Kỹ năng 13/10/2017

Tình bạn khác giới và 11 quy tắc cần thuộc nằm lòng

Bài Tri Duc

Để xây dựng và duy trì một tình bạn khác giới hiệu quả, chúng ta cần nắm rõ những quy tắc gì?

Tuy vẫn còn nhiều tranh cãi giữa việc liệu có chăng một tình bạn khác giới thật sự khi có tình dục chen vào giữa một người đàn ông (thẳng) và một người phụ nữ (đẹp). Nhưng bởi bản chất tự nhiên của loài người cùng với những tư tưởng hằn sâu khiến chúng ta luôn luôn nghi ngờ vào khả năng đó, tuy nhiên chỉ cần bản thân chúng ta tỉnh táo, xác định rõ ràng từ ban đầu và vững vàng với quy tắc ranh giới thì xây dựng tình bạn khác giới không phải là một điều bất khả thi.

Vậy để xây dựng và duy trì một tình bạn khác giới hiệu quả, chúng ta cần nắm rõ những quy tắc gì?

Tình

1. Tự hỏi bản thân điều gì sẽ xảy ra nếu cả hai đều “single”

Trước khi xây dựng một tình bạn khác giới, hãy tự hỏi rằng điều gì sẽ xảy ra? Hãy đảm bảo với bản thân cũng như thẳng thắn với người kia rằng bạn và cô ấy sẽ không thay đổi bản chất của mối quan hệ này. Bởi vì chỉ cần một trong hai người rung cảm trước người kia thì tình bạn này sẽ không còn là một tình bạn nữa.

tinh ban khac gioi - elle man 6

2. Xác định rõ ranh giới ngay từ ban đầu

Đàn ông chúng ta thích sự rõ ràng (hay đa phần là thế). Hãy xác định rõ với cô bạn của mình, hay tôn trọng và giữ uy tín với những gì bản thân và người ấy đã cam kết ngay từ ban đầu. Luôn đảm bảo bản thân mình trong “Friendzone”, tán tỉnh bất kỳ ai nhưng tuyệt đối trừ người ấy.

3. Luôn chơi theo nhóm

Nếu hai bạn thường xuyên đi chơi riêng với nhau sẽ dễ khiến cả hai dễ vượt quá mức tình bạn hay lầm tưởng hai người đàng hẹn hò. Việc cứ luôn dính vào nhau thường khiến tình trạng “ế” của cả hai trở nên trầm trọng hơn khi ai cũng nghĩ hai người hẹn họ, mọi cơ hội khác đều sẽ đóng lại. Đối với những ai đã có người yêu mà dành quá nhiều thời gian cho cô bạn/anh bạn của mình sẽ làm tình cảm với người yêu bị rạn nứt. Do vậy, dù hợp gu với nhau cách mấy, hãy luôn đi chung theo nhóm hay vì cứ dính như sam với nhau cả ngày.

tinh ban khac gioi - elle man 8

4. Hãy cứ là chính bản thân mình

Lợi ích của bạn bè là chúng ta sẽ tự do la chính mình, và hãy tận dụng lợi ích đó như chia sẻ với nhau những điều hài hước “bựa”, không lo lắng về ngoại hình khi đi chơi cùng nhau… Việc tỏ ra tự nhiên như vậy cũng đồng thời là lời nhắn nhủ ngầm cả hai chỉ là bạn bè, vì nếu quá chải chuốt khi xuất hiện cùng nhau sẽ dễ khiến đối phương hiểu lầm về mối quan hệ này. Tuy nhiên, thoải mái cùng nhau không có nghĩa là suồng sã đụng chạm thân thể nhau.

5. Hạn chế những động chạm thân thể

Dù gì hai bạn vẫn là nam và nữ, vẫn tiềm tàng đâu đó sự thu hút giới tính lẫn nhau. Vậy nên tránh những cử chỉ “va chạm” suồng sã lẫn nhau khiến cả hai khó xử.

tinh ban khac gioi - elle man

6. Không phán xét người yêu của cô ấy

Đừng đưa ra bất cứ lời nhận xét chủ quan nào với người yêu của cô ấy, chỉ trừ khi đó là mối quan hệ tiêu cực. Nhưng dẫu có thế nào cũng phải cẩn thận câu chữ và nhẫn nại giúp cô ấy tránh xa những điều không tốt. Nếu bạn phản ứng quá mạnh mẽ sẽ khiến mối quan hệ giữa hai bạn tệ thêm.

Tâm

7. Làm ông mai bà mối

Giúp đỡ người bạn của mình tìm kiếm nửa kia là một hành động thiết thực nhất mà một người bạn mang lại. Ngoài ra, điều đó giúp hạn chế hiệu quả nguy cơ nảy sinh tình cảm nam nữ giữa cả hai trong một tình bạn khác giới.

8. Đừng dựa dẫm nhau quá nhiều

Dẫu có gặp phải đổ vỡ trong tình cảm cũng đừng tìm kiếm sự khuây khỏa từ cô ấy, hoặc ngược lại. Giúp nhau vơi đi nỗi buồn là tốt, đó là thứ mà bạn bè nên làm nhưng giữa nam và nữ vẫn có rung cảm xác thịt. Hai trái tim tổn thương sẽ nảy sinh những hành vi không tỉnh táo, mà sau đó sẽ khiến tình bạn của cả hai tan vỡ.

tinh ban khac gioi - elle man 2

9. Giới thiệu người yêu lẫn nhau

Nếu bạn đã có người yêu hoặc cô ấy đã có bạn trai, hãy giới thiệu người yêu của cả hai cho người bạn của mình, hãy làm điêu đó thường xuyên. Điều đó tạo nên sự tin tưởng lẫn nhau, hạn chế đổ vỡ đáng tiếc trong tình yêu và tình bạn.

10. Đừng làm những điều “giống hẹn hò”

Hãy hạn chế tất cả những thứ lãng mạn giữa cả hai như hoa hồng, đèn cầy, nhà hàng không gian riêng tư, những ngày đi chơi xa chỉ hai đứa, ở chung phòng… Chỉ cần một trái tim không tỉnh táo, tất cả mọi thứ sẽ hóa hoang dại.

11. Đừng vì “trống vắng” mà làm bừa

Đã lâu rồi bạn không hẹn hò ai, cảm thấy cần một ai đó lấp vào chỗ trống đó. Hãy ra ngoài và hẹn hò bất cứ ai, nhưng đừng quá “trống vắng” mà làm bừa với bạn mình. Chẳng phải người ta hay nói “tình bạn có thể thành tình yêu, nhưng tình tan vỡ sẽ chỉ còn tình thù” hay sao?

tinh ban khac gioi - elle man 5

12. Người yêu cũ không bao giờ là “bạn tốt”

Như đã nói ở trên, “tình tan thì chỉ còn tình thù”, người yêu cũ có thể trở thành bạn (sau nhiều năm nguôi ngoai) nhưng chỉ có thể là bạn xã giao. Điều đó là chân lý!

Đức Nguyễn (Tạp chí Phái Mạnh ELLE Man)

 

No more