Phong cách 29/03/2019

4 kiểu tóc nam đẹp kinh điển dành cho ai đã chán những trào lưu

Bài ELLE Team

Với những người đã chán chạy theo những trào lưu tóc thì ELLE Man sẽ đưa ra 4 gợi ý kiểu tóc nam đẹp kinh điển phù hợp với nhiều kiểu khuôn mặt lẫn mật độ thưa dày của tóc. 4 kiểu tóc nay sẽ giúp nam giới có được phong cách nam tính và không bao giờ lỗi thời!

Những ngày Hè sôi động đang tới và bên cạnh việc ăn mặc thế nào cho chuẩn style theo mùa thì đầu tóc cũng là một vấn đề mà khiến nam giới quan tâm. Tạm bỏ qua những kiểu tóc nam quá phức tạp và công phu để thực hiện, ELLE Man sẽ giới thiệu đến quý độc giả những kiểu tóc nam đẹp và kinh điển đáng để thử.

toc nam dep - ELLE Man -1
Ảnh: GQ

1. Kiểu tóc nam đẹp Crew Cut

toc nam dep - ELLE Man -2
Ảnh: GQ

Đây là kiểu tóc kinh điển số một bởi vì nó có thể được điều chỉnh phù hợp cho tất cả mọi người từ mật độ phân bổ tóc (thưa, dày, không đều), chiều dài và có thể hoàn thành chỉ bằng kéo và tông đơ. Crew cut không có nhiều sự khác nhau về mức độ phân bổ tóc hai bên thái dương và đỉnh đầu.

toc nam dep - ELLE Man -3
Ảnh: Haircut Inspiration

2. Kiểu tóc nam đẹp High and Tight

toc nam dep - ELLE Man -4
Ảnh: GQ

“Ba phân” là một kiểu tóc nam đẹp không kém crew cut, và giữa chúng vẫn có một số điểm chung nhất định. Tuy nhiên, để phân biệt thì high and tight đẩy sát tóc hai bên thái dương trong khi crew cut phân bổ tốc đều trên đầu. Kiểu tóc ba phân có nguồn gốc từ quân đội, nhưng sau khi biến tấu đi đôi chút là nam giới đã sở hữu được một phong cách vượt thời gian, không bao giờ bị lỗi thời và dễ dàng để thực hiện.

toc nam dep - ELLE Man -5
Ảnh: wpjunki.com

3. Kiểu tóc nam đẹp Side Part

toc nam dep - ELLE Man -6
Ảnh: variety.com

Bạn sẽ dễ dàng bắt gặp kiểu tóc này ở bất kỳ thành phố, quốc gia nào trên trái đất bởi đây là kiểu tóc nam đẹp và kinh điển không kém những ứng cử viên kể trên. Đối với những người có tóc thưa, hói, hoặc “đỉnh góa phụ” (tóc chia theo hình chữ V từ đỉnh đầu) thì đây là giải pháp hiệu quả và thời trang nhất. Side part có thể biến tấu tùy thích, ở Việt Nam, chúng ta thường gọi chải theo kiểu 7/3, 6/4 hoặc 5/5 – kiểu tóc mà Đan Trường từng một thời khiến giới trẻ đầu 9x phát sốt.

toc nam dep - ELLE Man -7
Ảnh: Sky Sport

4. Kiểu tóc nam đẹp Mid-Length Waves

toc nam dep - ELLE Man -8
Ảnh: GQ

Đây là kiểu tóc “gợn sóng” kinh điển mà hầu hết nam giới đều biết đến, đẩy gọn hai bên tóc ở thái dương, sử dụng gel hoặc wax để vuốt phần tóc dài ở giữa là bạn đã có một kiểu đầu vô cùng ưng ý. Bên cạnh đó, bạn vẫn có thể điều chỉnh độ dài của tóc tùy ý, thích hợp với những ai tóc nhanh dài và theo đuổi phong cách lịch lãm.

toc nam dep - ELLE Man -9
Ảnh: Men’s Hairstyle Trends

Xem thêm:

6 kiểu tóc nam tạo nên phong cách doanh nhân hoàn hảo

Giải đáp những thắc mắc trong sự kết hợp các mẫu tóc nam và râu

__

Minh Phong (Tạp chí Phái mạnh ELLE Man, ảnh tham khảo)

No more