thấy phòng ngủ của tôi ngoài tôi." Nếu bạn lấy đó làm lý do để khiến phòng ngủ của mình trở nên sơ sài, bạn đã mắc phải một sai lầm nghiêm trọng trong không gian sống.

Cánh mày râu thường suy nghĩ rằng phòng ngủ là “ốc đảo” riêng của cá nhân bạn. Chính vì thế, không cần phải quá đầu tư tân trang phòng ngủ. Thay vào đó, các chàng trai đầu tư nhiều công sức và tiền của vào phòng khách hay quầy bar – những nơi được xem là “bộ mặt” của không gian sống.

Song, nếu vì suy nghĩ đó mà “bỏ bê” phòng ngủ, bạn đã mắc phải một sai lầm nghiêm trọng. Phòng ngủ, hơn cả một căn phòng bình thường, đó là nơi giúp bạn thoải mái và “nạp” năng lượng sau ngày dài làm việc. Đó nên là một không gian để thư giãn, hoặc tận hưởng với một người đặc biệt của bạn.

Vì vậy, tân trang phòng ngủ cũng rất quan trọng nếu cánh mày râu muốn sở hữu một không gian sống như ý. ELLE Man giới thiệu với bạn 3 tips để tân trang cho “ốc đảo” cá nhân này nhé!

1. Giường ngủ ảnh hưởng lớn hơn bạn nghĩ

khong gian song phong ngu - elle man 1
Ảnh: Swagger Magazine

Trong phòng ngủ, tất nhiên, giường là vật dụng quan trọng nhất. Giường ngủ ảnh hưởng đến cuộc sống và cả hạnh phúc của bản thân nhiều hơn ta nghĩ. Một giường ngủ kém tạo nên thói quen ngủ kém, từ đó ảnh hưởng đến hiệu suất làm việc, đến sức khỏe và cả các mối quan hệ của bạn. Chính vì thế, đừng “ki bo” khi mua sắm một chiếc giường chất lượng cho phòng ngủ của bạn. Nghiên cứu loại giường và hệ thống nệm phù hợp là một quá trình dài đòi hỏi cánh mày râu phải thực hiện một cách nghiêm túc.

2. Màu sắc trong phòng ngủ của bạn như thế nào?

khong gian song phong ngu - elle man 3
Xanh dương, xám, xanh lá là những màu sắc cánh mày râu nên chọn cho phòng ngủ. Ảnh: Rocket Brains

Việc chọn bảng màu cho phòng ngủ của bạn là điều mà bạn không thể xem nhẹ. Một số màu sắc làm dịu mắt người, trong khi đó, có những màu khác hấp dẫn và có khả năng tiếp thêm năng lượng. Đã bao giờ bạn đến các phòng spa, phòng yoga hoặc trung tâm chăm sóc sức khỏe và ấn tượng với màu sắc cũng như không gian tại những nơi này không? Những địa điểm đề cao sự thư giãn và nghỉ ngơi như vậy chính là nguồn tham khảo giúp bạn có những tips tân trang phòng ngủ trong không gian sống hợp lí. Theo đó, màu đỏ tươi, màu vàng hoặc cam (những màu sắc có độ saturation cao) phù hợp cho tất cả những khu vực khác của không gian sống, nhưng không phải phòng ngủ.

Trong khi đó, xanh dương, xám là lựa chọn nên có của cánh mày râu cho phòng ngủ. Màu phòng ngủ là chìa khóa giúp những chàng trai có không gian nghỉ ngơi tốt. Vì vậy, bạn nên dành thời gian tìm hiểu, nghiên cứu kĩ màu sắc nào vừa hợp với bản thân, vừa giúp bạn có không gian thoải mất nhất.

3. Cửa sổ, vật dụng không thể xem nhẹ!

khong gian song phong ngu - elle man 2
Đã bao giờ bạn chú ý đến cửa sổ và những chiếc rèm trong phòng ngủ? Ảnh: Icytiny.co

Bạn có biết rằng, cửa sổ đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc thiết kế một không gian thư giãn như phòng ngủ? Cửa sổ là chìa khóa cho sự riêng tư cũng như sự chuyển giao ánh sáng cần thiết. Nhưng đáng buồn là, phần lớn cánh mày râu vẫn chưa dành cho cửa sổ sự quan tâm thích đáng. ELLE Man giới thiệu với bạn những điều cần xem xét khi tân trang cửa sổ, đó là rèm và hướng ánh sáng.

Đã bao giờ cánh mày râu tự hỏi rằng sao rèm cửa sổ lại có màu và hoa văn, nếp gấp như vậy không? Rèm có nếp gấp đại diện cho bức màn truyền thống, trong khi hoa văn gợn sóng tạo ra một cái nhìn hiện đại hơn cho rèm cửa. Ngoài ra, chất liệu vải của rèm cửa cũng là điều cần được cân nhắc. Dạo gần đây, rèm có xu hướng tối giản hơn, vải dễ làm sạch và chăm sóc được ưa chuộng hơn khi tạo ra một chiếc rèm cửa. Dù vậy, những chiếc rèm này sở hữu giá cao hơn cả.

Phòng ngủ là nơi trú ẩn của riêng cá nhân bạn. Những mẹo mà ELLE Man cung cấp ở trên hi vọng có thể giúp các chàng trai thiết kế ra được một căn phòng trong không gian sống hoàn hảo cho việc nghỉ ngơi, thư giãn và nạp năng lượng.

Xem thêm:

4 lời khuyên cho một không gian sống nam tính, thu hút phái nữ

Home-office: Không gian sống của quý ông biết cân bằng công việc – cuộc sống

Uyên Ng (Tạp chí Phái mạnh ELLE Man, Tham khảo: Swagger Magazine)

No more