Phong cách 08/04/2017

Bán đấu giá đồng hồ Rolex của vua Bảo Đại

Bài ELLE Team

Chiếc đồng hồ Rolex của vị hoàng đế cuối cùng của Việt Nam sẽ được bán đấu giá khoảng 1,5 triệu đô la Mỹ. Đây có lẽ là chiếc Rolex đắt nhất từng được bán!

dong ho rolex cua vua bao dai

Nhà đấu giá Phillips vừa thông báo rằng họ sẽ tổ chức đấu giá chiếc đồng hồ Rolex 6062 “Bảo Đại” huyền thoại tại Geneva, Thụy Sĩ vào ngày 13 và 14/5.

“Bảo Đại” là một trong những chiếc đồng hồ Rolex “có giá trị và hấp dẫn nhất” với vỏ đồng hồOyster phức tạp nhất từng được sản xuất. Đây là vỏ đồng hồ biểu tượng của Rolex, có khả năng chống nước cực mạnh.

Rolex “Bảo Đại” do chính vị vua cuối cùng của Việt Nam đặt làm vào mùa xuân năm 1954 ở thành phố Geneva, Thụy Sĩ, khi ông đang tham gia đàm phán về vấn đề chấm dứt chiến tranh tại Đông Dương, ngay trước khi Hiệp định Geneva được ký kết thành công.

dong ho rolex cua vua bao dai 1

Chiếc đồng hồ có một không hai này được thiết kế riêng hoàn toàn, với vỏ bằng vàng 18k, lịch mặt trăng và mặt số màu đen có 5 viên kim cương đính ở khung giờ chẵn. Trong 3 chiếc đồng hồ Rolex đính kim cương từng được bán ra, đây là chiếc duy nhất đính kim cương ở vị trí giờ.

Bên cạnh thiết kế “duy nhất”, sức hấp dẫn của chiếc đồng hồ còn toát ra từ tinh thần lịch sử của nó, khi từng là món trang sức thể hiện “đẳng cấp” của một trong những vị vua phương Đông. Lần cuối cùng chiếc đồng hồ này được bán ra là vào năm 2002 và đã đạt được mức giá cao nhất. Lần trở lại này, Rolex “Bảo Đại” được trông đợi sẽ tiếp tục tạo ra kỷ lục mới, khi mà giá khởi điểm đã lên tới 1,5 triệu đô la Mỹ (khoảng 35 tỷ VNĐ).

dong ho rolex cua vua bao dai 2

Đ.T (Tạp chí Phái mạnh – ELLE Man)

 

No more