Ca sĩ Văn Mai Hương: Cá tính tuổi 18

21/04/2014, 19:00 PM

Kết thúc mối tình dài 3 năm cùng Lê Hiếu – anh chàng đào hoa vào loại nhất nhì của showbiz, không ít người e ngại rằng nữ ca sĩ trẻ đang có những nổi loạn của quá trình “hậu chia tay”. Văn Mai Hương cười khúc khích khi được nhắc đến những điều này…

Ca sĩ Văn Mai Hương tuổi 18
Có niềm tin vào tâm linh, tin vào nhân quả, nên tôi nghĩ mình thay đổi cũng là cách để cắt bỏ những chuyện buồn cũ, và bắt đầu một nhịp sống mới.

Từ một thiếu nữ với hình ảnh luôn trong sáng, ngoan hiền, giờ đột nhiên Văn Mai Hương trở nên quá cá tính với mái tóc ngắn hung đỏ cùng kiểu trang phục khác hẳn thường thấy. Phải chăng vì… “thất tình” nên mới ra cớ sự?

Không phải vậy. Dù tôi cũng là người duy tâm, có niềm tin vào tâm linh, tin vào nhân quả, nên tôi nghĩ mình thay đổi cũng là cách để cắt bỏ những chuyện buồn cũ, và bắt đầu một nhịp sống mới. Một số người nói sau khi chia tay tôi cắt tóc và làm hình ảnh lạnh lùng, điều đó không chính xác đâu. Tôi vốn rất thích tóc ngắn. Stylist của tôi, nhà thiết kế Phương My, muốn tôi cắt tóc tém, để hợp với phong cách thời trang mà chị ấy xây dựng cho tôi.

Tuy nhiên, tôi có tham khảo một số người thì nói, nếu cắt tóc tém lỡ không hợp sẽ không sửa được, nên tôi mới cắt ngắn ngang vai. Không ngờ cắt thế này được mọi người khen, nên để luôn. Tuy nhiên, có điều này thì đúng, lúc trước khi còn yêu nhau, anh Lê Hiếu không thích tôi cắt tóc ngắn, muốn tôi để tóc dài. Giờ chia tay rồi, tôi quyết định thực hiện điều mình thích. Vậy thôi.

Tại sao bạn lại chọn thời điểm này để thay đổi tất cả, liệu có phải là muốn tận dụng sức nóng của dư luận từ những việc ngoài âm nhạc?

Chắc chắn là không. Hầu hết những dự án cũng như phong cách của tôi đều có kế hoạch từ trước (ngoại trừ việc tôi thích mái tóc ngắn nhuộm vàng). Nếu nói cho công bằng, việc tôi thay đổi hình ảnh diễn ra trước khi thông tin về chuyện chia tay được truyền thông chú ý. Nếu muốn tận dụng để làm truyền thông, tôi đã có một kịch bản hoàn hảo rồi. Tôi cho rằng, chuyện tình cảm là vấn đề thiêng liêng của mỗi con người. Nên quyết định sẽ không ồn ào và cũng không đem nó để rao bán.

Mục tiêu của bạn trong năm 2014 là gì?

Không quá to lớn, vẫn là thu âm, trình diễn và làm các dự án âm nhạc độc lập. Vào ngày 25/3, dự án video-art của họa sĩ Lê Thiết Cương mà tôi là ca sĩ hát chính sẽ ra mắt. Đây có lẽ là video-art đầu tiên của nhạc trẻ tại Việt Nam. Dự án MV Tìm với Trúc Nhân, Chơi vơi trong cơn đau với Dương Triệu Vũ cũng đang được tiến hành. Năm 2014 tôi sẽ đi học tiếng Anh tại một trường đại học quốc tế ở Việt Nam để chuẩn bị cho sự nghiệp kinh doanh sau này.

 

Ca sĩ Văn Mai Hương với cá tính thời trang và âm nhạc mới
“Khi xưa tôi hát những bản nhạc teen là phù hợp. Nhưng 18 tuổi, tôi cần được hát những bản tình ca phù hợp với mình. Và lúc này, âm nhạc của Văn Mai Hương là sự trưởng thành, quyến rũ và nồng nàn”.