Nhân vật 19/04/2018

Quái vật thể hình Ken Hanaoka: Cơn lốc Philippines

Bài ELLE Team

Ken Hanaoka chỉ mới tham gia thi đấu chuyên nghiệp được ba năm và con quái vật thể hình này hứa hẹn sẽ mang lại nhiều bất ngờ.

Ken Hanaoka chính là Mr. Philippines ở hạng mục Men’s Physique vào năm 2017. Với chiều cao 1m7 và cân nặng 72kg, Ken Hanaoka không phải một con quái vật thể hình hầm hố kiểu Phil Heath. Thay vào đó, cơ thể anh hướng tới sự cân bằng và rõ nét của từng khối cơ.

Quái vật thể hình Ken Hanaoka: Cơn lốc Phillipines
Quái vật thể hình Ken Hanaoka

Ken đến với thể hình vào năm 2006, nhưng phải đến gần mười năm sau anh mới tham gia cuộc thi đầu tiên: 2015 Shawn Rhoden Classis. Mục đích ban đầu của Ken Hanaoka cũng bình thường như mọi người khác khi tìm về thể hình: Tập để trở nên khỏe mạnh, có một cơ thể săn chắc.

Quái vật thể hình Ken Hanaoka: Cơn lốc Phillipines
Quái vật thể hình Ken Hanaoka

Tuy nhiên, khi đã gắn bó với thể hình trong một quãng thời gian dài, Ken Hanaoka đã dần có những suy nghĩ sâu sắc hơn. Anh muốn tập luyện để truyền cảm hứng cho người khác và muốn chứng minh rằng những người Philippines cũng có khả năng cạnh tranh và giành chiến thắng những giải đấu quốc tế.

Anh luôn động viên những người đồng nghiệp luyện tập chăm chỉ hơn và hãy tham gia các giải đấu quốc tế. Nếu mà có một vận động viên Phillipines sinh ra, lớn lên và tập luyện ở chính quê hương của mình, sau đó anh ta được sự công nhận quốc tế và giành được Pro Card, điều này sẽ tạo nên động lực cho những người tập thể hình trên toàn Philippines.

Quái vật thể hình Ken Hanaoka: Cơn lốc Phillipines
Ken Hanaoka

Sau khi giành được danh hiệu danh giá Mr. Phillipines Physique 2017, Ken tỏ ra rất vui mừng. Vậy là 2 năm sau kể từ khi thi đấu chuyên nghiệp, trải qua rất nhiều khó khăn, Ken Hanaoka đã không bỏ cuộc. Có thể anh đã thất bại trong một số cuộc thi nhưng điều quan trọng nhất là anh đã không nản chí, luôn chiến đấu với 100% sức lực.

Quái vật thể hình Ken Hanaoka: Cơn lốc Phillipines
Ken Hanaoka

Ken Hanaoka rất thích ăn burger phô mai. Đây là món chính của Ken trong những “buổi ăn gian lận” (cheat meal). Bộ phận cơ thể mà Ken dành nhiều sự quan tâm là thân sau. Ken cho rằng thân sau chính là phần cơ thể mạnh mẽ nhất. Trước đây, thân sau của anh rất yếu nhưng anh đã gắng tập luyện dể cải thiện tình hình.

Thể hình đã trở thành một đam mê khó dứt bỏ đới với Ken. Ngay cả khi anh thi đấu không thành công, anh vẫn muốn nâng tạ vì nâng tạ khiến anh hạnh phúc. Mặc dù vậy, nếu thắng giải thì vẫn tốt hơn. Nó cho thấy anh đã tiến bộ tới mức nào.

Ken Hanaoka cho rằng, nếu muốn thành công thì nên có mục đích rõ ràng và cố gắng đạt điều đó. Không phải thích lúc nào tập lúc đó mà phải biến thể hình thành một phần lối sống của bạn. Những hành động nhỏ có thể dẫn tới những kết quả lớn. Mọi thứ đều có mục đích của nó, từ những đấu tranh và những hy sinh. Mỗi ngày trôi qua là một cơ hội khác để trở thành một “tôi” hoàn hảo nhất.

Xem thêm:

7 quái vật thể hình “không tuổi” của thế giới

Steven Cao – Quái vật thể hình 9x gốc Việt

___

Phúc (Tạp chí Phái Mạnh ELLE Man. Nguồn: Facebook)

No more