Kỹ năng 23/08/2018

5 thói quen sống không tốt nên dừng lại trước tuổi 30

Bài ELLE Team

Độ tuổi 30 là lúc người đàn ông bắt đầu học cách trở nên chính chắn và có trách nhiệm với mọi khía cạnh của cuộc sống. Tuy nhiên, việc học hỏi những thói quen tốt, những trọng trách mới bao giờ cũng dễ hơn việc bỏ đi những thói quen sống không tốt đã gắn bó lâu dài.

Để trở thành một người đàn ông trưởng thành hơn và đương đầu với những bước ngoặt mới cuộc đời, hãy chắc chắn bạn đã bỏ được hoặc ít nhất, cải thiện được những thói quen sống không phù hợp với độ tuổi 30 dưới đây. Hãy cùng ELLE Man tìm hiểu đó là những thói quen sống không lành mạnh nào.

1. Không cố gắng cho những thứ mình mong muốn:

thói quen sống elle man r
Nguồn: Knowledge for Man

Bạn có còn nhớ những ước mơ ngày bé của mình? Những năm tháng đầu đời ấy, kỳ lạ thay, chúng ta thường có nhiều dự định và khao khát hơn bây giờ. Ta từng muốn trở thành một người đàn ông thành đạt, một người chồng tốt, một cuộc sống hạnh phúc, hoặc ít nhất, lo lắng được cho cha mẹ của mình. Nhưng rồi những mong muốn, những khao khát ấy ở đâu khi ta lớn lên? Những điều kể trên không hẳn là quá viễn vông hay không thể thực hiện được, nếu bạn vẫn còn thực sự muốn cố gắng. Đừng đổ lỗi cho những cản trở của cuộc sông hoặc sự vùi dập của môi trường xung quanh và tìm cách trì hoãn. Hãy thừa nhận rằng bạn chưa làm được những điều mình từng mong muốn chỉ đơn giản vì bạn không cố gắng hoặc chưa đủ cố gắng.

2. Trễ hẹn:

thói quen sống elle man t
Nguồn: Knowledge for Man

Không riêng gì đàn ông tuổi 30, bất kỳ ai cũng nên dừng lại ngay thói quen sống không tốt này: trễ giờ hẹn. Thời gian luôn luôn là vàng bạc, việc đi trễ nhiều lúc sẽ khiến đối phương cảm thấy không được tôn trọng, và khiến bạn bỏ lỡ những cơ hội tiềm năng. Đặc biệt khi bước qua độ tuổi 30, việc đi trễ trong một cuộc hẹn đôi lúc sẽ trở nên càng khó chấp nhận hơn. Một lời khuyên chân thành dành cho những chàng trai vẫn còn thói quen đến trễ là hãy tìm mọi cách để ý thức hơn về vấn đề này.

3. Bừa bộn, thiếu ngăn nắp:

thói quen sống elle man y
Nguồn: Alliedgig

Đừng nên giữ mãi suy nghĩ bừa bộn là bản tính của đàn ông, nhất là khi bạn chuẩn bị bước sang tuổi 30. Một môi trường sống gọn gàng sạch sẽ là một trong những yêu cầu cuộc sống tối thiểu dành cho tất cả mọi người, không riêng gì nam hay nữ giới. Có thể tuổi trẻ và sự bận rộn chiếm của bạn nhiều thời gian để chăm chút cho không gian sống của mình nhưng ở độ tuổi 30, hãy cố gắng nhắc nhở bản thân sắp xếp và dọn dẹp nhà cửa, phòng ốc tối thiểu một tuần 2 lần. Bạn cũng có thể vứt hoặc cho đi những món đồ đã lâu không dùng đến, mua một vài vật dụng trang trí nhà cửa, thêm một ít cây cảnh, không gian xanh cho môi trường sống.

4. Không chăm sóc cho sức khỏe cơ thể và sức khỏe tinh thần:

thói quen sống elle man qe
Nguồn: Fashionista

Ai có thể tin tưởng một người đàn ông 30 tuổi có thể gánh vác nhiều trọng trách khi anh ta còn chưa biết cách chăm sóc cho sức khỏe của mình? Hãy thừa nhận bạn không còn đủ trẻ để có thể thoải mái tung hoành và bỏ qua sức khỏe của bản thân. Thử bắt đầu bằng việc tìm hiểu thêm những kiến thức về chăm sóc cơ thể cũng như vệ sinh cá nhân. Hạn chế việc thức khuya và bỏ bữa ăn vì lý do công việc. Bên cạnh đó, đừng quên vai trò của việc thăm khám và chăm sóc sức khỏe định kỳ. Đây là thời điểm cần duy trì những thói quen sống lành mạnh để cơ thể ít phải đối diện với những vấn đề sức khỏe hơn khi bước vào độ tuổi trung niên.

thói quen sống elle man q1
Nguồn: Men’s Health

Ngoài ra, đừng lơ là đối với sức khỏe tinh thần. Dành nhiều thời gian để đọc sách, thiền định, tập yoga và đối thoại với bản thân là những lời khuyên các chuyên gia dành cho đàn ông ở độ tuổi 30-40. Độ tuổi 30 là thời điểm của nhiều quyết định quan trọng nhất trong cuộc đời một người đàn ông. Hãy đảm bảo bạn có một tinh thần khỏe mạnh để đối diện với mọi thách thức của cuộc sống.

5. Không chung thủy:

thói quen sống elle man tq
Nhuồn: The Art of Manliness

Đã qua rồi độ tuổi dành cho việc khám phá, chinh phục và chơi đùa trong chuyện tình cảm. Dù bất kỳ lý do nào đi nữa, việc không chung thủy trong một mối quan hệ chỉ cho thấy bạn là một người đàn ông chưa trưởng thành. Tuổi 30 đòi hỏi sự chín chắn và tử tế của một người đàn ông với người phụ nữ bên cạnh mình. Hãy thành thật, chung thủy và học cách đối thoại với người bạn đời của mình nhiều hơn, đó là con đường ngắn nhất để có thể có một mối quan hệ hạnh phúc. Tuy nhiên, đó cũng là thử thách mà chỉ những người đàn ông đứng đắn mới đủ sức làm được.

Xem thêm:

12 bí quyết thành công bằng việc từ bỏ những thói quen xấu

Điểm danh 6 thói quen xấu gây hại cho làn da nam giới

Tổng hợp: Hạnh Nguyên (Tạp chí Phái mạnh ELLE Man, nguồn: Men’s Health, Askmen)

 

No more