Làm sao để tận hưởng cuộc sống độc thân một cách ý nghĩa nhất?

Bài Tuan Anh

Hạnh phúc không có nghĩa là bạn phải luôn luôn ở trong tình yêu. Bạn hoàn toàn có thể thoải mái và đủ đầy khi độc thân. Hãy cùng ELLE Man tìm cách tận hưởng cuộc sống vào thời điểm bạn chỉ có một mình.

 

Chúng ta không nên nhầm lẫn giữa cô đơn và độc thân. Nếu bạn đang chọn cuộc sống một mình vào thời điểm hiện tại, hãy vui lên vì chúng ta có thể tận hưởng niềm hạnh phúc theo cách hoàn toàn khác. Hãy cùng ELLE Man tìm hiểu qua bài viết sau. 

12

1. Hãy học cách yêu thương bản thân

 

Chúng ta thường nghe câu “nếu bạn biết yêu thương bản thân, thì bạn mới yêu người khác được”. Điều đó cũng thể hiện rằng, yêu thương bản thân là điều vô cùng quan trọng giúp bạn không cô đơn và tự tin vào khả năng đối diện với cuộc sống. Bên cạnh đó, nó cũng khiến bạn cởi mở để đón nhận tình yêu thương từ những người xung quanh. 

 

Độc thân cũng là cơ hội để tập trung vào bản thân mình nhiều hơn, nhìn sâu trong tâm trí, biết rõ mình cần gì. Vậy làm cách nào để học được điều đó.

Bài: Unsplash

Thấu hiểu giá trị bản thân

 

Yêu bản thân bắt đầu từ việc nhận thức và đánh giá cao bản chất thật của mình. Bạn phải hiểu ai cũng có ưu và khuyết điểm. Biết cách nắm bắt và trân trọng tất cả khía cạnh bản thân sẽ làm bạn trở nên khác biệt.

 

Luôn tạo động lực cho bản thân

 

Động viên chính mình bằng những lời tích cực cũng sẽ khiến bạn cảm thấy vui vẻ. Bạn có thể tự nhủ rằng mình là một người có vẻ ngoài, hoặc ca ngợi trí tuệ của bản thân. Điều đó giúp bạn cảm thấy trân trọng chính mình. 

 

Tha thứ cho bản thân cũng là cách học yêu thương 

 

Hãy chấp nhận rằng chúng ta không hoàn hảo. Bạn có quyền phạm sai lầm và thất bại trong cuộc sống này. Đừng quá khắc nghiệt với bản thân mình, tất cả xảy đến đều là một bài học để chúng ta trưởng thành.

Bài: Unsplash

Bản thân cũng cần chúng ta bảo vệ

 

Đừng để những người không phù hợp được phép bước vào cuộc sống của bạn. Đó là cách bạn đang bảo vệ bản thân, cũng như giá trị bạn cần được đặt lên trên hết. 

 

Đối đãi thật tốt với bản thân

 

Dành nhiều thời gian cho bản thân, nuông chiều mình bằng cách “ăn ngon, mặc đẹp”. Điều này giúp bạn khám phá chính mình nhiều hơn.

 

Độc thân là khoảng thời gian tốt để tự hoàn thiện 

 

Hãy dành thời gian để nâng cấp bản thân, học hỏi, phát triển và khiến chính mình trở thành một phiên bản tốt nhất. Đó là một điều vô cùng cần thiết để bạn luôn hạnh phúc, dù là độc thân hay trong một mối quan hệ. 

 

Ngoài ra, hãy cởi mở cho phép bản thân khám phá những điều mới mẻ, vì cuộc sống độc thân cũng có những mục tiêu khác nhau cần đạt được.

Bài: Unsplash

2. Độc thân có thể đem lại nhiều lợi ích về tài chính

 

Độc thân nhiều khi cũng là điều hay. Bạn sẽ không phải mua quà cáp, gấu bông, hay bánh kẹo vào những dịp đặc biệt, trừ khi bạn muốn mua cho chính mình. Do đó, bạn sẽ tiết kiệm được một khoản lớn so với lúc đang trong mối quan hệ. Thay vì bạn dành một số tiền cho ai đó, tại sao bạn không dành cho chính mình hoặc tiết kiệm cho tương lai? 

 

3. Dành nhiều thời gian hơn cho gia đình

 

Bên cạnh gia đình có thể khiến bạn cảm thấy hạnh phúc. Họ là những người luôn yêu thương bạn thật lòng và luôn hỗ trợ bạn bằng cách nào đó. Gia đình cũng là nơi bạn có thể tuyệt đối tin tưởng và dựa vào bất cứ khi nào bạn cần.

 

Đôi khi trong một mối quan hệ, bạn sẽ vô tình phớt lờ gia đình và không còn dành nhiều thời gian cho họ. Vì vậy, độc thân là thời điểm bạn có thể nhìn nhận lại những gì mình đã bỏ qua lúc đó là một phần quan trọng không thể thiếu.

Ảnh: Unsplash

4. Giữ liên lạc với bạn bè

 

Ngoài gia đình, bạn có bạn bè. Tất nhiên, phải đảm bảo rằng đó là những người bạn thật sự. 

 

Có những điều chắc chắn bạn không thể chia sẻ được với gia đình, và bạn bè như một liều thuốc chữa lành trái tim và là một bờ vai để bạn dựa vào. Quan trọng không phải là bạn có bao nhiêu người bạn, mà hạnh phúc là những lúc vui buồn bạn bè còn có nhau. 

 

5. Độc thân là thời gian cải thiện tâm hồn và nâng cấp vẻ bề ngoài

 

Hãy nuông chiều bản thân bằng cách chăm chút vẻ ngoài, thưởng thức bữa ăn lành mạnh, mặc một bộ đồ đẹp đẽ vừa vặn với cơ thể. Khi bạn độc thân, quần áo không chỉ là tấm vải khoác lên người, mà nó còn là vật trang trí khiến bạn trong cuốn hút hơn. 

 

Bạn sẽ cảm thấy hứng khởi hơn với một hình thể đẹp, thu hút nhiều ánh nhìn, và đó là sự đền đáp xứng đáng cho những gì bạn đã cố gắng. Hạnh phúc là từ bên trong, khi bạn thật sự cảm thấy  vui, những người xung quanh bạn cũng cảm thấy như vậy. 

Ảnh: Unsplash

6. Tập trung vào sự nghiệp 

 

Hãy tập trung vào ước mơ của mình thay vì phàn nàn về việc không may mắn trong một mối quan hệ. Bạn càng làm việc chăm chỉ, bạn sẽ càng cảm thấy hạnh phúc với những thành quả gặt hái được. 

 

Độc thân không phải là một điều xấu để bản thân bạn cảm thấy tồi tệ và phiền muộn. Tập trung vào sự nghiệp của mình, cho bản thân mình nhiều cơ hội để thành công, lúc đó bạn sẽ biết hạnh phúc thật sự nằm ở đâu. 

Lời

________

Bài: An An

xem thêm

No more