Pip the Gentleman: Cụ người mẫu ảnh U60 cực chất

31/08/2019, 18:00 PM

Dù đã bước qua độ tuổi ngũ tuần nhưng người mẫu ảnh Pip Philip hay còn có nickname là “Pip The Gentleman” vẫn khiến cho nhiều người trẻ phải ái mộ mỗi khi ông xuất hiện trên những bức ảnh nghệ thuật. Cùng ELLE Man tìm hiểu về thân thế và phong cách của lão ông cực chất này.

Trong thời đại ngày nay, tuổi tác không còn là vấn đề nếu đam mê của chúng ta đủ lớn, dĩ nhiên kèm chút may mắn và thành công để theo đuổi đam mê đó. Trước đây ELLE Mantừng giới thiệu đến các độc giả những bài viết về Những quý ông chứng tỏ tuổi tác chỉ là những con số hay Những quý ông Hàn Quốc quyến rũ thách thức chiều thời gian, thì bây giờ mời các bạn tìm hiểu về “ông giáo già” Pip Philip (hay còn được gọi là Pip the Gentleman) đến từ Huddersfiled, Anh Quốc – người bắt đầu sự nghiệp người mẫu ảnh của mình khi vừa tròn tuổi 50.

8 gã đàn ông quyến rũ chứng tỏ "tuổi tác chỉ là con số!"

Lão hóa là quy luật của tự nhiên, nhưng 8 người đàn ông quyến rũ sau đây sẽ chứng to được rằng tuổi tác chỉ là con số cùng với đời sống khỏe mạnh...

Nguồn: EJ Lazendby

Đầu tiên, xin ông hãy kể về tiểu sử, hành trình mà ông tìm tới công việc người mẫu ảnh và điều gì đã dẫn dắt ông tới với công việc này?

“Chào, tên tôi là Pip, tôi dạy học chương trình dự bị Prince’s Trust dành cho sinh viên quốc tế tại Huddersfield. Tôi đã làm người mẫu gần 5 năm (tính đến năm 2019) và công việc người mẫu ảnh bắt đầu vào đúng ngày sinh nhật tuổi 50 của tôi. Tôi chưa bao giờ nghĩ bản thân sẽ trở thành người mẫu hay có bất kì đam mê gì cho việc đó đặc biệt khi ở ngần này tuổi. Công việc người mẫu ảnh xảy ra như cách mà người ta gọi là “nghề chọn mình”. Hai sinh viên khoa thời trang tại trường đại học nơi tôi giảng dạy tìm đến tôi để nhờ làm người mẫu trung niên cho đề án tốt nghiệp của mấy cậu ấy. Tôi đồng ý trong miễn cưỡng và mọi việc từ đó mà bắt đầu. Sau này các công ty người mẫu (agency) đã thấy và tôi đồng ý xuất hiện trên những bìa tạp chí, nhưng công việc này không phải là nguồn thu nhập chính của tôi. Nếu có bất kì căng thẳng nào tôi sẽ không nhận việc nhưng tôi thấy ở nghề người mẫu là sự sáng tạo, niềm vui và nó còn có thể tạo cho bạn một khoảng tiền tiết kiệm”.

Nguồn: Nick Walton

U50 có phải là trở ngại cho công việc người mẫu ảnh?

“Tôi cảm thấy thoải mái với công việc người mẫu ảnh, gương mặt già nua không phải là trở ngại cho việc đó. Nhiếp ảnh gia người mà đã thuê tôi chụp thì họ phải biết rõ gương mặt của tôi ra sao, có hợp với bộ ảnh họ cần không”.

Nguồn: Flash Bang Wallop

Đâu là một ý tưởng tuyệt vời cho một bộ ảnh?

“Một bộ ảnh tuyệt vời có thể xuất phát từ niềm vui, sự sáng tạo của cả người mẫu và nhiếp ảnh gia bằng những tình cảm họ muốn gửi gắm thông qua hình ảnh”.

Nguồn: millingtonphoto

Đâu là điều mà ông tìm kiếm ở người thợ chụp ảnh?

“Tôi tìm kiếm người thợ chụp ảnh phải có nhân cách tốt, kỹ năng ăn nói và biết rõ điều chúng tôi muốn truyền tải nhưng tất nhiên phải có khả năng chỉnh ảnh tốt”.

Nguồn: EJ Lazendby

Ông có bất kì bí kíp nào để chỉ dẫn cho những người mẫu nam mới bắt đầu không?

“Mẹo hay nhất mà tôi có thể đưa cho những người trẻ là tự hỏi chính họ lí do họ muốn bắt đầu. Điều gì là lí do chính? Thể loại người mẫu mà họ muốn bắt đầu? Hãy vui vẻ, sáng tạo và là chính mình”.

14 gã đàn ông quyến rũ thách thức "chiều thời gian" của xứ Kim Chi

Nền công nghiệp giải trí Hàn Quốc là một trong những môi trường cực kì khắc nghiệt. Không chỉ đòi hỏi tài năng, vẻ bề ngoài thu hút cũng là một...

Mời các bạn ngắm thêm những bức ảnh nghệ thuật tuyệt đẹp của Pip the Gentleman:

Nguồn: Piczology
Nguồn: EJ Lazenby
Nguồn: Leroy Harding
Nguồn: Stillshot
Nguồn: Nick Walton
Nguồn: Lisa Buck
Nguồn: Nick Walton
Nguồn: Ian Farrell
Nguồn: Jon2
Nguồn: Colin Dixon
Nguồn: EJ Lazenby
Nguồn: Robert Pugh
Nguồn: Andy Park
Baddie Winkle - Cụ bà người mẫu U100 minh chứng "tuổi tác cũng chỉ là con số"

Với phong cách ăn mặc độc đáo, ở độ tuổi cửu tuần, cụ bà Baddie Winkle là một trong những người mẫu - fashionista đình đám nhất mạng xã hội với...

Nguồn: Nick Walton
Nguồn: Nick Walton Photography
Nguồn: Drew Paul
Nguồn: Nick Walton
Nguồn: Andy Park
Nguồn: Tony Browne
Nguồn: -carl-
Nguồn: Nick Walton
Nguồn: Joe Whitmore
Nguồn: Robert Pugh
Nguồn: image-uk
Nguồn: Nick Walton

Xem Thêm:

Chris Pratt – Từ kẻ vô gia cư đến người hùng triệu đô

Clint Eastwood – Khi tuổi già là một loại nghệ thuật

Tạp chí phái mạnh ELLE Man

Bài: Thiên An (Nguồn: boredpanda.com)