Nhân vật 28/07/2018

Ý nghĩa ẩn sau những hình xăm của David Beckham

Bài ELLE Team

Đối với David Beckham, đa phần các hình xăm trên cơ thể đều mang ý nghĩa sâu sắc riêng hoặc một niềm kỳ vọng, hoài bảo nào đó. Hãy cùng ELLE Man khám phá ý nghĩa đằng sau những hình xăm của David Beckham nhé!

David Beckham, không chỉ nổi tiếng về tài năng bóng đá mà người đàn ông này còn nổi tiếng bởi phong cách ăn mặc, phong cách râu tóc và cả những hình xăm trên người. Với chằng chịt những hình xăm trên cơ thể, Đa phần thì hình xăm của Beckham đều có những ý nghĩa riêng, có hình là minh chứng cho một sự kiện quan trọng trong đời anh, hoặc có hình chính là những tình cảm của anh dành cho người thân trong gia đình hoặc có hình đơn thuần là mang giá trị nghệ thuật. Hãy cùng ELLE Man tìm hiểu ý nghĩa của 9 hình xăm của David Beckham trong bài viết sau đây.

1/ Hệ mặt trời

Khi một người đàn ông không còn chỗ trống thích hợp trên cơ thể để xăm thì họ sẽ làm gì? Chính xác là họ sẽ dùng đầu của mình để thực hiện các “tác phẩm nghệ thuật”. Hình xăm mới nhất của David Beckham là một hệ mặt trời đang quay.

hình xăm của David Beckham - elle man (2)
Nguồn: fashionbeans

2/ Đóa hoa hồng

Để đánh dấu sự ra đời của cô con gái cưng, Harper, Beckham đã làm một điều tuyệt vời cho con gái bằng việc xăm lên vùng cổ bên trái hai dòng chữ “Pretty Lady” và “Harper”. Sau một thời gian cân nhắc, Beckham cho rằng hai dòng chữ không đủ truyền tải tình cảm của mình đến con gái Harper, anh đã ra quyết định xăm thêm một hình cành hoa hồng nằm dọc theo chữ “Pretty Lady”.

hình xăm của David Beckham - elle man (3)
Nguồn: fashionbeans

3/ Chữ số La Mã

Đối với một số người, chữ số La Mã không có gì quá khác lạ để phải bàn đến. Tuy nhiên nếu là người có sự hiểu biết về dãy số La Mã và tìm hiểu về Beckham thì họ đều nhận ra hầu hết trên người anh đều là con số 7. Số 7 tượng trưng cho số áo mà anh đã mặc khi còn thi đấu ở đội tuyển Anh và Manchester United. Đây là hai đội tuyển gắn liền với sự nghiệp đá bóng huy hoàng của Beckham.

hình xăm của David Beckham - elle man (1)
Nguồn: fashionbeans

4/ The Jesus and The Three Cherubs (Chúa Jesus và ba thiên thần)

David Beckham không phải một người quá am tương về hội họa và nghệ thuật thời kì Phục hung. Tuy nhiên ở đây chúng ta lại thấy trên ngực trái và một phần bắp tay trái của anh lại có hình xăm “The Jesus and The Three Cherubs”. Đây là một trong những bức họa nổi tiếng thời kỳ Phục hưng được vẽ trên trần nhà nguyện Sistine Chapel ở thánh địa Vatican. Beckham đã giải thích cho hình xăm này có ý nghĩa được ví như ba người con trai của mình. Anh hy vọng rằng sau này ba người con trai của anh sẽ chăm sóc cho anh lúc về già cũng như chở che cho mẹ và em gái. Nói đến những người con của mình, Beckham không khỏi xúc động, mọi người đều hiểu anh là một người cha mẫu mực yêu con đến mức nào.

hình xăm của David Beckham - elle man (4)
Nguồn: fashionbeans

5/ Thiên thần hộ mệnh (The Guardian Angel)

Trong tất cả các hình xăm của Beckham có một hình ảnh thiên thần hộ mệnh nằm ở giữa sống lưng. Lưng là một vị trí sáng sủa và thoải mái nhất để cho các nghệ nhân tha hồ sáng tác. Đây cũng là một trong những hình xăm đầu tiên của anh. Tiếp sau đó là sự xuất hiện của một loạt hình xăm khác bao gồm có tên hai người con trai của anh là Romeo ở trên và Cruz ở dưới. Về ý nghĩa, Beckham luôn mong những người con của mình được bình an trong mọi chuyện.

hình xăm của David Beckham - elle man (5)
Nguồn: fashionbeans

 

6/ Number 99

Cũng như bao người, có nhiều hình xăm của David Beckham liên quan đến những sự kiện trọng đại trong cuộc đời. Số 99 trên ngón tay phải của anh cũng vậy, nó không mang một ý nghĩa gì đó quá lớn lao liên quan đến danh vọng. Tuy nhiên số 99 là tượng trưng cho năm 1999 anh và vợ mình là Vicroria chính thức về chung một nhà. Hiện tại số 99 này cũng rất thích hợp cho thương hiệu House 99 by David Beckham của anh. Đây là một thương hiệu liên quan về những dòng sản phẩm cho tóc tai của nam giới.

hình xăm của David Beckham - elle man (6)
Nguồn: fashionbeans

 

7/ Victoria

Sẽ thật là thiếu xót nếu như những hình xăm của David Beckham không nhắc đến vợ mình. Beckham là một người đàn ông mẫu mực cho gia đình, anh không bao giờ quên đi sự tồn tại của “nửa kia”, và anh đã thể hiện tình cảm ấy trên những hình xăm. Bạn có thể dễ dàng thấy được hình xăm chữ Victoria trên mu bàn tay phải của anh. Trước đây anh cũng có một hình xăm nghệ thuật tên Victoria bằng tiếng Phạn, nhưng bây giờ anh đã nâng cấp nó thành hình ảnh vợ anh đang mặc đồ lót, thay lời khen ngợi sự nóng bỏng của vợ anh.

hình xăm của David Beckham - elle man (7)
Nguồn: fashionbeans

 

8/ Người phụ nữ trong rừng

Đây là một trong những hình xăm của David Beckham nằm ở vị trí đắc đại nhất của anh, ngực phải. Đến thời điểm hiện tại, truyền thông vẫn chưa thực sự hiểu ý chính xác ý nghĩa của nó. Nhìn vào nó, ta có thể thấy được đó là một người phụ nữ đang ngồi và đưa tay về phía thiên thần như lời cầu khẩn.

hình xăm của David Beckham - elle man (8)
Nguồn: fashionbeans

9/ Con chim Én

Nói một cách tổng thể, tất cả các hình xăm của David Beckham đều rất đẹp và không bị “chồng chéo” lẫn nhau. Chúng rất hòa hợp và kết nối nhuần nhuyễn với nhau, cho dù đó là một hình xăm nghệ thuật phức tạp hay là hình xăm chữ viết nguệch ngoạc. Hình xăm chim Én trên tay Beckham gợi nhớ đến trường học cũ và cũng là một trong những hình xăm đầu tiên của anh. Nó không giống như hình xăm thiên thần bảo hộ sau lưng có một ý nghĩa lớn, nó chỉ đơn giản là sự tinh tế trong gợi nhớ về ký ức tuổi trẻ.

hình xăm của David Beckham - elle man (9)
Nguồn: fashionbeans

Xem thêm:

Phụ nữ nghĩ gì về hình xăm nghệ thuật trên người chúng ta?

Vietnam Tatoo Expo 2018 – Triển lãm hình xăm lớn nhất Việt Nam

Bài viết: Hades (Tạp chí Phái mạnh ELLE Man, nguồn tham khảo: fashionbeans)

 

No more